Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín của đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình

Chiều 29/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tiếp 138 đại biểu người có uy tín tiêu biểu, đại diện cho 1.631 người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Tại buổi gặp mặt, bà Đinh Thị Thảo, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình cho biết, trong những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc, qua đó, đời sống của đại bộ phận đồng bào đã có những chuyển biến tích cực.

Đến hết năm 2017, toàn tỉnh đã có 51/191 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 18%,… để đạt được những kết quả đó là có những đóng góp rất lớn của đội ngũ người có uy tín trên toàn địa bàn tỉnh. Trong các hoạt động ở cơ sở, người có uy tín luôn tích cực trong việc vận động đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín tỉnh Hòa Bình bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, có chính sách hỗ trợ đồng bào DTTS nói chung, đội ngũ người có uy tín nói riêng. Các đại biểu kiến nghị với Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách đối với đồng bào DTTS, trong đó tăng cường hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho người có uy tín.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ người có uy tín cho sự phát triển vùng DTTS của tỉnh Hòa Bình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh mong muốn người có uy tín tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa chính quyền với người dân, gương mẫu, góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. UBDT sẽ tiếp thu toàn bộ các đề xuất, kiến nghị của người có uy tín, tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chính sách trong thời gian tới.

Nhân dịp đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Hòa Bình về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !