Đức: Tội phạm rửa tiền ngày càng đáng lo ngại

Thông tin đăng tải trên trang DW (Đức) cho hay, Bộ Nội vụ nước này phát đi thông điệp lo ngại về mối đe dọa ngày càng hiện hữu của tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, trong đó có tội phạm rửa tiền.
Đức: Tội phạm rửa tiền ngày càng đáng lo ngại - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thông tin từ Văn phòng Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, tội phạm rửa tiền ngày càng trở thành vấn đề đáng lo ngại ở Đức và công tác đấu tranh với tội phạm này rất khó khăn. Khoảng 13.000 trường hợp bị nghi ngờ hoạt động rửa tiền vào năm ngoái - một con số kỷ lục kể từ năm 1993, khi Luật phòng, chống rửa tiền của Đức có hiệu lực. Với đạo luật này, các ngân hàng phải báo cáo các giao dịch lớn cho Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BaFin). Theo báo cáo của BKA, giao dịch từ Italia, Nga, Ukraine và Belarus là những nơi có nhiều điểm đáng ngờ nhất. "Đức chưa thể ngăn chặn được các hoạt động rửa tiền. Vẫn còn nhiều thách thức trong đấu tranh với tội phạm rửa tiền", ông Gerhard Schick, thành viên của Đảng Xanh nói. "Nhiều giao dịch thương mại và giao dịch hàng hóa được thực hiện nhưng bản chất là hoạt động rửa tiền", ông Ziercke, người đứng đầu BKA nhận định.

Các nhà điều tra cho biết, thủ đoạn mà tội phạm sử dụng để rửa tiền ngày càng tinh vi. Có nhóm tội phạm cung cấp cờ bạc bất hợp pháp trực tuyến, ước tính doanh thu đạt khoảng 120 triệu euro mỗi năm. Một cách thức khác để hợp pháp hóa tiền "bẩn" là tiến hành thủ tục phá sản. Theo một nghiên cứu mới được công bố dựa trên kết quả khảo sát ở 70 quốc gia trên khắp thế giới, Đức là một trong những nơi "tiềm ẩn" nhiều hành vi trốn thuế nhất, xếp trên Thụy Sĩ, quần đảo Cayman, Luxembourg.

Ông Thomas de Maiziere, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức cho biết, Đức sẽ tăng cường hoạt động chống rửa tiền bằng mọi cách.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !