Vừa sinh con gái thứ 3, tôi thất vọng quay mặt vào tường thì mẹ chồng nói điều này

Tôi cứ nghĩ sinh đứa thứ 3 là con gái thì mẹ chồng sẽ chẳng thèm đến thăm.

Tôi là người phụ nữ khá cầu toàn, với tôi mọi việc phải cố gắng hết sức để đạt được thành quả tốt đẹp nhất. Chính vì thế, hồi đi học lúc nào tôi cũng phải cố gắng xếp ở vị trí thứ nhất lớp.

Tốt nghiệp ra trường nhờ vào thành tích học tập cũng như khả năng giao tiếp tốt tôi nhanh chóng có một công việc ổn định, thu nhập cao trong khi đám bạn học cùng thì đứa về quê lấy chồng, đứa lại tất tả vác hồ sơ đi xin việc.

{keywords}
Ảnh minh họa

Năm 25 tuổi tôi kết hôn, mọi việc vô cùng thuận lợi khi chồng tôi là con trai duy nhất trong gia đình gia giáo. Mẹ chồng tôi tuy có kỹ tính một chút nhưng về cơ bản là tôi chiều được cả. Nếu tôi là bà thì tôi cũng sẽ chú ý tới con dâu vì dù gì con trai bà cũng là một thanh niên xuất sắc.

Vợ chồng tôi bảo ban nhau làm ăn nên cuộc sống ngày một tấn tới. Đến năm thứ 4 của hôn nhân khi chúng tôi đã có hai cô công chúa vô cùng đáng yêu thì cũng là lúc đủ tiền mua căn nhà chung cư hơn 100 mét vuông và ra ở riêng.

Thoạt đầu ông bà nội nhớ cháu nên cũng lưỡng lự không muốn cho chúng tôi ra ngoài sống, mẹ chồng còn nói có nhà thì cứ cho thuê, ở đây ông bà còn đỡ đần chuyện chăm sóc các cháu, nhưng chồng tôi vẫn thuyết phục cho bằng được.

Chồng tôi là con trai duy nhất nên tôi biết bố mẹ chồng mong ngóng có một đứa cháu trai thế nào. Thế nhưng, để bản thân không áp lực và ông bà không quá hi vọng, nhiều lần tôi đã nói rằng chúng tôi chỉ dừng lại ở 2 con dù là trai hay gái để nuôi dạy cho tốt.

Mẹ chồng chỉ vừa cười vừa nói rằng nhà neo người nên chúng tôi cứ thoải mái sinh nở, phần nuôi nấng cũng như chăm sóc các cháu sẽ có bà lo.

Mỗi khi về quê ăn giỗ, tôi thấy các cô, các thím hỏi mẹ chồng về việc khi nào chúng tôi sinh con trai nhưng bà chỉ ậm ừ cho qua. Có lần tôi thấy mẹ chồng đứng tẩn ngẩn ở ngõ nhìn mấy đứa bé trai nhà hàng xóm chơi ô tô cứu hỏa là tôi biết nhà chồng muốn có đứa cháu trai nối dõi lắm.

Sau 2 năm ra ở riêng, tôi bàn với chồng về việc sinh thêm một đứa con trai, khỏi phải nói chồng tôi mừng rỡ thế nào.

Thế nhưng, ông trời đúng là biết trêu ngươi người khác, cuối cùng tôi lại mang thai một bé gái, vậy là nhà có những 3 cô con gái. Ngày ôm con gái xinh xắn trong tay, tôi ứa nước mắt vì vợ chồng tôi không được như ý nguyện.

Lúc tôi được về phòng theo dõi sau sinh thì mẹ chồng tới chăm sóc. Tôi ôm con quay mặt vào trong vì không muốn thấy sự thất vọng của bà.

Ấy thế nhưng bà lại nhẹ nhàng khuyên tôi đừng buồn vì với ông bà thì cháu trai hay cháu gái đều được yêu thương như nhau.

Những ngày sau đó bà vẫn chăm sóc tôi ân cần, chu đáo từ miếng ăn tới giấc ngủ như lần tôi sinh con đầu lòng. 

Thực sự tôi cảm động và biết ơn bà rất nhiều, cuộc đời này có một người mẹ chồng tâm lý như thế là điều quá may mắn. Tôi sẽ dạy các con sau này lớn phải thật ngoan ngoãn và có hiếu với ông bà nội ngoại.

Bạn đọc Phương Thùy

Đi làm về khuya bị mẹ chồng khóa cửa không cho vào, tôi đi luôn để rồi hôm sau bà phải đến xin lỗi

Đi làm về khuya bị mẹ chồng khóa cửa không cho vào, tôi đi luôn để rồi hôm sau bà phải đến xin lỗi

Tôi biết tại sao thái độ của mẹ chồng lại biến chuyển nghiêng trời lệch đất như thế. Chắc hẳn chồng tôi đã nói cho bà sự thật rồi.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Chuyện ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Đang cập nhật dữ liệu !