Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'

Giọng nói vẫn líu lo như ngày nào nhưng lối trò chuyện có phần trầm hơn, top 3 của "Vietnam Idol 2008" khiến người đối diện cảm nhận được không khí khẩn trương cho lần tái xuất.

Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'

Vắng bóng một thời gian dài, Duyên Anh bất ngờ xuất hiện ồ ạt trên truyền hình. Cô nàng hóa thân trong vai nữ chính bộ phim Chuyện tình Cacao (đạo diễn Hồ Ngọc Xum) nhận được phản hồi tốt từ người xem, hay lột xác khi tham gia chương tình Trò chơi âm nhạc khiến nhiều người không nhận ra.

Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'

- Hơn 1 năm ở ẩn, Duyên Anh có tiếc nuối khi thị trường ca nhạc liên tục chuyển mình, còn chị vẫn chưa có dấn ấn mới?

- Tôi đã hoạch định cho mình kế hoạch riêng nên chưa biết được kết quả sẽ ra sao. Thời gian qua, tôi tập tành với nghề kinh doanh khi mở nhà hàng Song Mã ở sân vận động Phú Thọ (TP.HCM). Với cương vị tổng quản lý và khối lượng công việc quá nhiều, đã chiếm hết thời gian của tôi.

Ngoài ra, tôi là lính mới nên càng phải chú tâm học hỏi để tạo được uy tín riêng và quản lý tốt nhân viên. Vì vậy, tôi thiệt thòi hơn trên đường ca hát là điều khó tránh.

- Trong khi những ca sĩ đồng trang lứa với chị đã có bước tiến xa trong showbiz thì chị lại khá lận đận. Chị có kế hoạch, chiến lược cụ thể gì để trở lại vững vàng hơn với con đường ca hát của mình?

- Mỗi ngày tôi mở báo ra đọc và thấy có quá nhiều scandal ầm ĩ. Nhiều bạn bè cũng trêu tôi thừa sức để làm những chuyện thi phi như vậy. Nhưng tôi chỉ cười, không dám nói hay nhận xét, bởi tôi từng vướng nhiều scandal, tự biết nó sẽ đau đớn đến dường nào. Tôi tự nghĩ: "Tại sao không đi hát bằng thực lực của chính mình?".

Lắm lúc nhìn lại, tôi thấy mình không tệ, thanh sắc thuộc hàng trên trung bình. Bây giờ, tôi chỉ cần quyết tâm, cộng với sự kiên trì, tôi nghĩ mình phải chiến đấu từng ngày mới có thể sống được với nghề một cách đàng hoàng nhất.

- Sự kết hợp với nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trong chương trình "Thay lời muốn nói" là bước đệm để cả hai trở thành cặp đôi hoàn hảo?

- Sau chương trình, tôi đã nhận được nhiều lời chúc mừng, khen ngợi chúng tôi diễn ăn ý. Tôi rất vui mừng.

Vũ Quốc Việt là đàn anh của tôi, vì vậy, khi được anh mời hát song ca, tôi hơi ngại. Còn anh quyết liệt lắm, anh nói: "Anh nghiên cứu về em kỹ lắm, kết hợp với anh chỉ có vui chứ không có buồn". Thế là tôi "chơi" luôn. May mắn, chúng tôi đã được khán giả yêu thích nhiều hơn sự mong đợi. Bây giờ, có lẽ đến lượt tôi phải năn nỉ anh ấy cho đi hát chung, như một lời bái sư. Vì khi chương trình kết thúc 2 ngày, chúng tôi đã đường ai nấy đi.

Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'

- Về phim ảnh, khán giả cũng bất ngờ khi thấy Duyên Anh rất bản lĩnh trong bộ phim "Chuyện tình Cacao". Điều gì đã khiến chị lột xác để vào vai diễn "ngọt" đến vậy?

- Trong phim, tôi được mời vào vai diễn Quế Chi. Đây là một cô gái năng động, một mình thành lập công ty Cacao. Sau khi phim lên sóng, tôi xem và tự nhận mình cũng giỏi thiệt (cười). Vui nhất là khi tôi vướng phải nghi án trong mối tình anh em cùng cha khác mẹ với người mình yêu. Lúc đó, đạo diễn đã tẩy não tôi liên tục, phải cảm cái đau tột cùng của oan trái, phải có giọt nước mắt lâm ly cho tình huống chia xa… Bây giờ nhớ lại những cảnh ấy, tôi còn giật mình không hiểu vì sao tôi có thể hoàn thành tốt đến vậy. Còn đạo diễn chỉ nói: "Con nhỏ này có năng khiếu bẩm sinh".

- Trong suốt quá trình đóng phim, kỷ niệm vui, buồn nào khiến Duyên Anh nhớ nhất?

- Khi tôi tham gia đóng phim trùng với lịch diễn khá nhiều, vì thế, tôi phải trổ tài chạy show. Có khi một tuần tôi đáp máy bay từ Đà Lạt về Sài Gòn 3 lần. May mắn là đoàn phim rất ưu ái, sắp xếp lịch cho tôi hợp lý. Nhưng sức người có hạn, sự quá sức này đã dẫn đến tai hại là khi quay cảnh cuối ở Vũng Tàu, tôi bị chóng mặt, té đập đầu xỉu ngay trên hiện trường. Đoàn phim phải cử người chở tôi đến bệnh viện cấp cứu gấp. Đầu của tôi vá vài mũi kim, nếu không có sự tận tình của anh em, có lẽ giờ này tôi đã tan mộng làm ca sĩ.

- Theo chị, một ca sĩ muốn trở thành diễn viên thực thụ cần có những yếu tố gì?

- Theo tôi cần nhất là sự đam mê, năng khiếu, sau đó là sự nghiêm túc trong quá trình hóa thân vào vai diễn.

Mỗi tối trước khi ngủ, tôi thường đứng trước gương, đối thoại trực tiếp với chính mình bằng những câu thoại. Sau đó, tôi nghiên cứu diễn biến của vai diễn trong từng phân đoạn để có cái nhìn gần và xa. Tôi phải tự cảm được nhân vật, nếu có điều gì chưa an tâm, tôi hỏi ngay đạo diễn hoặc bàn với bạn diễn để có ngay cách diễn phù hợp nhất.

Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'

- Cảnh quay nào được xem là gây cấn nhất đối với chị trong vai trò diễn viên?

- Đó là lần đóng cảnh nóng trong bộ phim Đời của đạo diễn Mỹ Hà. Chú ấy nổi tiếng khó tính, vì vậy, tôi phải cố gắng chứng tỏ thực lực riêng. Trong cảnh quay dưới thời tiết lạnh cắt da cắt thịt, vậy mà tôi phải khiêu khích, dụ dỗ chàng họa sĩ vẽ khỏa thân. Lúc đó, toàn thân tôi nóng như lửa đốt, tâm trạng cũng hừng hực lửa với cảm nghĩ phải diễn cho tròn vai, không còn cảm giác lạnh (cười).

Cảnh tôi trốn bọn giang hồ, đu dây từ lầu hai xuống đất để thoát hiểm cũng rất ấn tượng. Đạo diễn yêu cầu diễn viên cố gắng để cảnh quay chân thật nhất, tôi bên ngoài đối đáp tỉnh táo, nhưng trong lòng hoang mang, tay chân tê cóng, tim đập loạn xạ vì run. Đây có lẽ là kỷ niệm ớn lạnh nhất trong đời đóng phim của tôi.

- Xuất thân từ nhà nghèo, chịu nhiều vất vả, bây giờ, Duyên Anh đã trở thành “bà chủ”, quản lý nhiều nhân viên và có chút danh tiếng từ nghề ca hát. Vậy ai là người có sức ảnh hưởng nhất đối với Duyên Anh để chị nỗ lực vươn lên?

- Bà nội là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi. Bà mất cách đây 2 năm, nhưng lúc sinh thời, bà rất giỏi. Một mình bà nuôi 7 người con, làm đủ thứ việc từ bán vải, quấn kẹo, đến bán đồ ngoài chợ trời... Tuy vất vả, nhưng bà rất cưng đứa cháu gái và truyền lửa đam mê ca hát cho tôi lúc 4 tuổi. Khi tôi 5 tuổi đã đoạt giải nhất trường dòng. Lớn lên, bà cũng thường đàn mandolin cho tôi hát, bà tôi cách xử lý tình huống trong các ca khúc.

Khi tôi tham gia thi Vietnam Idol, bà theo dõi từng ngày. Nghe ai khen cháu gái, bà mừng lắm. Bây giờ mỗi lần xem lại hình ảnh của bà qua DVD, tôi vẫn khóc sướt mướt vì thương nhớ bà.

- Trong album "Em chỉ có anh" vừa ra mắt, Duyên Anh cảm thấy hài lòng với "đứa con tinh thần" này không?

- Đây là album có nhiều nét mới so với phong cách của tôi từ trước đến giờ, chỉ tiếc con đường phát hành của nó có quá nhiều gian nan, khiên tôi cũng vất vả trăm bề.

Album chỉ có 6 ca khúc là Em chỉ có anh, Tại sao yêu (nhạc sĩ Nhất Trung), Vô tình (nhạc sĩ Hà Dũng),Tiếng yêu mùa đông (nhạc sĩ Quốc Vũ), Đợi anh về, Đôi khi em muốn khóc… Tất cả như một lời tâm sự, nỗi niềm thổn thức của người con gái đang vào độ yêu, vừa da diết vừa nồng nàn, như ai oán một cuộc tình xa vắng. Trong đó, tôi thích nhất ca khúc nhạc ngoại lời Việt Đợi anh về có tiết tấu sôi động đầy ngẫu hứng dễ làm người nghe hưng phấn lắm.

- Kế hoạch của Duyên Anh trong thời gian tới là gì?

- Hiện tại, tôi vẫn chạy show hàng đêm và chuẩn bị cho đợt lưu diễn dài ngày cho một nhãn hàng nổi tiếng. Sau đó, tôi sẽ quay hình ca khúc của nhạc sĩ Hà Dũng như lời cảm ơn với khán giả. Dự kiến tháng 7, tôi sẽ lên đường lưu diễn ở nước ngoài. Hiện tại, các thủ tục đã gần như hoàn thành, chỉ chờ tới ngày là lên đường.

Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'
Duyên Anh Idol: 'Tôi thấy mình không tệ'

LỮ ĐẮC LONG

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !