Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

Giống rất nhiều người, tôi từ tỉnh lẻ lên Hà Nội học đại học rồi ở lại lập nghiệp. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, tôi vào làm việc cho một ngân hàng với mức lương khá ổn định. Tuy nhiên, do có máu kinh doanh nên tôi cũng tập tành buôn bán online và kiếm thêm kha khá.

Về sau tôi quen Hải, đồng nghiệp làm cùng chi nhánh ngân hàng với tôi. Anh cũng là người nhanh nhẹn nhưng có lẽ do sinh ra ở thành phố nên anh không ham kiếm tiền như tôi. Với anh đi làm chỉ cần đủ ăn, đủ tiêu là được.

Chúng tôi yêu nhau mấy năm mới tiến tới hôn nhân. Ban đầu bố mẹ Hải không đồng ý cho cưới vì khoảng cách địa lý và hoàn cảnh gia đình hai bên khác xa nhau. Tuy nhiên, thấy Hải quá cương quyết nên cuối cùng ông bà cũng gật đầu.

Sau cưới, tôi quyết định nghỉ hẳn việc ở ngân hàng để chuyển sang kinh doanh. Lúc ấy chồng tôi phản đối lắm nhưng tôi bảo sẽ kinh doanh để kiếm tiền mua nhà ra ở riêng, để mẹ chồng con dâu không xung đột nên anh đành chấp thuận.

{keywords}
Ảnh minh họa

Hồi mới mở cửa hàng kinh doanh là thời điểm tôi khó khăn nhất về vốn. Tôi biết bố mẹ chồng có tiền cũng chẳng dám vay vì sợ mẹ chồng lấy cớ chì chiết tôi không yên phận.

Mẹ chồng không thích việc tôi đi sớm về muộn ở cửa hàng. Thế nhưng kinh doanh mà không lăn xả thì sao có lãi.

Về sau, công việc thuận lợi, tôi mở thêm chi nhánh, thu nhập cũng theo đó tăng lên, có tháng tôi kiếm cả trăm triệu. Chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài, đổ xăng xe ô tô, đi uống cà phê hay đi nhậu với bạn bè.

Mọi chi phí trong nhà đều do tôi gánh vác nhưng mẹ chồng lại không hề biết điều đó, bà cứ nghĩ con trai bà mới là người kiếm được nhiều tiền.

Tôi lấy chồng xa nhà cả trăm cây số, lúc nào cũng thương bố mẹ đẻ nhưng không làm gì được. Bây giờ kinh tế khá giả hơn nên tôi cũng muốn báo hiếu bố mẹ đôi chút. Hôm rồi trong lúc gọi điện cho mẹ đẻ tôi nói sắp tới dịp lễ 30/4 nhưng tôi không về được vì nhân viên cửa hàng nghỉ hết, tôi phải ở lại quán xuyến công việc. Vậy nên tôi sẽ biếu bố mẹ đẻ 20 triệu và biếu bố mẹ chồng một chuyến du lịch Đà Nẵng.

Tối hôm sau, cả nhà đang vui vẻ thì mẹ chồng hỏi chuyện tôi biếu mẹ đẻ 20 triệu. Sau đó bà bắt đầu nói móc mỉa tôi mang tiền của nhà chồng về cho nhà đẻ, rồi bà còn khóc lóc rằng vô phúc mới có con dâu như tôi.

Thực sự những gì mẹ chồng nói đã chạm vào lòng tự ái của tôi vì tiền bạc lâu nay tôi kiếm ra chứ nào có lấy của chồng 1 xu. Tôi có tiền, muốn báo hiếu bố mẹ thì có gì sai?

Bạn đọc Thanh Chi

Cứng đầu quyết lấy bạn trai nghèo khó, ngày cưới tôi vỡ òa nhận món quà khó tin từ mẹ chồng

Cứng đầu quyết lấy bạn trai nghèo khó, ngày cưới tôi vỡ òa nhận món quà khó tin từ mẹ chồng

Tới tận ngày cưới bố mẹ tôi vẫn muốn con gái hủy hôn vì gia đình thông gia phức tạp và nghèo khó. 

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Chuyện ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Đang cập nhật dữ liệu !