Gần 200 học sinh tham gia cuộc thi Robothon 2014

Ngoài việc tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh, cuộc thi này còn nhằm lựa chọn các đội tuyển xuất sắc nhất, để đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics quốc tế sẽ diễn ra tại Malaysia.

Ngày 28/10 tại Sở giáo dục đào tạo TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về cuộc thi Robothon Vietnam 2004 – Cấp toàn quốc. Theo đó vào ngày 1/11 tới đây đơn vị này sẽ cùng với Hội tin học Việt Nam, Công viên phần mềm Quang Trung và Liên doanh DTTEduspec tổ chức cuộc thi tại Nhà thi đấu Quân khu 7, phường 9, quận Phú Nhuận.

Gần 200 học sinh tham gia cuộc thi Robothon 2014 - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu - PGĐ Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo về cuộc thi.

Tham gia cuộc thi năm nay sẽ có 62 đội với 186 học sinh (29 đội đến từ TP.HCM, 22 đội đến từ Hà Nội, 11 đội đến từ Đà Nẵng). Với chủ đề “Quản lý rác thải đô thị” (tên tiếng Anh: Zero Waste), cuộc thi sẽ được chia làm ba cấp độ (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp).

Để hoàn thành cuộc thi, các học sinh phải thực hiện được 5 nhiệm vụ: Vận chuyển rác thải tới nhà máy tái chế; Chuyển rác tới bãi xử lý rác sinh học; Biến đổi rác thành khí tổng hợp; Phân phối điện năng và cuối cùng là trở về điểm xuất phát.

Mỗi đội sẽ có từ 2 đến 3 học sinh. Bằng sự sáng tạo, tinh thần đồng đội, các em sẽ lắp ráp và lập trình hoạt động cho các robot của đội mình để thực hiện các nhiệm vụ nói trên.

Ngoài việc tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh, cuộc thi này còn nhằm lựa chọn các đội tuyển xuất sắc nhất, để đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics quốc tế (Digital Youth Award - DYA) sẽ diễn ra tại Malaysia vào cuối tháng 11 năm 2014. Giải thưởng cho 3 đội vô địch 3 cấp độ bao gồm toàn bộ chi phí tham dự cuộc thi tại Malaysia (tương đường 2.000 USD).

Trước đó vào năm 2013, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) đã đạt danh hiệu vô địch hạng Sơ cấp tại DYA Phillipine 2013.

Nguyễn Cường

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !