Phát hiện loạt hiện vật quý hiếm từ thời Pharaoh Ai Cập vĩ đại

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một hang động chôn cất nguyên vẹn hàng chục hiện vật có từ thời Pharaoh Ai Cập Ramesses II.

Các nhà khảo cổ phát hiện ra một khu chôn cất còn nguyên vẹn trong Vườn quốc gia Palmahim ở Israel. Địa điểm nằm trong một hang động, còn khá nguyên vẹn với hàng chục hiện vật cuối thời kỳ đồ đồng từ Pharaoh thứ ba của Vương triều thứ 19 trong lịch sử Ai Cập Ramesses II.

Phát hiện loạt hiện vật quý hiếm từ thời Pharaoh Ai Cập vĩ đại

Các nhà nghiên cứu  mô tả khu vực mới được phát hiện là không gian 'bị đóng băng trong thời gian'. Một cách tình cờ, chiếc máy đào cơ học va vào phần mái của cấu trúc, từ đó các nhà khảo cổ tìm thấy cả một không gian rộng lớn. 

Khu mộ chứa hàng chục mảnh gốm, bình đồng còn nguyên vẹn, bát, đèn dầu, cũng có những bình rất nhỏ chứa các chất quý giá, và một số công cụ chiến tranh như các đầu mũi tên, mũi giáo làm bằng đồng. 

Eli Yannai, nhà khảo cổ học tham gia dự án cho biết: "Đây là phát hiện chỉ có một lần trong đời. Chúng tôi vô cùng may mắn khi tìm thấy và có cơ hội nghiên cứu khám phá. Thú vị hơn, địa điểm này chứa một loạt các vật phẩm khác nhau nhằm phục vụ người chết ở thế giới bên kia".

Khu hang động chứa nhiều hiện vật gần như còn nguyên vẹn, không có ai đụng vào trong 3.300 năm. Theo các chuyên gia, đây là những đồ vật thuộc về thời kỳ đồ đồng muộn, do Ramesses II là Pharaoh thứ ba của Vương triều thứ 19 trong lịch sử Ai Cập cai trị. Ông được ghi nhận là một trong những Pharaoh vĩ đại, quyền lực và được ca tụng nhiều nhất trong lịch sử.

David Gelman, nhà khảo cổ cho biết: "Hầm mộ chứa nhiều vũ khí, mũi tên, cho thấy những người được chôn cất ở đây có thể là chiến binh, lính canh trên tàu".

Khu hầm mộ từng thuộc về một gia đình hoặc dòng tộc lớn. Trái ngược với các đồ tạo tác tại khu mộ, việc bảo quản thi thể ở đây rất kém. Các nhà nghiên cứu không thể thu thập, tách lấy DNA hay phân tích. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đà Nẵng vào top 10 sân bay cải tiến nhất thế giới

Đà Nẵng được vinh danh trong top của hai hạng mục Sân bay cải tiến nhất thế giới và Sân bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2023.

5 đặc sản Quảng Ngãi thơm ngon hấp dẫn, níu chân du khách gần xa

Nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Quảng Ngãi níu chân khách du lịch bằng những điểm đến thơ mộng, các món ăn thơm ngon, lạ miệng.

Thị trấn Hoàng Hôn trở thành điểm đến của “chuyến viễn du” Fashion Voyage số 5

Fashion Voyage #5 – Show thời trang đình đám của đạo diễn Long Kan sẽ chính thức trở lại vào tháng 4 này tại Thị trấn Hoàng Hôn, đảo ngọc Phú Quốc – điểm đến du lịch mới của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !