Gấu đói 'đột nhập' cửa hàng tìm đồ ăn, dọa nhân viên phát khiếp

Camera an ninh ghi lại được hình ảnh một con gấu đói thản nhiên đi vào cửa hàng ở California (Mỹ) và lấy kẹo trên kệ ăn ngon lành.

Nhân viên cửa hàng 7-Eleven ở Thung lũng Olympic, California, Mỹ vừa trải qua khoảng khắc đáng sợ khi đối mặt với một con gấu đói.

Theo camera an ninh ghi lại, con gấu nâu khổng lồ thản nhiên mở cửa, bước vào bên trong cửa hàng sáng đèn giữa đêm.

Gấu đói đi vào siêu thị tìm đồ ăn ở Mỹ

Nhân viên thu ngân Christopher Kinson phát hiện ra cuộc ghé thăm của vị khách không mời mà đến. 
Christopher Kinson, 54 tuổi, cho biết: "Con gấu đi vào cửa hàng rồi lấy đi những viên kẹo".

Người đàn ông làm ca đêm nhiều năm nhưng chưa bao giờ gặp phải trường hợp gấu đi lạc vào cửa hàng.  "Lúc đầu tôi rất ngạc nhiên, hơi lo sợ. Tôi thấy cánh cửa mở ra, tôi nghĩ có khách vào nhưng không đó là một con gấu nâu to béo. Tôi cố gắng giữ khoảng cách, nếu trong trường hợp bất lợi tôi có thể trốn thoát từ cửa sau", Christopher Kinson cho biết.

Con gấu nâu to béo đi vài vòng bên trong siêu thị. Lúc đầu nó lấy kẹo, sau đó lấy thêm ít thức ăn, rồi đi ra ngoài khoảng 2 đến 3 phút. Christopher Kinson cho rằng con gấu đã đi hẳn nhưng chỉ sau vài phút nó lại quay lại, cứ như vậy phải đến 30 phút sau con gấu mới đi hẳn.

"Trong video, kích thước của con gấu dường như nhỏ hơn. Ngoài đời thực, con gấu nâu trông to hơn khoảng 20-30%", Christopher Kinson nói.

Video chia sẻ trên mạng xã hội Twitter nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hiện video có gần 60.000 lượt xem và hàng ngàn bình luận.

"Gấu nâu đi lạc vào siêu thị là chuyện hiếm xảy ra", "Tôi rơi vào trường hợp này sẽ ngất vì sợ", "Gấu đói đi tìm thức ăn và có lẽ ánh đèn đã thu hút nó", "Chắc đây không phải lần đầu của gấu, trông khá chuyên nghiệp" ... cư dân mạng bình luận.

Gấu nâu là động vật có kích thước lớn thứ nhì trong loài ăn thịt, sau gấu trắng Bắc Cực và trước hổ. Gấu đực trưởng thành nặng khoảng 400–600kg và chiều cao khoảng 2,4 mét - 3 mét khi đứng thẳng. Gấu nâu cái có kích thước nhỏ hơn.

Theo các chuyên gia, gấu nâu hiếm khi giết chết hay gây thương tích cho con người. Tuy nhiên một số trường hợp hi hữu vẫn xảy ra và các vụ tấn công chủ yếu là khi gấu bị thương hay đang nuôi con.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !