Mẹ chồng tương lai hào phóng tặng tôi chiếc vòng vàng 5 chỉ ngay ngày đầu ra mắt

Ngày tôi về ra mắt, cơ ngơi nhà chồng khiến tôi choáng ngợp. 

Gia đình tôi ở quê, bố tôi mất sớm vì tai nạn giao thông nên mình mẹ tảo tần nuôi hai anh em tôi ăn học. Mẹ vẫn bảo tôi rằng đời mẹ không có học đã quá vất vả nên bằng mọi giá chúng tôi phải học hành tử tế để ra ngoài không ai có thể dè bỉu.

Có lẽ vì thế mà kể cả khi có ốm mẹ vẫn đi làm để có tiền hằng tháng gửi lên thành phố cho anh em chúng tôi học đại học. Sau khi ra trường, anh tôi tìm được công việc rất ổn nên thay mẹ nuôi tôi từ năm thứ hai trở đi.

Tới lúc tôi tốt nghiệp đại học thì anh cũng có gia đình. Anh tôi kết hôn với chị dâu là người thành phố. Hồi đầu mẹ tôi lo lắng vì sợ nhà tôi nghèo thì anh sẽ không có tiếng nói, nhưng thực tế anh chị yêu thương nhau nên sống rất hạnh phúc.

Khi anh chị có con, anh đưa mẹ tôi lên thành phố ở cùng để vui vầy với cháu, cũng là để anh chị tiện bề chăm sóc mẹ tôi lúc tuổi già. Cuộc sống êm ả trôi đi, mẹ bảo giờ mối lo lắng duy nhất của bà chính là tôi.

Mẹ khuyên tôi có thể lấy chồng nghèo cũng được miễn là người đó có chí và yêu thương tôi thật lòng, anh trai tôi là đàn ông lấy vợ có điều kiện đã đành nhưng tôi là con gái mà lấy chồng giàu quá dễ bị người ta khinh.

Thế nhưng, chẳng biết trời xui đất khiến thế nào mà tôi lại quen Kiên - chàng trai nổi tiếng là gia đình có điều kiện. Bố mẹ Kiên kinh doanh trên mặt phố, có cả nghìn mét đất mặt đường trong khi anh lại là con trai độc nhất.

Mẹ chồng tương lai hào phóng tặng tôi chiếc vòng vàng 5 chỉ ngay ngày đầu ra mắt
Ảnh minh họa

Ngày về ra mắt, cơ ngơi nhà chồng tương lai khiến tôi choáng ngợp. Đối với dân tỉnh lẻ như tôi thì có mấy chục mét đất sâu trong ngõ cũng là gia tài lớn rồi, đằng này nhà chồng có cả một biệt thự to đùng, đó là chưa kể chuỗi cửa hàng kinh doanh và chuỗi phòng trọ cho thuê nữa.

 

Mẹ Kiên sau khi biết hoàn cảnh của tôi thì không những không chê bai mà còn tỏ ra rất yêu thương và thông cảm với tôi.

Đến nhà chồng tương lai, tôi được ăn những món đắt tiền, có những món quý hiếm có giá bằng tiền lương cả tháng của tôi. Mẹ chồng tương lai còn dẫn tôi đi siêu thị mua sắm rất nhiều đồ để biếu mẹ tôi nữa.

Thực ra khi mẹ tôi khuyên không nên lấy chồng nhà giàu tôi đã khóc rất nhiều, cũng lo lắng gả vào nhà giàu không được tôn trọng, sẽ bị coi như kẻ ăn người ở. Nhưng bây giờ tận mắt thấy những việc làm của mẹ chồng tương lai thì tôi vui biết bao.

Cũng trong ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai đã tặng cho tôi một chiếc vòng vàng 5 chỉ. Tôi từ chối không nhận vì chiếc vòng giá trị quá nhưng bà cứ bảo tôi phải nhận thì bà mới vui.

Sự hào phóng của mẹ chồng tương lai làm tôi áy náy mãi. Tôi không biết phải tặng lại bà món quà thế nào cho tương xứng, bởi nếu đó là món quà đắt tiền thì tôi không có điều kiện. Hơn nữa, tôi chỉ sợ bà nghĩ rằng tôi ham vật chất nên mới yêu Kiên và muốn làm dâu nhà giàu.

Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn

Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

Bạn đọc Thu Hà 

 
List comment
 
 
Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn
icon

Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

 
 
Nhà 5 người tiêu 44 triệu đồng mỗi tháng, dân mạng nhận xét “thế là bình thường”
icon

Chị Trâm đưa ra bản tính toán chi tiêu lên tới 44 triệu đồng, nhiều người nhật xét rằng các khoản trong danh sách có thể còn tốn kém hơn.

 
 
Đón tiếp em dâu như bà hoàng cả tuần trời, nhưng khi em rời đi tôi rơi vào cảnh oan trái
icon

Tôi giận em dâu khủng khiếp. Sao em ấy lại có thể đối đãi với tôi kiểu đó chứ?

 
 
Có nhan sắc là nuôi hy vọng lấy chồng giàu
icon

Người đẹp phải lấy đại gia, thiếu gia, Hồng nhan thì bạc tỷ... Dường như ngày càng nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ cái kết “có nhan sắc là có tiền”.

 
 
Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn
icon

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

 
 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
Ngỡ lấy được người chồng giàu có lại đẹp trai nhưng đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng
icon

Tôi bỏ Hưng để theo đuổi mộng lấy chồng giàu của mình. Đêm tân hôn tôi cũng hồi hộp như bao cô gái khác, nhưng khi vừa cởi váy ra tôi dường như hóa điên vì chồng.

 
Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội
icon

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.

 
Nhật ký anh chồng khi vợ vắng nhà gây ‘bão’ mạng: Yêu đúng người, bạn sẽ là công chúa!
icon

Dòng nhật ký với nét chữ nguệch ngoạc, vài chỗ sai chính tả nhưng vẫn đủ làm “đốn tim” cộng đồng mạng bởi tình cảm chân thành, ngọt ngào của người chồng dành cho vợ của mình.