Ngày tôi ly hôn mẹ chồng tìm đến đưa 5 cây vàng với đề nghị vô cùng khó xử

Sau 3 năm hôn nhân không hạnh phúc, tôi chấp nhận ký đơn ly hôn để chấm dứt chuỗi ngày không lối thoát.

Chúng tôi yêu nhau hơn một năm rồi mới quyết định làm đám cưới để về chung một nhà. Thế nhưng, khi ở chung với nhau thì nhiều vấn đề nảy sinh khiến tôi nhận ra việc làm đám cưới là quá vội vàng.

Đâm lao rồi thì phải theo lao chứ biết than khóc với ai. Vậy là tôi chấp nhận nhẫn nhịn để đồng điệu hơn với chồng, để chúng tôi hòa hợp hơn với nhau.

Vốn là người phụ nữ tự lập, tôi thật khó chấp nhận người đàn ông sức dài vai rộng nhưng lười biếng, chỉ thích việc nhẹ lương cao trong khi chẳng chịu phấn đấu.

Chồng cũng chưa từng giúp đỡ tôi việc nhà dù là khi tôi mang thai hay sau khi sinh con ốm yếu. Cũng may, mẹ chồng tâm lý nên chưa từng khiến tôi phải khó xử chuyện nhà cửa, cơm nước.

Ấy vậy mà cuộc đời vẫn thật lắm đắng cay. Khi con trai tròn 1 tuổi cũng là lúc tôi phát hiện chồng ngoại tình và ả tiểu tam không phải ai khác mà chính là đứa em họ của tôi. Tôi tính bỏ chồng nhưng lại thương con còn quá nhỏ nên cố gắng gượng thêm.

Ngày tôi ly hôn mẹ chồng tìm đến đưa 5 cây vàng với đề nghị vô cùng khó xử
Ảnh minh họa

Hôn nhân bước sang năm thứ 3, tiểu tam tìm đến tận nhà tìm bố cho con của ả khiến tôi không thể chấp nhận thêm nữa. Tôi chọn cách giải thoát cho mình và cũng là cho con trai cuộc sống bình yên.

Ký đơn ly hôn xong hai mẹ con tôi dọn ra khỏi nhà chỉ với chiếc vali quần áo cùng mấy thứ đồ chơi của con. Căn nhà chúng tôi đang sống là của bố mẹ chồng nên tôi chẳng có quyền gì mà đòi chia mặc dù gần 3 năm làm dâu tôi sắm sửa cũng không ít.

 

Ngày ra tòa, chồng nói mỗi tháng sẽ đưa tôi 2 triệu gọi là phụ cấp nuôi con, anh nói cũng muốn đưa hơn nhưng sức anh chỉ có thế. Tôi cười nhạt rảo bước khỏi khoảnh sân của tòa án.

Về đến căn hộ mẹ con tôi thuê tạm, tôi vô cùng bất ngờ khi thấy mẹ chồng đã đứng chờ sẵn. Sau khi bước vào trong nhà, bà lấy từ trong túi ra 5 cây vàng và nói tôi cầm lấy để trang trải cuộc sống cho hai mẹ con.

Bà xin lỗi tôi vì đứa con trai không biết nghe lời nên làm khổ tôi. Bà còn muốn tôi đồng ý cho ông bà qua lại chăm nom cháu nội đỡ đần thêm cho tôi vì phụ nữ một mình nuôi con rất vất vả. Bà chỉ coi mình tôi là con dâu nên bất cứ lúc nào tôi muốn cũng có thể về nhà ăn cơm, thậm chí nghỉ ngơi, hãy coi đó như ngôi nhà thứ hai của tôi.

Cảm động trước tấm lòng của mẹ chồng cũ nhưng tôi từ chối món quà bà đưa vì suy cho cùng ly hôn là chấm dứt, hơn nữa sau này ông bà còn có con dâu mới, rồi lại có cháu nội nữa nên việc qua lại nhà tôi sẽ làm cho tất cả cùng khó xử.

Tôi không muốn liên quan bất kỳ điều gì đến người đàn ông bội bạc kia nên chỉ an ủi rằng cháu nội sẽ mãi là cháu nội của ông bà nên bà yên tâm. Còn việc bà muốn qua lại nhà đỡ đần tôi thì cho tôi xin từ chối. Quả thực, từ ngày về làm dâu mẹ chồng luôn rất tốt với tôi nhưng ngần ấy năm tôi cũng đã trả nghĩa cho gia đình ông bà đủ cả. Giờ đây tôi chỉ là người dưng nên chấm dứt mọi thứ có lẽ sẽ tốt hơn cho tất cả.

Mẹ chồng đưa quyển tiết kiệm 500 triệu kèm câu nói sốc óc sau khi chồng tôi mất

Mẹ chồng đưa quyển tiết kiệm 500 triệu kèm câu nói sốc óc sau khi chồng tôi mất

Trong khi đó, mẹ đẻ tôi còn đưa ra những lời khuyên rất hợp lý khiến tôi khá đắn đo, trăn trở.

Bạn đọc Minh Tuyết

 
List comment
 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...