Khi biết tôi không thể sinh con, nhà chồng làm điều khiến nước mắt tôi rơi lã chã

Cầm kết quả xét nghiệm trên tay tôi không tin vào sự thật đau lòng, tại sao điều này lại xảy ra với tôi cơ chứ.

Gia đình có điều kiện ở thành phố, được ăn học đàng hoàng và có nghề nghiệp ổn định, nhưng bước qua tuổi 30 mà tôi chưa có một mảnh tình vắt vai vì mặc cảm ngoại hình lùn, xấu. Thế rồi tôi quen Hưng, anh là con một trong gia đình nông dân ở dưới huyện. Nhà Hưng có hai anh em trai, Hưng làm nghề lái xe, anh cũng ngoài 30 mà chưa lập gia đình.

Gặp nhau, tôi bị sự chân tình, dễ mến của Hưng làm xiêu lòng. Hơn nữa, bố mẹ tôi cũng nói sau khi cưới cho chúng tôi căn nhà trong thành phố để Hưng đi làm cho tiện.

Vậy là đám cưới được tiến hành sau khi chúng tôi quen nhau 4 tháng. Về cơ bản, hôn nhân của chúng tôi cũng khá hạnh phúc vì chồng chịu thương, chịu khó còn tôi cũng không quá nhiều tham vọng, chúng tôi hài lòng với những gì đang có.

Chỉ một điều lăn tăn là cưới nhau hơn 1 năm, tôi không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng mãi vẫn chưa mang bầu.

Khi biết tôi không thể sinh con, nhà chồng làm điều khiến nước mắt tôi rơi lã chã
Ảnh minh họa

Mấy lần mẹ đẻ tôi cũng giục hai vợ chồng đi bệnh viện kiểm tra nhưng chồng tôi lại bảo con cái là lộc trời cho, cứ chờ đợi thêm kiểu gì con cũng tới.

Đến gần hai năm chúng tôi vẫn chưa có con nên tôi sốt ruột tôi động viên chồng cùng đi kiểm tra.

Cầm kết quả trên tay khi bác sĩ nói tôi mang một gen lỗi nên rất khó mang bầu tự nhiên, kể cả thực hiện thụ tinh nhân tạo thì xác suất thành công cũng rất thấp.

Tôi như chết lặng, nước mắt cứ thế trào ra, không hiểu tại sao bất hạnh này lại ập đến với tôi? Có lẽ nhà chồng sẽ chẳng chấp nhận một người con dâu không biết đẻ như tôi, rồi tương lai của tôi sẽ thế nào đây?

 

Thấy tôi gần như suy sụp, Hưng động viên tôi cứ bình tĩnh vì hiện nay khoa học hiện đai, hai vợ chồng kiên nhẫn chạy chữa kiểu gì cũng có con. Thế nhưng, tôi chẳng tin, kết quả xét nghiệm thế này rồi thì có lẽ tôi chẳng có cơ hội làm mẹ. Rồi mai này về quê tôi biết nói sao với nhà chồng.

Mẹ đẻ tôi thì nói ''xấu nhất thì tôi về với bố mẹ'', mẹ sẽ nuôi tôi.

Giữa lúc ấy, Hưng về huyện đón mẹ chồng tôi lên chăm sóc tôi. Anh nói có công trình phải đi tỉnh một tuần nên nhờ mẹ lên ở cùng cho tôi vui.

Mẹ chồng không những chẳng trách móc gì tôi mà bà còn động viên tôi cứ ăn uống tốt để giữ gìn sức khỏe. Đêm nằm cùng tôi, bà tâm sự, ông bà không có nhiều nhưng cũng tích góp được một khoản, bà sẽ đưa tôi để chữa trị, hai đứa cố gắng hết sức.

Nếu trong trường hợp xấu nhất thì nhận con nuôi, rồi mẹ chồng còn động viên tôi: ''Thời nay mình cứ có công nuôi nấng thì sau này con cái cũng hiếu lễ với mình, chẳng có gì phải lo cả, con đẻ cũng được mà con nuôi thì cũng được''.

Nghe những lời này tôi ứa nước mắt vì xúc động, cứ tưởng bà sẽ trách móc tôi là gái không biết đẻ, ai ngờ bà cũng quan tâm, yêu thương tôi như mẹ đẻ thế này.

Cả đời này tôi sẽ sống thật tốt để bà vui và cũng là sống tốt để báo hiếu bố mẹ chồng... Tôi sẽ ăn uống bồi bổ, giữ sức khỏe tốt để may mắn sớm đến với vợ chồng tôi.

Bạn đọc giấu tên

 
List comment
 
 
Chì chiết con dâu suốt 3 năm cưới chưa có con, lật tấm chăn lên mẹ chồng òa khóc
icon

Cưới nhau 3 năm mà tôi chưa có con. Đã có lúc bà nói với chồng tôi sẽ tìm một người vợ khác để sinh con vì không muốn gia đình tuyệt tự tuyệt tôn. Cũng vì chuyện này mà mẹ chồng tôi thường xuyên chì chiết tôi.

 
 
Mẹ chồng không thèm đếm xỉa tới hộp cốc chén con dâu tặng sinh nhật nhưng vật bên trong lại khiến bà hối hận
icon

My là con dâu út nhưng nghèo nhất nên bị mẹ chồng ghét ra mặt, cô chẳng có chút tiếng nói nào trong gia đình.

 
 
Được chồng cho 3 triệu USD tiêu vặt, người vợ tào khang 'đánh liều' mở 6 công ty và cái kết không ai ngờ
icon

Không sắm hàng hiệu, đồ xa xỉ, Lý Nguy Nhị lựa chọn cách đầu tư để 'tiền đẻ ra tiền'.

 
 
Chồng cũ chỉ thương con cho đến khi... có bạn gái mới
icon

Con tôi chỉ bắt đầu chịu cú sốc ly hôn khi ba có bạn gái mới.

 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
Đang mất ngủ vì vay nợ, tôi bất ngờ phát hiện chồng gửi 200 triệu cho chị gái
icon

Chồng tôi làm môi giới bất động sản nhưng lúc nào cũng kêu không có tiền. 

 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.