Biết lí do thực sự mẹ chồng cho về ngoại ăn Tết mà tôi uất nghẹn

Sau 4 cái Tết nhà chồng, bỗng dưng năm nay mẹ chồng ngỏ lời bảo cho chúng tôi về ngoại ăn Tết.

Tôi và Toàn cưới nhau đã được 4 năm, năm nay con chúng tôi cũng tròn 2 tuổi. Trong đời sống gia đình, tôi không phục cách hành xử của bố mẹ chồng nhưng vẫn luôn cố gắng ngọt nhạt, hiếu thuận với ông bà.

Bố mẹ chồng tôi không có nghề nghiệp gì, giờ về già chỉ quanh quẩn đầu nhà cuối ngõ, ông thì suốt ngày rượu chè say xỉn rồi về chửi gà, mắng chó… Ban đầu về làm dâu tôi cũng thấy lạ là ông có thể uống rượu quanh năm, suốt tháng, từ ngày này qua ngày khác, từ sáng đến trưa, từ trưa đến tôi, không có gì nhắm ông cũng uống được rượu. Bữa trước, ông uống rượu một mình say xỉn đến mức bước chân hẫng từ thềm nhà xuống sân nên gãy cả tay.

Mẹ chồng tôi thì quanh năm đề đóm, niềm quan tâm duy nhất của bà là nay đánh con gì, đề về bao nhiêu, cả tháng bà cũng chẳng buồn ngó xem cháu nội ngoan hay không, béo hay gầy…

Biết lí do thực sự mẹ chồng cho về ngoại ăn Tết mà tôi uất nghẹn
Ảnh minh họa

Bố mẹ chồng là thế nhưng lại thích làm sang, sống không làm gương cho con cháu nhưng với tôi lúc nào bà cũng bắt tôi phải “tôn thờ” bố mẹ chồng. Bà nói một thì tôi không được cãi hai, bà nói luộc rau mà tôi xào thì ngày hôm đó nhà cửa không yên.

Cũng may, tôi được chồng hết mực chiều chuộng, anh lại kiếm tiền rất tốt, tháng thu nhập cả 50-60 triệu nên không khi nào tôi phải lo chuyện tiền nong. Mối bận tâm duy nhất của tôi là bố mẹ chồng mà thôi.

Bốn năm về làm dâu, năm nào cũng mùng 3 Tết tôi mới được về nhà ngoại. Tôi ngỏ ý muốn về từ mùng 2 thì bà nói tục rồi dứt khoát bảo mùng 1 phải ở nhà nội cho ấm cửa nhà, mùng 2 về quê ông bà (quê bố mẹ chồng cách nhà tôi đang ở 70km) rồi mùng 3 mới được về ngoại.

Về ngoại từ mùng 2 còn khó nên tôi chưa bao giờ có ý nghĩ xin được về ngoại ăn Tết như những đứa bạn tôi. Hiểu lòng vợ nên lúc nào chồng cũng động viên tôi và nói vài năm nữa khi ổn định hơn sẽ xin phép bố mẹ về ngoại ăn Tết 1 lần.

 

Thế mà, năm nay mới Rằm tháng Chạp mẹ chồng đã chủ động gọi tôi vào phòng và bảo rằng mấy năm nay tôi đều ăn Tết ở nội chắc ông bà ngoại cũng tủi nên năm nay vợ chồng con cái tôi hãy về nhà bà ngoại ăn Tết.

Vừa nghe mẹ chồng nói tôi mừng như bắt được vàng, tôi rối rít cảm ơn ông bà đã nghĩ cho tôi, cho bố mẹ tôi và định bụng trước khi về ngoại tôi sẽ sắm sửa, mua bán đồ Tết cho bố mẹ chồng đàng hoàng để tỏ lòng biết ơn ông bà.

Tôi vẫn ngu ngơ như vậy cho đến khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng và chị gái chồng. Thì ra, năm nay vợ chồng chị gái chồng tôi và hai đứa con được nhà nội cho về quê ăn Tết sau 10 năm làm dâu. Trong cuộc điện thoại tôi còn nghe bảo anh rể là trai Thủ đô nên không thích ở lụp xụp.

Nhà ông bà vốn chật chội, ẩm thấp lại không có điều hòa hai chiều, chỉ duy có nhà tôi (vợ chồng tôi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho) là sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Vì lẽ đó nên mẹ chồng muốn tống vợ chồng tôi về ngoại để vợ chồng chị chồng về sẽ ở trong nhà của tôi. 

Thấy lý do mẹ chồng cho tôi về ngoại chẳng đẹp đẽ cao thượng gì nên tôi cảm thấy vô cùng uất nghẹn. Chẳng có lý do gì mà tôi phải nhường nhà của mình cho người khác.

Tôi có nên thông báo cho bố mẹ mình sẽ về ăn Tết không hay cứ ở đây tới mùng 3 rồi mới về?

Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít

Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít

Thấy mẹ chồng không hài lòng với món quà 1 chỉ vàng, con dâu bèn hứa tặng bà toàn bộ quà Tết của công ty.

Bạn đọc Hải Lý

Chủ đề :

mẹ chồng

 
List comment
 
 
Ngọt bùi rau sắn
icon

Giãn cách xã hội, má gọi điện hỏi thăm mỗi ngày. Má nói, giá mà đang ở nhà, chỉ cần xẹt vài bước sau hè, đã có ngay nắm rau xanh ngắt.

 
 
Bố tôi đòi lấy vợ mới và chúng tôi đều choáng váng trong lần đầu gặp 'mẹ kế'
icon

Trong khi tôi sốc về quá khứ của người tình của bố, còn ông lại rất bình tĩnh bảo vệ bạn gái.

 
 
Bạn trai khai nhận “nuôi hộ' bồ của anh em thân thiết, cô gái có màn chất vấn cựt gắt khiến anh ta “cứng họng”
icon

Khi chàng trai kể ra tất cả mọi chuyện, ai cũng hiểu lí do vì sao cô gái lại 'làm gắt' đến mức như thế trong câu chuyện 'nuôi hộ' này!

 
 
Đêm khuya được chồng mua cho bát cháo tổ yến, tôi vui vẻ ăn hết sạch rồi chát đắng khi biết sự thật phía sau
icon

Đến khi mang bát đi rửa thì tôi mới giật mình nhận ra chiếc bát ấy sao mà quen thế.

 
 
Bị mất chiếc lắc vàng, tôi gây ầm ĩ một trận, nào ngờ nhận về một mớ rắc rối
icon

Chiếc lắc vàng ấy không những là đồ trang sức mà còn là vật kỉ niệm của tôi. Thế nên khi bị mất, tôi như phát điên lên.

 
 
Em gái mưa…
icon

Cuối tuần trước, anh đã gọi điện nói chuyện với cô lần cuối, dù sau đó có thế nào cũng được, chỉ là anh không muốn cô hiểu lầm.

 
Cưới chồng hào môn mà hôn lễ thua kém cả nhà nghèo và bước ngoặt bất ngờ với nàng dâu
icon

Không được gia đình chồng ủng hộ kết hôn, Trần Kỳ Kỳ có một đám cưới chỉ vài bàn tiệc, gia đình cô cũng chẳng nhận được quà cưới từ nhà thông gia.

 
Tình cờ xem sổ chi tiêu của chị dâu mà tôi ngã ngửa vì một khoản tiền đặc biệt tế nhị
icon

Tôi đoán mãi cũng không thể nghĩ ra được đó là khoản chi tiêu gì.

 
Truyện ngôn tình có thật: Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi, 8 năm sau thành... chồng của bạn!
icon

Chuyện tình “gà bông” của Xuân Bách và Hải Yến năm 17 tuổi đã đơm hoa kết trái thành cuộc hôn nhân hạnh phúc khiến ai cũng ngưỡng mộ.

 
Vợ về chăm mẹ ốm 2 hôm, tôi tức giận sang đón thì gặp phải phản ứng ngược đời
icon

Trên vợ tôi còn một anh trai, vợ chồng họ hoàn toàn có thể chăm sóc được mẹ vợ. Tại sao cô ấy cứ một mực phải đích thân về túc trực bên cạnh bà?