Cứng đầu quyết lấy bạn trai nghèo khó, ngày cưới tôi vỡ òa nhận món quà khó tin từ mẹ chồng

Tới tận ngày cưới bố mẹ tôi vẫn muốn con gái hủy hôn vì gia đình thông gia phức tạp và nghèo khó. 

Khi tôi yêu Hoàng, bố mẹ tôi nhiều lần phản đối vì chê anh nghèo. Bố mẹ tôi chỉ có hai đứa con gái nên luôn muốn lo cho con thật chu toàn, không muốn quãng đời sau của con phải vất vả mưu sinh.

Mẹ tôi hay bảo rằng cuộc đời mẹ là tấm gương tày liếp của việc lấy chồng nghèo, phải nỗ lực làm việc gấp đôi người khác mới có được cuộc sống như hiện nay. Vì thế bà khuyên tôi tuyệt đối đừng xem nhẹ điều kiện kinh tế khi bước vào hôn nhân.

Thế mà, vì yêu nên tôi không thể nào dứt bỏ Hoàng dù biết anh 30 tuổi vẫn chẳng có gì trong tay ngoài số nợ của bố.

Thực ra bản thân Hoàng cũng là người đàn ông tự lập, có mức lương không đến nỗi nào nhưng bố anh nghiện cờ bạc, thi thoảng lại báo nợ cho gia đình nên anh làm ra đồng nào đều phải mang trả giúp bố.

Nhiều năm nay nhà anh xác xơ cũng vì bố chơi bời cờ bạc, cũng may mà mẹ anh còn tần tảo chịu khó nên mới đủ sức trợ giúp anh hết 4 năm đại học.

Với tôi, Hoàng luôn là người đàn ông tốt, có trách nhiệm và yêu thương tôi chân thành nên cuối cùng tôi đã bất chấp tất cả để kết hôn với anh. 

Ngày làm đám cưới, nhà trai chẳng có tiền dẫn cưới, thậm chí còn không tổ chức lễ ăn hỏi. Tôi đành đưa tiền tiết kiệm của mình cho Hoàng và dặn anh hãy sắm lễ đàng hoàng để bố mẹ tôi đỡ lo nghĩ.

Tuy nhiên, chuyện đó cũng đến tai bố mẹ tôi. Bố mẹ tôi nổi giận bắt tôi hủy hôn ngay lập tức vì cảm thấy bên thông gia quá coi thường nhà tôi, nếu tôi về đó làm dâu thì sẽ khó hạnh phúc. 

Một lần nữa tôi lại phải thuyết phục bố mẹ mình rằng Hoàng nghèo nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đó mới là điều đáng quý, tiền không có bây giờ rồi sau này sẽ có...

Mẹ không cản được tôi, chỉ biết khóc như mưa vì thương con gái sắp phải về làm dâu trong một gia đình phức tạp, nghèo khó, phải sống trong căn nhà cũ xuống cấp và còn gánh trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ chồng sau này.

Trước không khí nặng như chì, nước mắt nhiều hơn nụ cười của đám cưới, khi đến tiết mục nhà trai trao quà thì mẹ Hoàng đã lên sân khấu làm điều bất ngờ. Bà gọi vợ chồng tôi lên và trao cho chúng tôi sổ đỏ mảnh đất trị giá gần 1 tỷ đồng.

Lúc ấy bà mới tâm sự rằng bà thực ra chỉ là mẹ kế của Hoàng. Trước khi mẹ đẻ anh mất có gửi bà nội của anh một số tiền và nói sau này anh cưới vợ hãy giao cho hai vợ chồng.

Mới đây bà nội của Hoàng già yếu nên giao số tiền đó cho bà. Bà cầm số tiền, bỏ thêm vào tiền tiết kiệm của bà để mua mảnh đất cho vợ chồng tôi có chỗ an cư.

Bà còn nói cảm ơn tôi vì chấp nhận một gia đình chồng với nhiều sóng gió, cảm ơn tôi vì đã yêu thương Hoàng, dẫu rằng bà không sinh ra anh nhưng cũng hơn 20 năm dành tình yêu thương, sự chăm sóc cho anh.

Tôi cay mắt xúc động khi nghe được những lời mẹ chồng nói và dặn lòng sau này phải sống thật tốt với gia đình chồng.

Bạn đọc Thu Hoài

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi, cùng lúc tôi mất 2 gia đình

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi khiến cuộc sống vốn nhiều nỗi đau của tôi thêm một lần vỡ nát. Mối quan hệ sai trái ấy khiến tôi cùng lúc mất đi tình cảm của hai gia đình.

Người chồng khai bạo hành vợ bầu 7 tháng vì ghen

Anh Trần Văn Luân khai với Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) là nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã đánh đập vợ bằng nhiều cách khác nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !