Vừa sinh con gái thứ 3, tôi thất vọng quay mặt vào tường thì mẹ chồng nói điều này

Tôi cứ nghĩ sinh đứa thứ 3 là con gái thì mẹ chồng sẽ chẳng thèm đến thăm.

Tôi là người phụ nữ khá cầu toàn, với tôi mọi việc phải cố gắng hết sức để đạt được thành quả tốt đẹp nhất. Chính vì thế, hồi đi học lúc nào tôi cũng phải cố gắng xếp ở vị trí thứ nhất lớp.

Tốt nghiệp ra trường nhờ vào thành tích học tập cũng như khả năng giao tiếp tốt tôi nhanh chóng có một công việc ổn định, thu nhập cao trong khi đám bạn học cùng thì đứa về quê lấy chồng, đứa lại tất tả vác hồ sơ đi xin việc.

{keywords}
Ảnh minh họa

Năm 25 tuổi tôi kết hôn, mọi việc vô cùng thuận lợi khi chồng tôi là con trai duy nhất trong gia đình gia giáo. Mẹ chồng tôi tuy có kỹ tính một chút nhưng về cơ bản là tôi chiều được cả. Nếu tôi là bà thì tôi cũng sẽ chú ý tới con dâu vì dù gì con trai bà cũng là một thanh niên xuất sắc.

Vợ chồng tôi bảo ban nhau làm ăn nên cuộc sống ngày một tấn tới. Đến năm thứ 4 của hôn nhân khi chúng tôi đã có hai cô công chúa vô cùng đáng yêu thì cũng là lúc đủ tiền mua căn nhà chung cư hơn 100 mét vuông và ra ở riêng.

Thoạt đầu ông bà nội nhớ cháu nên cũng lưỡng lự không muốn cho chúng tôi ra ngoài sống, mẹ chồng còn nói có nhà thì cứ cho thuê, ở đây ông bà còn đỡ đần chuyện chăm sóc các cháu, nhưng chồng tôi vẫn thuyết phục cho bằng được.

Chồng tôi là con trai duy nhất nên tôi biết bố mẹ chồng mong ngóng có một đứa cháu trai thế nào. Thế nhưng, để bản thân không áp lực và ông bà không quá hi vọng, nhiều lần tôi đã nói rằng chúng tôi chỉ dừng lại ở 2 con dù là trai hay gái để nuôi dạy cho tốt.

Mẹ chồng chỉ vừa cười vừa nói rằng nhà neo người nên chúng tôi cứ thoải mái sinh nở, phần nuôi nấng cũng như chăm sóc các cháu sẽ có bà lo.

Mỗi khi về quê ăn giỗ, tôi thấy các cô, các thím hỏi mẹ chồng về việc khi nào chúng tôi sinh con trai nhưng bà chỉ ậm ừ cho qua. Có lần tôi thấy mẹ chồng đứng tẩn ngẩn ở ngõ nhìn mấy đứa bé trai nhà hàng xóm chơi ô tô cứu hỏa là tôi biết nhà chồng muốn có đứa cháu trai nối dõi lắm.

Sau 2 năm ra ở riêng, tôi bàn với chồng về việc sinh thêm một đứa con trai, khỏi phải nói chồng tôi mừng rỡ thế nào.

Thế nhưng, ông trời đúng là biết trêu ngươi người khác, cuối cùng tôi lại mang thai một bé gái, vậy là nhà có những 3 cô con gái. Ngày ôm con gái xinh xắn trong tay, tôi ứa nước mắt vì vợ chồng tôi không được như ý nguyện.

Lúc tôi được về phòng theo dõi sau sinh thì mẹ chồng tới chăm sóc. Tôi ôm con quay mặt vào trong vì không muốn thấy sự thất vọng của bà.

Ấy thế nhưng bà lại nhẹ nhàng khuyên tôi đừng buồn vì với ông bà thì cháu trai hay cháu gái đều được yêu thương như nhau.

Những ngày sau đó bà vẫn chăm sóc tôi ân cần, chu đáo từ miếng ăn tới giấc ngủ như lần tôi sinh con đầu lòng. 

Thực sự tôi cảm động và biết ơn bà rất nhiều, cuộc đời này có một người mẹ chồng tâm lý như thế là điều quá may mắn. Tôi sẽ dạy các con sau này lớn phải thật ngoan ngoãn và có hiếu với ông bà nội ngoại.

Bạn đọc Phương Thùy

Đi làm về khuya bị mẹ chồng khóa cửa không cho vào, tôi đi luôn để rồi hôm sau bà phải đến xin lỗi

Đi làm về khuya bị mẹ chồng khóa cửa không cho vào, tôi đi luôn để rồi hôm sau bà phải đến xin lỗi

Tôi biết tại sao thái độ của mẹ chồng lại biến chuyển nghiêng trời lệch đất như thế. Chắc hẳn chồng tôi đã nói cho bà sự thật rồi.

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !