Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

Giống rất nhiều người, tôi từ tỉnh lẻ lên Hà Nội học đại học rồi ở lại lập nghiệp. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, tôi vào làm việc cho một ngân hàng với mức lương khá ổn định. Tuy nhiên, do có máu kinh doanh nên tôi cũng tập tành buôn bán online và kiếm thêm kha khá.

Về sau tôi quen Hải, đồng nghiệp làm cùng chi nhánh ngân hàng với tôi. Anh cũng là người nhanh nhẹn nhưng có lẽ do sinh ra ở thành phố nên anh không ham kiếm tiền như tôi. Với anh đi làm chỉ cần đủ ăn, đủ tiêu là được.

Chúng tôi yêu nhau mấy năm mới tiến tới hôn nhân. Ban đầu bố mẹ Hải không đồng ý cho cưới vì khoảng cách địa lý và hoàn cảnh gia đình hai bên khác xa nhau. Tuy nhiên, thấy Hải quá cương quyết nên cuối cùng ông bà cũng gật đầu.

Sau cưới, tôi quyết định nghỉ hẳn việc ở ngân hàng để chuyển sang kinh doanh. Lúc ấy chồng tôi phản đối lắm nhưng tôi bảo sẽ kinh doanh để kiếm tiền mua nhà ra ở riêng, để mẹ chồng con dâu không xung đột nên anh đành chấp thuận.

{keywords}
Ảnh minh họa

Hồi mới mở cửa hàng kinh doanh là thời điểm tôi khó khăn nhất về vốn. Tôi biết bố mẹ chồng có tiền cũng chẳng dám vay vì sợ mẹ chồng lấy cớ chì chiết tôi không yên phận.

Mẹ chồng không thích việc tôi đi sớm về muộn ở cửa hàng. Thế nhưng kinh doanh mà không lăn xả thì sao có lãi.

Về sau, công việc thuận lợi, tôi mở thêm chi nhánh, thu nhập cũng theo đó tăng lên, có tháng tôi kiếm cả trăm triệu. Chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài, đổ xăng xe ô tô, đi uống cà phê hay đi nhậu với bạn bè.

Mọi chi phí trong nhà đều do tôi gánh vác nhưng mẹ chồng lại không hề biết điều đó, bà cứ nghĩ con trai bà mới là người kiếm được nhiều tiền.

Tôi lấy chồng xa nhà cả trăm cây số, lúc nào cũng thương bố mẹ đẻ nhưng không làm gì được. Bây giờ kinh tế khá giả hơn nên tôi cũng muốn báo hiếu bố mẹ đôi chút. Hôm rồi trong lúc gọi điện cho mẹ đẻ tôi nói sắp tới dịp lễ 30/4 nhưng tôi không về được vì nhân viên cửa hàng nghỉ hết, tôi phải ở lại quán xuyến công việc. Vậy nên tôi sẽ biếu bố mẹ đẻ 20 triệu và biếu bố mẹ chồng một chuyến du lịch Đà Nẵng.

Tối hôm sau, cả nhà đang vui vẻ thì mẹ chồng hỏi chuyện tôi biếu mẹ đẻ 20 triệu. Sau đó bà bắt đầu nói móc mỉa tôi mang tiền của nhà chồng về cho nhà đẻ, rồi bà còn khóc lóc rằng vô phúc mới có con dâu như tôi.

Thực sự những gì mẹ chồng nói đã chạm vào lòng tự ái của tôi vì tiền bạc lâu nay tôi kiếm ra chứ nào có lấy của chồng 1 xu. Tôi có tiền, muốn báo hiếu bố mẹ thì có gì sai?

Bạn đọc Thanh Chi

Cứng đầu quyết lấy bạn trai nghèo khó, ngày cưới tôi vỡ òa nhận món quà khó tin từ mẹ chồng

Cứng đầu quyết lấy bạn trai nghèo khó, ngày cưới tôi vỡ òa nhận món quà khó tin từ mẹ chồng

Tới tận ngày cưới bố mẹ tôi vẫn muốn con gái hủy hôn vì gia đình thông gia phức tạp và nghèo khó. 

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !