Em chồng gắp miếng thịt mỡ bỏ vào bát tôi rồi cà khịa ăn bám, chẳng ngờ chồng tôi khiến cô ấy ê mặt

Cả nhà đang ăn cơm vui vẻ thì em chồng tôi phá đám. Sau đó chồng tôi đã phải chấn chỉnh mọi việc.

Em chồng tôi tên Lan, đi du học trở về nước được hơn nửa năm rồi nhưng vẫn không xin được việc, suốt ngày ở nhà. Ấy vậy mà cô ấy liên tục tị nạnh với tôi. Tôi cũng ở nhà không đi làm nhưng phải chăm sóc 3 con nhỏ, chưa kể phải nội trợ cho cả gia đình chồng.

Từ ngày Lan về nước, tôi thấy ngộp thở hơn cả việc sống chung với mẹ chồng. Bởi lẽ tôi làm cái gì cô ấy cũng soi mói.

Lan chê tôi ở bẩn nhưng chính cô ấy mới là người bừa bộn. Chả biết bên nước ngoài cô ấy sống ra sao chứ ở nhà Lan tắm xong là vứt xoè quần áo của mình ở nhà tắm, chẳng buồn bỏ vào máy giặt. Váy vóc cô ấy mặc xong là vứt đầy giường, chính tôi là người vào dọn phòng rồi đem giặt cho. Từ ngày về đến nay chưa thấy cô ấy cầm chổi quét nhà được lần nào, cơm nước cũng không bao giờ xuống bếp nấu.

Như bữa ăn hôm ấy cũng vậy. Trong khi tôi hì hục nấu bữa tối rồi lại tắm rửa, cho 3 con ăn thì Lan chỉ nằm trên giường lướt điện thoại. Nhưng đến bữa ăn cơm, cô ấy phụng phịu, lườm nguýt tôi nấu đồ ăn không ngon. "Có mỗi cái chuyện nấu ăn cũng không thành. Chị nấu thế này ai mà ăn được?" - Lan cau có nói.

Em chồng gắp miếng thịt mỡ bỏ vào bát tôi rồi cà khịa ăn bám, chẳng ngờ chồng tôi khiến cô ấy ê mặt
Ảnh minh hoạ

Thấy thế, mẹ chồng tôi cầm đũa lên và thử nếm các món ăn. Sau đó mẹ quay sang Lan bảo: "Ngon mà, chị dâu con nấu ăn ngon nhất xóm đó. Con khó tính vừa thôi, hay là ăn món Tây quen rồi?".

Thấy tôi được mẹ chồng bênh, Lan càng khó chịu ra mặt. Cô ấy gắp miếng thịt lợn mỡ nhất bỏ vào bát tôi rồi cà khịa: "Ở nhà không làm gì thì ăn miếng thịt này cho béo". Vốn tôi không ăn được thịt mỡ nên Lan làm vậy khiến tôi cảm thấy khó xử.

Thấy tôi khựng lại vài giây, chồng tôi liền gắp miếng thịt đó bỏ vào bát của Lan. Sau đó anh nói: "Cô cũng ở nhà không làm gì đấy, ăn đi cho béo. Chị ở nhà nhưng còn phải chăm con để anh yên tâm đi làm. Chưa hết chị còn cơm nước, giặt giũ, lau dọn cái nhà này. Chứ cô về mấy tháng rồi chỉ ở trong nhà ăn không ngồi rồi, có làm gì đâu". 

 

Lan cãi lại: "Anh vẫn còn bênh chị ấy được à? Chị ấy để anh ra ngoài kiếm tiền mệt nhọc, còn mình ở nhà sung sướng ngủ đến trưa không ai gọi. Cần mua gì sắm gì thì ngửa tay xin tiền chồng không biết nhục".

"Người nhục là cô mới đúng. Cô toàn xin tiền anh đấy. Thế mà vẫn mạnh miệng phết nhỉ? Chị cô trông thế thôi nhưng vẫn nhận việc online để làm, kiếm tiền cùng anh nuôi các con và chăm sóc bố mẹ đấy.

Cô liệu mà xin việc đi làm kiếm tiền trả chị dâu. Chính chị ấy cho bố mẹ vay 500 triệu để cô ăn học ở nước ngoài đấy".

Lan nghe vậy thì sững người ra vì cô ấy không nghĩ tôi có nhiều tiền như vậy. Cuối bữa ăn, Lan nhận rửa bát. Xong xuôi cô ấy lên phòng tôi thủ thỉ nói lời xin lỗi.

Nói thật tôi cũng giận Lan lắm nhưng mà nể quan hệ chị em trong nhà. Nó hư đã có chồng tôi dạy dỗ. Với lại từ lúc đó tôi thấy thái độ của Lan với tôi khác hẳn!

Bạn đọc Thu Hạnh

Ngày em chồng cưới, tôi tặng một hộp quà nhỏ, hôm sau cô ấy ôm lấy tôi mà khóc

Ngày em chồng cưới, tôi tặng một hộp quà nhỏ, hôm sau cô ấy ôm lấy tôi mà khóc

Tôi cầm món quà độc nhất vô nhị tới tặng em chồng vào ngày cưới của cô ấy.

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.