Mắng chồng kém cỏi còn bày đặt ngoại tình, tôi không ngờ anh lại ném ra tờ A4 viết sẵn từ bao giờ

Nghĩ rằng khi có sắc đẹp, có địa vị lại biết kiếm tiền thì chồng sẽ phải nể phục mà cung phụng nhưng một ngày chồng đưa tờ giấy ly hôn mà tôi sốc ngất.

Tôi năm nay 35 tuổi, luôn cố gắng làm người phụ nữ chu toàn, may mắn là ngay từ khi sinh ra đến khi đi lấy chồng tôi đều rất được ông trời ưu ái.

Bố mẹ tôi giàu có nên nuôi dưỡng hai con gái đầy đủ từ tấm bé. Sau khi lấy chồng tôi được bố mẹ mua cho căn nhà ba tầng ngay trung tâm thành phố, lúc sinh đứa con đầu lòng lại được bố mẹ mua cho ô tô tiền tỷ... nên cuộc sống cũng không có gì phải áp lực cả.

Đó là chưa kể tôi còn được đánh giá là người năng động, linh hoạt nên rất được lòng mọi người trong công ty. Gái hai con nhưng nhan sắc của tôi còn thăng hạng hơn cả thời còn con gái.

Khi tôi chạm mốc tuổi 32 thì được đề cử lên chức phó phòng kinh doanh nên thu nhập của tôi rất tốt.

Mắng chồng kém cỏi còn bày đặt ngoại tình, tôi không ngờ anh lại ném ra tờ A4 viết sẵn từ bao giờ
Ảnh minh họa

Thời điểm ấy, do bận rộn công việc nên tôi thuê hẳn hai người giúp việc, một người chuyên cơm nước, nhà cửa còn một người chuyên đưa đón hai đứa con tôi đến trường và đi học thêm.

Cuộc sống hôn nhân của tôi cũng rất hạnh phúc khi chồng tôi là người đàn ông thương vợ và rất biết chăm lo cho gia đình.

Thế nhưng, cuộc sống gia đình hạnh phúc của tôi nhanh chóng gặp bão dông. 

Lần đó, sau chuyến công tác dài ngày tôi về mà không báo trước, định bụng sẽ cho chồng con một bất ngờ. Thế nhưng, chính tôi lại bị bất ngờ khi vô tình bắt gặp chồng nắm tay chị bán rau ngoài đầu ngõ, anh nhìn chị ta say đắm, hân hoan như tình nhân.

Về nhà tôi đã làm um lên, tôi nói anh là người chồng bất tài, vô dụng, nếu không có nhà vợ thì có lẽ giờ này anh vẫn sống chui rúc trong xóm trọ nào đó, thế mà còn bày đặt ngoại tình. Nếu như anh tài giỏi thì hãy cho mình quyền ngoại tình và mang tiền mình kiếm được cho nhân tình chứ? Thật nực cười…

Điều tôi không bao giờ ngờ đến là ngay lập tức chồng ném vào mặt tôi tờ đơn ly hôn viết sẵn trong sự bàng hoàng của tôi.

 

Hai hôm sau tôi mới biết mình sai khi tôi nói chồng không ra gì trước mặt các con. Tôi đã xin lỗi và chủ động làm lành với anh nhưng anh vẫn quyết ly hôn bằng được.

Ngày ra tòa anh nói sẽ ra đi tay trắng, tôi đồng ý và nghĩ rằng để xem rời tôi ra, không có tiền anh sống kiểu gì.

Chưa đầy một năm sau chồng cũ của tôi tái hôn với chính cô bán rau ngoài đầu ngõ ấy. Cô ta quá đỗi bình thường, nhan sắc không có gì nổi bật, công việc thì bấp bênh…

Tôi tìm đến anh hỏi tại sao anh từ bỏ tôi để lựa chọn một người phụ nữ kém cỏi như vậy. Lúc ấy anh mới nói rằng tôi đã mắc một thói quen không tốt là mang những áp lực công việc về nhà. Tuy nhiên thay vì chọn cách chia sẻ với chồng con tôi lại trút sự bực dọc ấy qua hành động, sự thị uy không đáng có khiến anh nhiều lần cảm thấy mình rất kém cỏi so với vợ.

Chồng cũ nói tôi thành đạt nhưng lại không biết rằng cái tôi của người đàn ông khá lớn, người vợ càng thành công, họ càng cảm thấy bản thân mình kém cỏi.

Chính vì thế khi tôi đánh úp bằng những đòn tâm lí nặng nề như thị uy với chồng, cho chồng thấy anh không bằng mình thì tôi đã đẩy anh ra xa tôi hơn. Chính cái ngày tôi nói anh là kẻ bất tài vô dụng đó đã như giọt nước tràn ly khiến anh muốn chấm dứt tất cả.

Rồi anh nói cái mà anh không thể chấp nhận là tôi luôn nghĩ rằng mình thành đạt nên quên mình vẫn là một người mẹ, người vợ. Tôi luôn biện lí do rằng minh làm ra thu nhập cao nên có quyền bận rộn, phó mặc mọi thứ cho người giúp việc….

Anh nói tôi quên rằng trước khi là một người thành đạt thì tôi phải là một người vợ tốt trong mắt chồng.

Nghe anh nói đến đây thực sự tôi chết lặng. Tôi thật sự đã tồi tệ tới mức đó sao?

Nhắm mắt lấy thiếu gia nhà giàu với hi vọng đổi đời, đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng

Nhắm mắt lấy thiếu gia nhà giàu với hi vọng đổi đời, đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng

Năm nay tôi 32 tuổi, ở cái tuổi mà bạn bè đều có con cái đề huề thì tôi vẫn chưa kết hôn.

Bạn đọc Mỹ Ái

 
List comment
 
 
Bị mất chiếc lắc vàng, tôi gây ầm ĩ một trận, nào ngờ nhận về một mớ rắc rối
icon

Chiếc lắc vàng ấy không những là đồ trang sức mà còn là vật kỉ niệm của tôi. Thế nên khi bị mất, tôi như phát điên lên.

 
 
Em gái mưa…
icon

Cuối tuần trước, anh đã gọi điện nói chuyện với cô lần cuối, dù sau đó có thế nào cũng được, chỉ là anh không muốn cô hiểu lầm.

 
 
Tình cờ xem sổ chi tiêu của chị dâu mà tôi ngã ngửa vì một khoản tiền đặc biệt tế nhị
icon

Tôi đoán mãi cũng không thể nghĩ ra được đó là khoản chi tiêu gì.

 
 
Vợ về chăm mẹ ốm 2 hôm, tôi tức giận sang đón thì gặp phải phản ứng ngược đời
icon

Trên vợ tôi còn một anh trai, vợ chồng họ hoàn toàn có thể chăm sóc được mẹ vợ. Tại sao cô ấy cứ một mực phải đích thân về túc trực bên cạnh bà?

 
 
Ly hôn 3 năm bất ngờ nhận trợ cấp 8 triệu/ tháng nuôi con, tôi sốc khi người gửi không phải chồng cũ
icon

Cuộc hôn nhân của tôi và chồng cũ kéo dài được 3 năm. Sau khi biết chồng ngoại tình chúng tôi nhanh chóng làm thủ tục ly hôn.

 
 
Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ
icon

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

 
Nửa đêm, tôi thì thầm hỏi một câu, chồng vội bật dậy lao ra ngoài
icon

Tôi từng trêu đùa, có lẽ nếu đặt vợ và cá lên bàn cân, kiểu gì anh cũng chọn cá bỏ vợ. Vậy mà không ngờ điều đó lại là sự thật.

 
Quan hệ ngoài luồng của chồng và người thân yêu nhất khiến vợ gục ngã tại chỗ
icon

Tôi định đẩy cửa bước vào thì bỗng khựng lại, không tin vào những gì mà mình vừa nghe thấy. Chắc đây chỉ là mơ thôi. Tôi chỉ cần tỉnh dậy là cơn ác mộng này sẽ tan biến. Nhưng sao nó lại là sự thật cơ chứ?

 
Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run sợ không dám nhận
icon

Thấy tôi từ chối, anh nghĩ rằng tôi thương chồng nên càng ép tôi phải nhận số tiền đó.

 
“Con không thương mẹ thì còn ai thương mẹ nữa?”
icon

Con muốn nói với mẹ rằng con xin lỗi mẹ vì đã có lúc làm mẹ buồn.