Biết lí do thực sự mẹ chồng cho về ngoại ăn Tết mà tôi uất nghẹn

Sau 4 cái Tết nhà chồng, bỗng dưng năm nay mẹ chồng ngỏ lời bảo cho chúng tôi về ngoại ăn Tết.

Tôi và Toàn cưới nhau đã được 4 năm, năm nay con chúng tôi cũng tròn 2 tuổi. Trong đời sống gia đình, tôi không phục cách hành xử của bố mẹ chồng nhưng vẫn luôn cố gắng ngọt nhạt, hiếu thuận với ông bà.

Bố mẹ chồng tôi không có nghề nghiệp gì, giờ về già chỉ quanh quẩn đầu nhà cuối ngõ, ông thì suốt ngày rượu chè say xỉn rồi về chửi gà, mắng chó… Ban đầu về làm dâu tôi cũng thấy lạ là ông có thể uống rượu quanh năm, suốt tháng, từ ngày này qua ngày khác, từ sáng đến trưa, từ trưa đến tôi, không có gì nhắm ông cũng uống được rượu. Bữa trước, ông uống rượu một mình say xỉn đến mức bước chân hẫng từ thềm nhà xuống sân nên gãy cả tay.

Mẹ chồng tôi thì quanh năm đề đóm, niềm quan tâm duy nhất của bà là nay đánh con gì, đề về bao nhiêu, cả tháng bà cũng chẳng buồn ngó xem cháu nội ngoan hay không, béo hay gầy…

Biết lí do thực sự mẹ chồng cho về ngoại ăn Tết mà tôi uất nghẹn
Ảnh minh họa

Bố mẹ chồng là thế nhưng lại thích làm sang, sống không làm gương cho con cháu nhưng với tôi lúc nào bà cũng bắt tôi phải “tôn thờ” bố mẹ chồng. Bà nói một thì tôi không được cãi hai, bà nói luộc rau mà tôi xào thì ngày hôm đó nhà cửa không yên.

Cũng may, tôi được chồng hết mực chiều chuộng, anh lại kiếm tiền rất tốt, tháng thu nhập cả 50-60 triệu nên không khi nào tôi phải lo chuyện tiền nong. Mối bận tâm duy nhất của tôi là bố mẹ chồng mà thôi.

Bốn năm về làm dâu, năm nào cũng mùng 3 Tết tôi mới được về nhà ngoại. Tôi ngỏ ý muốn về từ mùng 2 thì bà nói tục rồi dứt khoát bảo mùng 1 phải ở nhà nội cho ấm cửa nhà, mùng 2 về quê ông bà (quê bố mẹ chồng cách nhà tôi đang ở 70km) rồi mùng 3 mới được về ngoại.

Về ngoại từ mùng 2 còn khó nên tôi chưa bao giờ có ý nghĩ xin được về ngoại ăn Tết như những đứa bạn tôi. Hiểu lòng vợ nên lúc nào chồng cũng động viên tôi và nói vài năm nữa khi ổn định hơn sẽ xin phép bố mẹ về ngoại ăn Tết 1 lần.

 

Thế mà, năm nay mới Rằm tháng Chạp mẹ chồng đã chủ động gọi tôi vào phòng và bảo rằng mấy năm nay tôi đều ăn Tết ở nội chắc ông bà ngoại cũng tủi nên năm nay vợ chồng con cái tôi hãy về nhà bà ngoại ăn Tết.

Vừa nghe mẹ chồng nói tôi mừng như bắt được vàng, tôi rối rít cảm ơn ông bà đã nghĩ cho tôi, cho bố mẹ tôi và định bụng trước khi về ngoại tôi sẽ sắm sửa, mua bán đồ Tết cho bố mẹ chồng đàng hoàng để tỏ lòng biết ơn ông bà.

Tôi vẫn ngu ngơ như vậy cho đến khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng và chị gái chồng. Thì ra, năm nay vợ chồng chị gái chồng tôi và hai đứa con được nhà nội cho về quê ăn Tết sau 10 năm làm dâu. Trong cuộc điện thoại tôi còn nghe bảo anh rể là trai Thủ đô nên không thích ở lụp xụp.

Nhà ông bà vốn chật chội, ẩm thấp lại không có điều hòa hai chiều, chỉ duy có nhà tôi (vợ chồng tôi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho) là sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Vì lẽ đó nên mẹ chồng muốn tống vợ chồng tôi về ngoại để vợ chồng chị chồng về sẽ ở trong nhà của tôi. 

Thấy lý do mẹ chồng cho tôi về ngoại chẳng đẹp đẽ cao thượng gì nên tôi cảm thấy vô cùng uất nghẹn. Chẳng có lý do gì mà tôi phải nhường nhà của mình cho người khác.

Tôi có nên thông báo cho bố mẹ mình sẽ về ăn Tết không hay cứ ở đây tới mùng 3 rồi mới về?

Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít

Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít

Thấy mẹ chồng không hài lòng với món quà 1 chỉ vàng, con dâu bèn hứa tặng bà toàn bộ quà Tết của công ty.

Bạn đọc Hải Lý

 
List comment
 
 
Vợ bầu nhất quyết 'cấm vận', chồng ngã bật khỏi giường khi biết bí mật
icon

Thật sự đến giờ phút này tôi vẫn chưa hoàn hồn sau khi phát hiện bí mật 'sốc óc' của vợ mình. Tôi nên làm gì mới đúng đây?

 
 
Mẹ vợ tới chơi đúng bữa cơm nhưng vợ vẫn thản nhiên gắp miếng thịt mà chẳng thèm mời 1 câu khiến tôi bất ngờ
icon

Trong khi tôi đon đả mời mẹ vợ vào ăn cơm cùng thì vợ lại thản nhiên gắp miếng thịt, bỏ vào miệng và ăn bình thường.

 
 
Nàng dâu 'chướng'
icon

Tôi cũng có con trai, tôi không biết mai kia mình nhẫn nhịn với con dâu được như mẹ chồng tôi không.

 
 
Vợ “bung lụa” mua sắm cuối năm
icon

Tuần trước, vợ rinh một thùng đồ về, khoe mua được giá tốt. Nay vợ lại đổi chiếc nệm mới, anh ngán ngẩm, chẳng biết góp ý sao. Anh phải làm gì để cô ấy bớt 'cơn ghiền chốt đơn'.

 
 
Phát hiện chồng đi karaoke “tay vịn”, tôi quyết tâm trị tận gốc
icon

Tôi và Huy cưới nhau khi cả hai đã có công việc ổn định. Nhiều khi ngồi nghĩ lại tôi cũng không hiểu tại sao trong bao người đàn ông tán tỉnh tôi lại chọn Huy.

 
 
3 năm xa xứ cày cuốc trả nợ giúp người yêu nhưng chàng trai nhận về cái kết hết hồn
icon

Tình yêu không có lỗi, lỗi là do khoảng cách địa lý đã khiến cả hai “xa mặt thì cách lòng”.

 
Hình ảnh “mẹ bỉm sữa” Hà Hồ ru con ngủ trong lúc trang điểm khiến ai cũng “lịm tim”
icon

Hồ Ngọc Hà nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng vì đúng chuẩn một “bà mẹ bỉm sữa”.

 
Bố mẹ chồng cho căn hộ nhưng không chịu sang tên, con dâu làm điều khiến cả nhà loạn cào cào
icon

Bố mẹ tôi làm kinh doanh đồ gỗ theo truyền thống từ đời ông bà để lại. Mẹ tôi hay nói sự tiếc nuối nhất của bà là cả hai anh em tôi đều không ai nối nghiệp ông bà.

 
Hành trình đưa vợ đi đẻ của “chồng nhà người ta”
icon

“Hãy bên vợ bạn lúc vợ bạn sinh đẻ vì chẳng lúc nào vợ cần bạn hơn lúc này” - anh chồng chia sẻ.

 
Bố mẹ chồng yêu cầu mua cây đào bonsai cả chục triệu khi chúng tôi vừa thoát cảnh phá sản
icon

Tôi đang rất mệt mỏi với nhà chồng nhưng chưa biết làm cách nào để có thể chuyển ra ở riêng.