Ăn Tết nhà chồng tôi chưa từng phải rửa bát, năm nào cũng xúng xính váy áo đi chơi

Mấy ngày nay các chị em cơ quan tôi ai cũng ngần ngại chia sẻ việc Tết phải về nhà chồng sấp mặt với cơm nước, dọn dẹp, tiếp khách, không có thời gian ngó mặt đi đâu.

Có chị cơ quan tôi kể, về quê chồng mấy ngày Tết ngày nào chị cũng sấp ngửa với vài ba mâm cỗ, hết tất niên rồi tới tân niên khiến chị mệt nhoài.

Riêng ngày mùng 1 Tết thì chị cứ gọi là cắm rễ trong bếp vì đoàn khách này chưa về đoàn khách khác đã tới, mà khách tới là ăn uống, nhậu nhẹt, nhà lại có mỗi một cô con dâu nên mọi việc đều đến tay chị ấy.

Có chị khác thì kể cả nhà chồng có 5 chị em, chồng chị là con trai một nên chị hiển nhiên là con dâu duy nhất trong nhà. Tết năm nào chị cũng phải về gia đình chồng để làm tròn phận dâu thảo.

Chị cho biết, chị em trong nhà thường về nhà bố mẹ chồng chị ăn tết nên quân số trong nhà lúc nào cũng hơn 20 người cả lớn, cả nhỏ. Trong khi đó các bà chị chồng thì hiển nhiên coi Tết là dịp về nhà đẻ nghỉ dưỡng nên không động tay, động chân bất cứ việc gì. Ngay cả cái bát cho con ăn cháo cũng không buồn rửa.

Vậy là cả ba bữa ăn đều do mình chị vào bếp. Nấu đồ ăn sáng cho cả nhà xong là bắt tay vào làm các món đồ cho bữa cúng buổi trưa. Mọi người ăn uống xong, chị ấy dọn dẹp và rửa bát đĩa, chưa kịp ngả lưng nghỉ ngơi thì đã đến giờ chuẩn bị cho các món để cúng bữa chiều. Rồi còn thêm bữa cháo khuya vì cả nhà cùng thức chơi đánh bài vui…

Kết thúc mấy ngày nghỉ Tết ở nhà chồng, khi về đến nhà riêng ở thành phố là chị ấy lăn ra ngủ bù vì mệt lả. Chị đã ngán những ngày tết ở nhà chồng nhưng luôn "thanh minh" rằng nhiều lúc cũng phải nhịn vì mình cả năm đã ở riêng, mấy ngày tết cũng ráng lo chu toàn không ông bà lại buồn.

Ăn Tết nhà chồng tôi chưa từng phải rửa bát, năm nào cũng xúng xính váy áo đi chơi
Việc nấu nướng, dọn dẹp, rửa bát đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều nàng dâu ngày Tết. (ảnh minh họa)

Còn Tết với tôi ở nhà chồng thì ngược lại hoàn toàn so với các chị đồng nghiệp. Tôi cũng là dâu trưởng trong gia đình 4 anh chị em đấy chứ.

Ngày tôi lấy Bảo, nhiều người cản tôi về đó sẽ rất khổ vì bố mẹ anh khó tính, lại thêm nhà đông anh em, của ăn của để cũng chẳng có nên tôi phải cáng đáng nhiều việc nhà chồng. Tôi chỉ cười và nói rằng được chồng yêu, chồng kiếm tiền tốt thì khó mấy cũng vượt được.

Được cái hai vợ chồng tôi đều có thu nhập rất tốt, chúng tôi cưới nhau khi đều đã ngoài 30 nên cũng có vốn liếng. Bảo lại rất mực chiều chuộng nên tôi cũng yên tâm. Cưới xong, chúng tôi mua ngay một căn chung cư trên thành phố, lễ Tết hay giỗ chạp mới về quê chồng.

 

Chồng tôi cũng có lối sống rất "Tây hóa", anh không bao giờ ép tôi về quê. Cưới nhau 3 năm cũng là 3 lần tôi ăn Tết nhà chồng nhưng tôi chưa từng phải rửa một cái bát, hay nấu một mâm cỗ.

Tết nào cũng thế, hai vợ chồng ngày nào cũng lượn lờ chợ hoa, mua sắm vài thứ đồ dùng thiết yếu. Ngày mùng 1 cho đến hết mùng 2 ở nhà chồng lúc nào tôi cũng xúng xính váy áo đi chúc Tết họ hàng nhà anh.

Sáng mùng 1, các chị em cùng xâu vào làm mâm cơm cúng tôi cũng chỉ lượn ra lượn vào cho có lệ còn lại lên phòng xem phim, đến bữa chỉ cần xuống ăn, ăn xong mẹ chồng cũng không cho rửa bát.

Ai cũng hỏi bí quyết của tôi là gì thì tôi nói, để được nhàn nhã như vậy mỗi dịp lễ Tết tôi chi rất đậm cho nhà chồng.

Cứ gần Tết về nhà chồng tôi biếu bố mẹ chồng 20 triệu để ông bà tùy ý mua sắm những thứ ông bà thích còn lại các đồ dùng thiết yếu như bánh kẹo, hoa quả, đào quất, thịt thà, giò chả đều hai vợ chồng tôi sắm đủ.

Ngoài ra ông bà thích đổi ti vi to hơn thì chúng tôi mua ti vi, thích cây bonsai thì chúng tôi cũng chiều ý. Mẹ chồng hết lời ca ngợi tôi với hàng xóm vì tôi chỉn chu, biết lo nghĩ cho nhà chồng.

Tôi còn cho các em chồng mỗi đứa vài triệu mua quần áo Tết cho bọn trẻ con nên mỗi lần nghe tin tôi về cả nhà ai cũng mừng. Tết nhất khi thì mẹ chồng tôi vào bếp, ăn xong đã có tụi em chồng dọn rửa nên tôi không phải động tay vào bất cứ việc gì.

Biết lí do thực sự mẹ chồng cho về ngoại ăn Tết mà tôi uất nghẹn

Biết lí do thực sự mẹ chồng cho về ngoại ăn Tết mà tôi uất nghẹn

Sau 4 cái Tết nhà chồng, bỗng dưng năm nay mẹ chồng ngỏ lời bảo cho chúng tôi về ngoại ăn Tết.

Bạn đọc Hải Yến

 
List comment
 
 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
 
Anh chỉ nói “thương em” chứ không hề hứa hẹn
icon

Chị ấy nói nhẹ nhàng, mà tôi điếng người. Rõ ràng vợ anh nói trúng điều tôi đau đớn bấy lâu: chưa bao giờ anh buông một lời hứa hẹn với tôi.

 
 
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
icon

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ.

 
 
Ma lực tình yêu 'chị em' kém chục tuổi đến từ những thèm muốn trong trái tim thanh xuân
icon

Đã qua rồi cái thời người phụ nữ thích tìm cho mình người đàn ông lớn hơn mình cả chục tuổi để làm chỗ dựa vững chãi nhưng bản thân lại không hề có tiếng nói trong gia đình, phải cung phụng nhà chồng, phải “công, dung, ngôn, hạnh”.

 
Tình cờ đọc được tin nhắn bạn thân của vợ đòi vay 500 triệu, tôi giả danh vợ từ chối thì bủn rủn chân tay khi nhận tin đáp lại
icon

Một lát sau N nhắn tin đáp lại. Tin nhắn khá dài, đọc xong những dòng chữ N viết, tôi không khỏi bủn rủn chân tay khi khám phá ra một bí mật vợ vẫn giấu giếm chồng từ lâu.

 
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
icon

Hiện tại tôi đang là bà chủ của hai shop thời trang lớn nhất nhì thành phố.

 
Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'
icon

Cuộc sống có đổi thay theo thời gian nhưng tình yêu mà cụ ông, cụ bà dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

 
Phát ngôn của nữ chính Hướng dương ngược nắng khiến hội FA “tâm phục khẩu phục”
icon

“Có rất nhiều cách để hạnh phúc, bởi hạnh phúc không nhất thiết phải là có người yêu”, diễn viên Lương Thu Trang chia sẻ.