Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương'

"Đối với tôi, đây là cuộc hôn nhân đầu tiên nên tôi vội vàng hơn. Vậy nên mọi người hay cười tôi và hỏi sao chưa kết hôn? Phương hay trêu, tôi chưa đạt đủ những yêu cầu của cô ấy", ông xã nữ ca sĩ "Dòng sông lơ đãng" chia sẻ.
Làm show không màng đến chuyện tiền bạc

- Là một người luôn chứng kiến những khó khăn của Thu Phương 10 năm qua, khi chứng kiến vợ liên tục khóc trước sự đón nhận của khán giả trong ngày trở về, cảm xúc của anh thế nào?

- Nước mắt của Thu Phương dành cho khán giả nhiều vì cô ấy đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Giống như Phương nói, âm nhạc và khán giả là động lực của cô ấy. Có một thời gian cô ấy xa khán giả quá nhiều nên nước mắt rơi vì được gặp lại người xưa. Cô ấy khóc vì hạnh phúc, vì được khán giả đón nhận. Tôi rất vui vì vợ mình hội ngộ với khán giả.

Trước đây, Phương phát hành CD Như một lời chia tay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như muốn khép lại hết hẹn hò, những gì dở dang khi cô ra đi. Khi Phương được trở về, được hát trên sân khấu quê hương, nó như một giấc mơ mà cô ấy không bao giờ nghĩ tới. Vì không bao giờ nghĩ trong đầu mọi việc sẽ xảy ra nên khi nó trở thành hiện thực, cô ấy xúc động, không kiềm chế được, nhất là đối với một người tình cảm như Thu Phương. Ngay khi tập luyện, vợ tôi cũng bị đạo diễn Phạm Hoàng Nam nhắc nhở phải kiềm chế được cảm xúc của mình.

Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương' - ảnh 1
Thu Phương hạnh phúc bên Dũng Taylor.

- Sau 2 đêm diễn ở TP.HCM và Hà Nội, Thu Phương chia sẻ cảm xúc với anh như thế nào?

- Đó là sự thành công ngoài dự đoán của Phương. Cô ấy rất hài lòng với tất cả mọi thứ. Suốt 3 tiếng đồng hồ, khán giả ngồi nghe cô hát từ đầu đến cuối, khiến cô ấy trân trọng và hạnh phúc với những giây phút đó.

- Chính vì không bao giờ dám nghĩ sẽ được trở về quê nhà để cất tiếng hát cho nên vợ chồng anh không ngại bỏ tiền tỷ để thực hiện lievshow hoành tráng trong thời buổi kinh tế khó khăn?

- Trước khi công ty của Hà Anh Tuấn mời Thu Phương về nước biểu diễn cũng có rất nhiều công ty mời nhưng vợ chồng tôi nói với nhau phải tìm được một ê-kíp chuyên nghiệp. Chúng tôi chú trọng về mảng nghệ thuật, không màng chuyện tiền bạc. Vì đây là một đêm nhạc 25 năm, đánh dấu cả sự nghiệp ca hát của Thu Phương, đặc biệt nó cũng là sự trở lại của cô ấy sau 10 năm xa quê. Do đó, vấn đề tài chính, lời lỗ không phải là vấn đề khiến chúng tôi đắn đo. Quan trọng là Thu Phương có chia sẻ được cảm xúc với khán giả hay không, nghệ thuật phải được đưa lên hàng đầu.

- Anh hỗ trợ bà xã như thế nào để thực hiện 2 đêm nhạc lớn tại Việt Nam lần này?

- Về sức lực của Phương, tôi không lo. Hát 30 bài trong một đêm là chuyện không đáng ngại với cô ấy. Thế nhưng, vấn đề tôi lo là tinh thần và sự xa cách các con. Tôi hỗ trợ vợ bằng cách làm cho cô ấy không lo lắng về vấn đề đó để tập trung hết tinh thần vào chương trình. Tôi luôn luôn để cho cô ấy không phải bận tâm gì về các con hay những vấn đề ngoài tầm kiểm soát của cô ấy. Mỗi ngày cô ấy đều tập trung tâm sức vào công việc.

Là một người đồng hành, tôi biết được cô ấy cần gì, nghĩ gì. Tôi từng nói, tôi đi tìm một nửa của mình phải là người am hiểu xem mình cần gì. Tôi rất vui vì giúp vợ yên tâm, hết mình trên sân khấu, cống hiến cho khán giả.

Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương' - ảnh 2
Thu Phương được chào đón nồng nhiệt khi trở về nước.

Yêu Thu Phương bởi sự mộc mạc

- Có thể nhận thấy giữa anh và Thu Phương là sự bù trừ cho nhau khi cả hai luôn tìm được tiếng nói chung. Vậy trong cuộc sống hàng ngày, hai người có bao giờ tranh cãi nảy lửa?

- Chúng tôi không bao giờ cãi nhau mà gọi đó là sự bất đồng ý kiến. Từ chỗ đó, chúng tôi hiểu nhau hơn để cuộc sống tốt hơn. Không thể vì bất đồng quan điểm mà mình thiếu tôn trọng nhau. Mỗi lần như thế, tôi học được một điều là phải suy nghĩ kỹ về lời ăn tiếng nói hay lắng nghe đối phương nhiều hơn. Tôi cũng nói với Phương những điều tôi chưa hài lòng, sau đó, đợi sự việc nguôi ngoai sẽ tìm cách giải quyết vấn đề. Còn khi cả hai đang cao trào nên tránh nói chuyện để sự việc bớt căng thẳng.

Tôi và Phương đồng hành hơn 10 năm qua trên mọi chiến trường, ngay cả ở nhà, chuyện con cái, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn nên không thể tránh được sự bất đồng. Tuy nhiên, lúc nào cả hai cũng phải tôn trọng nhau tuyệt đối, đừng nghĩ đến cái tôi nhiều quá.

Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương' - ảnh 3

- Điều gì ở Thu Phương khiến anh luôn trân trọng và yêu cô ấy đến vậy?

- Trước khi tôi gặp Thu Phương, tôi đã nói với bản thân sẽ ở một mình và không lấy vợ. Khi gặp Phương, cô ấy đã giúp tôi thay đổi suy nghĩ đó. Lúc tôi gặp cô ấy, bạn bè cũng không nghĩ chúng tôi quen nhau lâu, nhiều người còn cảnh giác Phương rằng tôi là người lãng tử.

Tôi đã hoàn toàn bị Thu Phương chinh phục bởi đó là người phụ nữ của gia đình, lúc nào cũng lo cho gia đình. Khi ra ngoài đường cô ấy là người của công chúng nhưng khi về nhà là người mộc mạc, không đem hào quang trên sân khấu về nhà. Đó là những điều tôi không nhìn thấy ở người phụ nữ khác trước khi gặp Phương. Vì vậy, tôi mới tuyên bố không lấy vợ, nếu có lấy sẽ không lấy ca sĩ.

Khi tôi lấy Phương, mọi người quá ngạc nhiên. Tôi cũng giải thích, tôi không nhìn thấy ở Phương là một ca sĩ sau giờ trình diễn mà là một người đàn bà đảm đang, lo cho chồng cho con. Đó cũng chính là điều tôi trân trọng nhất ở Phương đến ngày hôm nay.

- Nhưng đàn ông thường ích kỷ hơn phụ nữ, có đôi khi anh ghen với quá khứ, tuổi xuân của Thu Phương lại thuộc về một người đàn ông khác?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ về quá khứ của Phương, chính cô ấy mới là người hay lăn tăn về quá khứ của tôi. Vì tôi là người lãng tử, cô ấy lại ở trong cuộc hôn nhân 14 năm, những gì tôi biết về cuộc hôn nhân đó là cô ấy chỉ yêu và lấy một người. Cô ấy không quen một người như tôi có nhiều mối tình trước đó. Vì vậy cô ấy thường trăn trở về quá khứ của tôi hơn.

Khi tôi đến với Phương, tôi phải “thực tế” với bản thân, Phương không chỉ một mình mà cô ấy còn 2 đứa con. Tôi đến với cô ấy phải thương con cô ấy trước, mới có tương lai với người phụ nữ này. Tôi chưa bao giờ suy nghĩ quá nhiều về quá khứ của cô ấy.

Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương' - ảnh 4
Thu Phương bên các con.

- Tuy nhiên, đánh giá ban đầu, người ta luôn nghĩ anh là vịt lấy được thiên nga, anh có cảm thấy mình bị thiệt thòi vì suy nghĩ này?

- Tôi không cần mọi người phải hiểu. Trên đời này tôi chỉ cần làm cho một người vui và một người hiểu đó là Thu Phương. Về vấn đề tình cảm, tôi chỉ sống với một người. Chúng tôi sống trên dư luận, không để dư luận quyết định cuộc sống của mình, nếu không, chúng tôi sẽ không bao giờ có hạnh phúc được. Tôi biết mình là ai và Phương biết tôi là ai. Nếu cô ấy muốn chọn một người đẹp trai, giàu có sẽ không cần tôi nhưng cô ấy nhìn thấy ở tôi một điều khác.

Thu Phương từng nói với tôi sau một lần đổ vỡ, cô ấy muốn tìm một người đàn ông định hướng được cho gia đình, hướng cho các con cô ấy. Vậy nên cô ấy chọn tôi, điều mà chỉ cô ấy mới nhìn thấy.

Tôi vẫn thường nói, tôi là viên kim cương nhưng chỉ một người thấy được sự bóng loáng của tôi, giá trị của tôi thế là đủ. Nếu tôi ham một người trẻ đẹp, có tài có sắc sẽ không đến lượt Thu Phương vì khi đó tôi là một bầu show, một nhà tổ chức có rất nhiều cơ hội. Hay như nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao tôi lấy Thu Phương, một người từng có chồng và có 2 con nặng gánh nhưng tôi nói, nếu chúng tôi tìm đến nhau vì những lý do như quý vị nghĩ, đó cũng là lý do khiến chúng tôi tan vỡ. Tôi đến với cô ấy vì những góc rất đẹp của cô ấy, còn nếu cô ấy quan trọng chuyện ngoại hình, liệu tôi có giữ nổi cô ấy không? Chúng tôi phải giữ nhau bằng những giá trị mà người khác không thấy.

Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương' - ảnh 5

Huy MC và Thu Phương tin tưởng giao con cho tôi

- Không thể phủ nhận thành công của Thu Phương trong sự nghiệp ca hát ở hải ngoại cũng như hạnh phúc trong đời sống tình cảm là vì có anh bên cạnh. Nhìn lại chặng đường hai người cùng đi qua, điều gì khiến anh nhớ nhất?

- Tôi nhớ nhất khoảng thời gian Thu Phương phải xa con 5 năm đầu, nếu không có tôi chắc cô ấy đã buông xuôi hết. Tất cả mọi việc cô ấy đều vượt qua được nhưng xa con, mỗi năm chỉ gặp con ở Thái Lan 2 tuần, cô ấy muốn buông xuôi hết. Cô ấy nói, những điều cô ấy hy sinh không đáng. Tôi khuyên cô ấy hãy nhìn xa một chút, những gì cô ấy làm sau này con sẽ hiểu. Cô ấy sợ con không có tuổi thơ, sau này con sẽ trách mình.

Nhìn lại, tôi thấy mình đã quyết định đúng khi khuyên Phương đừng bỏ cuộc. Sau 5 năm xa con, họ đã đạt được ước mơ mẹ con đoàn tụ. Không những thế, bố mẹ của cô ấy cũng đang sống cùng cô ấy. Bây giờ khán giả nhìn thấy ở Thu Phương là hình ảnh người phụ nữ viên mãn. Cô ấy rất vui và hạnh phúc với những gì đang có.

Nếu tôi không giữ vững lập trường và nhìn thấy sự hy sinh của Phương, tôi sẽ không có quyết định đúng đắn và có thể sự việc sẽ diễn ra theo chiều hướng khác. Vì vậy, nhìn lại tôi thấy mốc đó khiến tôi hãnh diện nhất.

Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương' - ảnh 6
Thu Phương đã tìm được bến đỗ hạnh phúc tại xứ người.

- Trong gia đình, vợ chồng anh làm thế nào để dung hòa mối quan hệ con chung, con riêng?

- Chúng tôi không có khái niệm con chung và con riêng. Ngay từ đầu, hai con riêng của Thu Phương đã gọi tôi là daddy và gọi Huy MC là bố Huy. Tôi thường nói với các con phải có học vấn, sau này có học vấn rồi các con lựa chọn con đường đi nào cũng được. Huy và Phương nhìn thấy điều đó và họ tin tưởng nên giao con cái cho tôi. Họ không có khái niệm con anh, con em.

Về chuyện giáo dục con, tôi được toàn quyền quyết định. Huy bây giờ cũng có gia đình mới, chuyện định hướng con cái, chúng tôi ngồi cùng nhau nói chuyện để các con được hạnh phúc. Do vậy, đến ngày hôm nay các con không cảm thấy bị lấn cấn. Khi có hai đứa con riêng của tôi và Phương nữa, anh em chúng ở chung nhà càng yêu thương nhau hơn như 4 anh em ruột.

Cách tôi đối xử với các con, từ đứa lớn 19 tuổi đến đứa bé 1 tuổi rưỡi, tôi đều thưởng phạt công bằng như nhau. Anh em chúng, dù có bố mẹ ở nhà hay bố mẹ đi làm vẫn thương yêu nhau. Mỗi ngày tôi đều nói với các con, các con phải luôn cảm thấy hạnh phúc vì có hai bố, hai mẹ. Các con đừng để người khác nói các con thua thiệt hơn bạn bè. Trẻ con có một điều mình không bao giờ gạt được là nó sẽ cảm nhận được sự thương yêu. Khi mình thương yêu nó, nó sẽ đến gần mình. Khi chúng không cảm nhận được tình yêu thương, mình có nói trời nói biển cũng thế. Nó sẽ không biết đây là bố ruột hay bố nuôi mà nó chỉ biết đây là người lo lắng, quan tâm tới chúng nó.

- Còn phương pháp dạy dỗ con của vợ chồng anh như thế nào?

- Cũng có hơi khác nhau chút. Tôi định hướng về mảng nề nếp, còn Phương định hướng các con về mảng tinh thần, đạo đức. Cô ấy xuất thân từ nghệ sĩ, không nghĩ học vấn của các con là hàng đầu. Còn tôi luôn nghĩ học vấn là nền tảng vì mình có thể bổ trợ mọi vấn đề khác. Ngày qua ngày, Thu Phương thấy lập luận của tôi đúng nên chúng tôi chia nhau và tương hỗ cho nhau trong cách dạy con, không bị giậm chân lên nhau.

Chưa vội vàng chuyện kết hôn

- Anh từng chia sẻ sẽ kết hôn với nữ ca sĩ Thu Phương vào mùa thu này, kế hoạch đó đến nay thế nào rồi?

- Đối với Thu Phương, cô ấy không coi trọng vấn đề hôn nhân. Cô ấy nói, ăn thua cách mình sống cùng nhau, tờ giấy chỉ là hợp thức hóa mối quan hệ vợ chồng. Mình không thể dùng tờ giấy để ràng buộc quan hệ vợ chồng. Chúng tôi chưa có vội vàng. Đối với tôi, đây là cuộc hôn nhân đầu tiên nên tôi vội vàng hơn (cười). Vậy nên mọi người hay cười tôi và hỏi sao chưa kết hôn? Phương hay trêu, tôi chưa đạt đủ những yêu cầu của cô ấy.

Không sớm thì muộn, chúng tôi cũng kết hôn nhưng ở thời điểm hiện tại nó chưa phải vấn đề quan trọng hàng đầu. Chúng tôi đang tập trung các vấn đề sinh hoạt cho con cái và làm sao để cả hai luôn tôn trọng nhau, làm thế nào để đối phương luôn thấy mình hay ho và không bị nhàm chán nhau. Nếu có thiên hạ thấy mình hay mà vợ mình không thấy mình hay thì dở rồi.

Dũng Taylor: 'Tôi vội vàng chuyện kết hôn hơn Thu Phương' - ảnh 7
Dũng Taylor đã thấy rất tự hào mỗi khi xuất hiện cùng Thu Phương bên ngoài.

- Không chỉ bận rộn chăm sóc 4 con, cả hai đều bận rộn với những công việc riêng, anh và Thu Phương hâm nóng tình yêu bằng cách nào?

- Đơn giản lắm, đặc biệt là người phụ nữ có gia đình càng thực tế, không giống những cô gái 18 tuổi đó là chỉ cần mỗi tuần tôi dành thời gian đưa vợ đi ăn tối, xem phim hoặc shopping. Người phụ nữ luôn cảm thấy hạnh phúc khi có chồng đi mua sắm cùng mình. Phương thử đồ, tôi ngồi khen cô ấy, đó là những hạnh phúc.

Tôi luôn nhắc nhở cô ấy, đừng bao giờ coi thường những chuyện nhỏ mà chỉ quan tâm những chuyện lớn. Trong quan hệ vợ chồng, đừng bao giờ để nó nguội lạnh mà luôn phải giữ ấm. Chỉ cần mình biết được hôm nay cô ấy có màu tóc mới hay khen cái váy đẹp, người phụ nữ sẽ vui cả tuần. Tôi luôn luôn nghĩ, Thu Phương còn nhiều điều để khám phá và bản thân cũng phải làm sao để cô ấy không nhàm chán mình.

Đơn giản như những trang phục của Phương ngoài đời hay trên sân khấu đều do tôi đóng góp. Có thể tôi sẽ đi shopping cùng cô ấy và đưa ra những góp ý. Tôi vẫn thường nói, quần áo cô ấy mặc nếu không lọt qua mắt tôi cũng không lọt qua mắt khán giả. Vì tôi là chồng của cô ấy, tôi biết những điểm tốt điểm xấu trên cơ thể của vợ, nếu chồng không vị tha được làm sao khán giả vị tha được.

- Mặc dù đã 4 con nhưng Thu Phương vẫn được khen có vóc dáng mảnh mai, quyến rũ, anh có cảm thấy hãnh diện khi xuất hiện cạnh vợ?

- Khi Thu Phương ở nhà, cô ấy là của tôi. Còn khi cô ấy ra ngoài, cô ấy là người của công chúng, tôi thấy rất tự hào. Người đàn ông sở hữu được bông hoa đẹp, quan trọng là họ phải biết giữ cho bông hoa đó luôn rực rỡ. Đó là mình phải luôn thay nước, để trong một không khí thoáng mát, có ánh nắng… như thế hoa mới nở được. Còn nếu không biết chăm hoa, dù có sở hữu một bông hoa đẹp thì hoa cũng héo. Nhiệm vụ của tôi phải chăm sóc bông hoa của mình và sự tỏa sáng của Thu Phương phần nào do tôi chăm sóc.

Khi Phương ở bên tôi, tôi đóng đúng vai trò người đàn ông trong gia đình để cho cô ấy được sống đúng là một người vợ, được thăng hoa trong cuộc sống như những gì khán giả cảm nhận. Tôi bù đắp cho Phương, cái cô ấy thường nói ở cuộc hôn nhân trước cô ấy phải đóng vai trò cả vợ cả chồng. Còn ở với tôi, cô ấy chỉ làm vợ, làm mẹ.

Nguồn: Thanh Ngọc (Tri thức trực tuyến)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !