Gần 16 tỷ đồng ủng hộ Chương trình Xuân nơi đảo xa

Chương trình Xuân nơi đảo xa lần ba nhận được sự ủng hộ của 197 tập thể, cá nhân với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Sáng 17/12, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu - ca nhạc “Xuân nơi đảo xa - lần ba”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Sau hơn ba năm thành lập, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã kết nối 81 đơn vị là hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân trong nước và quốc tế. CLB đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần chăm lo cho biển, đảo như: vận động gần 22 tỷ đồng, trao gần 5.000 suất học bổng cho con của chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo. Phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động các trường cấp học bổng cho 62 học sinh là con của chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12. Phối hợp Bộ tư lệnh Hải quân đến Quảng Trị, Quảng Bình… thăm, tặng quà và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển, đảo.

Đặc biệt, những năm qua, công tác tuyên truyền vận động kiều bào hướng về Tổ quốc bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực luôn được Ban Chủ nhiệm CLB chú trọng. Ngoài đóng góp vật chất với số tiền hơn hai tỷ đồng, bà con Việt kiều và cán bộ Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Australia, và các nước châu Âu còn tích cực tham gia là thành viên của CLB và trở thành những cánh tay nối dài của CLB ở nước ngoài.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả đạt được của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Đồng chí tin tưởng CLB sẽ tiếp tục phát triển, thu hút thêm thành viên, chăm lo nhiều hơn cho đời sống các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tiền tiêu của Tổ quốc cũng như gia đình các chiến sĩ hải quân, ngư dân còn đang gặp nhiều khó khăn.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một tập thể và hai cá nhân có thành tích xuất sắc đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính từ năm 2012 đến năm 2016. Ban Tổ chức cũng trao hơn bốn tỷ đồng làm quà tết, học bổng cho cán bộ chiến sĩ hải quân, chiến sĩ đang công tác trên các nhà giàn, cán bộ, chiến sĩ ở đảo Trường Sa, con em bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ ở các đảo, con em cảnh sát biển, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn… Chương trình Xuân nơi đảo xa lần ba cũng nhận được sự ủng hộ của 197 tập thể, cá nhân với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.


D.Thùy

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !