Mua tặng mẹ chồng bánh sinh nhật nhưng lại thấy bà ném vào thùng rác, tôi tình cờ biết nguyên do mà phát khóc

Bố mẹ chồng rất tốt với tôi nên sinh nhật năm nay của mẹ chồng tôi âm thầm tổ chức cho bà một bữa tiệc ấm cúng.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, chồng tôi là con cả, dưới là cậu em trai năm nay vừa tốt nghiệp đại học. Sau đám cưới, chúng tôi dọn về sống chung với bố mẹ chồng và cậu em chồng.

Chồng tôi rất đẹp trai, phong độ lại là con nhà giàu, chiều chuộng tôi nên tôi từng nghĩ gia đình chồng có ra sao cũng chịu được hết.

Vậy nhưng, may mắn hơn là bố mẹ chồng lại hết sức tâm lý, không hề bắt bẻ, để ý con dâu như những lời đồn về những bà mẹ chồng nhà giàu.

Mẹ chồng tôi trẻ đẹp hơn tuổi, bà rất chịu khó chi tiền cho dịch vụ giữ gìn nhan sắc. Bà còn hay bảo tôi rằng phụ nữ là phải biết để ý nhan sắc, việc nhà không làm hết thì có thể thuê giúp việc, việc công ty cũng không cần ôm đồm nhiều quá vì công ty gia đình nên tôi sẽ có những đặc quyền riêng. Nhiệm vụ của tôi là chăm sóc bản thân và vun vén tổ ấm là bà mừng rồi.

Cuối tuần nào mẹ chồng cũng giục hai vợ chồng tôi đưa nhau sang ngoại chơi vì sợ ông bà ngoại nhớ con gái.

Mỗi khi hai vợ chồng tôi tranh luận hay cãi nhau, lúc nào mẹ chồng cũng đứng về phía tôi. Bà chỉ đường cho tôi là nếu chồng léng phéng bên ngoài cứ nói với bà để cho người xử lý chứ tôi không cần phải đi đánh ghen để bị kém sang.

Nguyên cái phố nhà chồng tôi ở, không ai không biết tiếng bà chiều con dâu thế nào. Ai cũng nói tôi tốt số mới có bà mẹ chồng như thế.

Năm nay là năm thứ 2 về làm dâu, tôi âm thầm tổ chức cho mẹ chồng một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng. Tôi về nhà từ sớm và chuẩn bị tiệc, tôi cũng âm thầm đặt một chiếc bánh sinh nhật loại xịn.

Thế nhưng, vừa chạy ra ngoài ngõ lấy thêm đồ shipper mang đến thì thấy mẹ chồng mặt mũi hằm hằm mang ngay chiếc bánh sinh nhật tôi vừa mua ném vào thùng rác.

Mua tặng mẹ chồng bánh sinh nhật nhưng lại thấy bà ném vào thùng rác, tôi tình cờ biết nguyên do mà phát khóc
Ảnh minh họa

Nhìn chiếc bánh trong thùng rác mà tôi tái cả mặt. Chiếc bánh sinh nhật đắt tiền tôi đặt tặng bà mà bà nỡ làm thế. Có lẽ nào bà không hề trân trọng tình cảm của tôi?

 

Tôi bước vào nhà trong tâm trạng bức xúc và hết luôn hứng tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng. Vừa đến cửa thì tôi tình cờ nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng.

Bà nói với trợ lý của bố tôi rằng chồng tôi cá độ bóng đá thua mất gần 3 tỷ, nếu bà không xử lý nhanh để bố chồng tôi biết thì to chuyện.

Trợ lý của bố tôi bảo bà nên nói với tôi vì dù sao tôi cũng là vợ nhưng bà bảo rằng, bà sẽ tự mình xử lý vì cùng cảnh làm vợ nên bà hiểu nếu con dâu biết chuyện này sẽ sốc và đau khổ thế nào.

Sự thật là nhà chồng tôi giàu nhưng do bố mẹ chồng tài giỏi chứ còn chồng tôi thì chỉ quen thói công tử, quen thói ăn sẵn chứ lâu nay có chịu làm ăn gì đâu.

Tôi biết chồng mình là người lười lao động, lười suy nghĩ nhưng không nghĩ anh lại là người ăn chơi không tiếc tay đến thế. Nếu không có bố mẹ chồng chắc chúng tôi cũng không có cái nhà mà ở.

Đang suy nghĩ miên man thì thấy mẹ chồng tôi gầm lên trong điện thoại rằng “chắc nó lại mua bánh sinh nhật để nịnh tôi giải quyết cho nó vụ này đây mà, đúng là con với cái”.

Thì ra, mẹ chồng ném chiếc bánh sinh nhật vì bà giận dữ nghĩ đó là do chồng tôi mua.

Đến giờ tôi mới hiểu là một người phụ nữ như mẹ chồng thật không dễ dàng gì, vừa lo chuyện công ty, lại lo lắng cho con dại dột nên có phút nào bà được yên đâu. Sau lần ấy tôi lại càng thêm yêu thương và nể phục mẹ chồng mình hơn.

Bạn đọc Yến Nhi

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Thật không ngờ chồng lại hành động như vậy khi biết Trang khó có con.

 
List comment
 
 
Tuyên bố chia tay trên Facebook, nên hay không?
icon

Một hôm anh chàng lên Phây tung tin ly hôn, sau đó lại vội vàng rút 'tút'.

 
 
Bỗng nhiên vợ nói hết yêu, chỉ muốn làm bạn với chồng
icon

Mỗi khi nghĩ tới việc vợ không còn yêu mình, tôi đau đớn và cô đơn, nhưng chẳng biết làm cách nào thay đổi thực tại.

 
 
Mẹ chồng hà khắc nhét vào tay tôi thứ này trong ngày ra tòa ly hôn khiến tôi bật khóc nức nở
icon

Bấy lâu nay mẹ chồng vẫn luôn soi mói, hà khắc với tôi, nhưng không ngờ đến ngày tôi và chồng ly hôn, bà lại đưa cho thứ này.

 
 
Ái nữ chủ hãng xà bông lấy chàng giám đốc, từ cơ ngơi khủng đến trắng tay vẫn bên nhau
icon

Suốt 34 năm nên vợ nên chồng, cặp đôi 'tình trăm năm' trải qua nhiều sóng gió, biến cố mất trắng cơ nghiệp nhưng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua tất cả.

 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
icon

Chi tiêu chi li vốn đã là một phần tất yếu trong đời sống sinh viên, nhất là những người sống xa nhà. Khi 'bão giá' càn quét, cái gì cũng tăng thì nhiều sinh viên tại Hà Nội lại càng đau đầu với bài toán tiền bạc.

 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.