Bóng gió đuổi em chồng đi ở chỗ khác nhưng vô tình biết điều này khiến tôi ân hận vô cùng

Chồng tôi chỉ có thu nhập hơn chục triệu mỗi tháng nhưng anh lại đưa cả em chồng dưới quê lên sống cùng chúng tôi.

Tôi làm cho doanh nghiệp nước ngoài, còn chồng là dân văn phòng chính hiệu. Từ khi lấy nhau, lương của tôi đã cao hơn chồng khá nhiều. Sau này, thu nhập của tôi càng tăng nhanh hơn, gấp nhiều lần của anh.

Vì kiếm được nhiều tiền hơn nên tôi cũng là người đặt ra các mục tiêu kinh tế của gia đình. Hiện giờ, chúng tôi đã có bất động sản, tiền tiết kiệm và mua được ô tô riêng.

Tôi luôn hào phóng chi tiêu cho bố mẹ hai bên, mỗi lần về quê giỗ chạp là tôi một tay lo hết tiền cho mua bán, sắm sửa. Rồi các dịp lễ tết tôi cũng không quên biếu tiền ông bà vì tôi nghĩ rằng chúng tôi ở xa không chăm sóc được thường xuyên thì biếu tiền là cách để thực hiện chữ hiếu.

Tuy nhiên, tôi chỉ “thoáng” với bố mẹ còn các em chồng thì tôi không quan tâm. Bởi lẽ, chúng đều đã lớn, chúng phải tự lo cho bản thân mình.

Bóng gió đuổi em chồng đi ở chỗ khác nhưng vô tình biết điều này khiến tôi ân hận vô cùng
Ảnh minh họa

Quan điểm của tôi là ai ước mơ gì thì người đó nên chịu trách nhiệm thực hiện. Sau nhiều lần tâm sự, tôi cũng hiểu chồng mình là người thích sống an nhàn, bình dị, không bon chen, anh chỉ cần cuộc sống đủ ăn với mức lương hiện tại, không có nhu cầu làm giàu và cũng không tự tin để làm giàu.

Còn tôi luôn mơ ước sẽ có nhà, có xe, có tiền, sẽ sống thế này thế kia... Nhiều khi, vì phấn đấu làm việc kiếm tiền mà tôi vô cùng mệt mỏi và cô đơn trong hành trình của mình.

Gần đây, cuộc sống gia đình của tôi có chút xáo trộn vì cậu em chồng đỗ đại học rồi lên ở cùng chúng tôi.

Tôi không thích việc có người khác xuất hiện trong nhà mình, tất nhiên đến chơi thì được còn đến ở luôn lại là chuyện khác. Đó là chưa kể từ khi có sự xuất hiện của cậu em chồng, chồng tôi dành mọi sự quan tâm, ưu ái cho nó mà chẳng hề hỏi qua ý kiến tôi.

Chồng tôi chẳng tiếc tiền sắm cho em trai chiếc máy tính xịn hơn cả máy tính tôi đang dùng, rồi đưa nó đi ăn uống ngoài hàng mỗi khi tôi vắng nhà.

 

Anh cũng sẵn sàng bỏ ra bạc triệu mua quần áo, giày dép cho em trai nhưng lại không hề tặng tôi lấy một bông hoa mỗi dịp lễ.

Nhiều lần tôi khó chịu ra mặt, thậm chí vợ chồng tôi cãi nhau vì chuyện đó nhưng chồng tôi lại bảo anh là anh cả thì phải lo cho các em của mình. Thế nhưng, thu nhập của anh cũng chỉ đủ cho anh chi tiêu, sao anh không tự kiếm tiền nhiều hơn để lo cho em của mình mà lại lấy tiền của tôi?

Hôm đó đi làm về mệt, thấy chồng và em chồng đang vui đùa với nhau trong nhà, tôi kiếm cớ cãi nhau với chồng để cậu em biết ý mà chuyển ra ngoài sống, chứ tôi không chịu nổi cảnh sống chung với em chồng.

Thấy chúng tôi to tiếng, em chồng lặng lẽ đi vào phòng, tôi cũng tức giận bỏ ra ngoài định bụng rủ đứa bạn thân đi ăn uống cho hạ hỏa.

Thế nhưng, đi nửa đường tôi mới phát hiện mình quên điện thoại ở nhà và phải về lấy. Vừa về đến cửa tôi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của chồng và em chồng.

Em chồng tôi bảo sẽ chuyển ra khỏi đây nhưng chồng tôi không đồng ý, anh bảo năm đó nếu không có em trai cứu mạng trong vụ tai nạn thì giờ không có anh ngồi đây. Vì sự việc đó mà em chồng cũng bị hỏng một quả thận.

Nghe đến đây tôi thấy mình ích kỷ quá, tôi cũng biết chồng tôi từng bị tai nạn nghiêm trọng trong quá khứ, nhưng không ngờ người chịu thiệt thòi hơn lại là em chồng. Cơn giận trong tôi bỗng nhiên biến mất, đồng thời cũng nhìn em chồng với một con mắt khác. 

Sau đó chính miệng tôi đã nói lời xin lỗi với em chồng và mong em coi nhà anh chị như nhà của mình.

Bạn đọc Hà Thủy

Em chồng gắp miếng thịt mỡ bỏ vào bát tôi rồi cà khịa ăn bám, chẳng ngờ chồng tôi khiến cô ấy ê mặt

Em chồng gắp miếng thịt mỡ bỏ vào bát tôi rồi cà khịa ăn bám, chẳng ngờ chồng tôi khiến cô ấy ê mặt

Cả nhà đang ăn cơm vui vẻ thì em chồng tôi phá đám. Sau đó chồng tôi đã phải chấn chỉnh mọi việc.

 
List comment
 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.

 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.