Phát hiện loạt hiện vật quý hiếm từ thời Pharaoh Ai Cập vĩ đại

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một hang động chôn cất nguyên vẹn hàng chục hiện vật có từ thời Pharaoh Ai Cập Ramesses II.

Các nhà khảo cổ phát hiện ra một khu chôn cất còn nguyên vẹn trong Vườn quốc gia Palmahim ở Israel. Địa điểm nằm trong một hang động, còn khá nguyên vẹn với hàng chục hiện vật cuối thời kỳ đồ đồng từ Pharaoh thứ ba của Vương triều thứ 19 trong lịch sử Ai Cập Ramesses II.

Phát hiện loạt hiện vật quý hiếm từ thời Pharaoh Ai Cập vĩ đại

Các nhà nghiên cứu  mô tả khu vực mới được phát hiện là không gian 'bị đóng băng trong thời gian'. Một cách tình cờ, chiếc máy đào cơ học va vào phần mái của cấu trúc, từ đó các nhà khảo cổ tìm thấy cả một không gian rộng lớn. 

Khu mộ chứa hàng chục mảnh gốm, bình đồng còn nguyên vẹn, bát, đèn dầu, cũng có những bình rất nhỏ chứa các chất quý giá, và một số công cụ chiến tranh như các đầu mũi tên, mũi giáo làm bằng đồng. 

Eli Yannai, nhà khảo cổ học tham gia dự án cho biết: "Đây là phát hiện chỉ có một lần trong đời. Chúng tôi vô cùng may mắn khi tìm thấy và có cơ hội nghiên cứu khám phá. Thú vị hơn, địa điểm này chứa một loạt các vật phẩm khác nhau nhằm phục vụ người chết ở thế giới bên kia".

Khu hang động chứa nhiều hiện vật gần như còn nguyên vẹn, không có ai đụng vào trong 3.300 năm. Theo các chuyên gia, đây là những đồ vật thuộc về thời kỳ đồ đồng muộn, do Ramesses II là Pharaoh thứ ba của Vương triều thứ 19 trong lịch sử Ai Cập cai trị. Ông được ghi nhận là một trong những Pharaoh vĩ đại, quyền lực và được ca tụng nhiều nhất trong lịch sử.

David Gelman, nhà khảo cổ cho biết: "Hầm mộ chứa nhiều vũ khí, mũi tên, cho thấy những người được chôn cất ở đây có thể là chiến binh, lính canh trên tàu".

Khu hầm mộ từng thuộc về một gia đình hoặc dòng tộc lớn. Trái ngược với các đồ tạo tác tại khu mộ, việc bảo quản thi thể ở đây rất kém. Các nhà nghiên cứu không thể thu thập, tách lấy DNA hay phân tích. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !