Đưa bệnh nhân từ đảo Trường Sa vào đất liền cấp cứu

Do điều kiện và thời tiết để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân bệnh xá đảo Trường Sa đã nhiều lần xin chuyển bệnh nhân về đất liền bằng thủy phi cơ, trực thăng.

Chị Hà được đưa vào đất liền để theo dõi sức khỏe

Sản phụ Lê Thị Trúc Hà (sinh năm 1983) đang mang thai 34 đến 35 tuần tuổi, vào thời điểm tiếp nhận từ Bệnh xá đảo Trường Sa, sức khoẻ sản phụ và thai nhi bình thường; mạch, huyết áp ổn định. Các bác sĩ cho biết, vì lý do thời tiết và điều kiện phục vụ, sản phụ Hà được đưa vào đất liền để theo dõi và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 đã sử dụng thủy phi cơ đưa sản phụ Hà vào đất liền để theo dõi. Bệnh viện Quân y 87 đã làm thủ tục nhập viện, theo dõi tiếp tục sức khoẻ của sản phụ và thai nhi.

Đây không phải lần đầu tiên bệnh nhân được đưa từ Trường Sa vào đất liền, cách đó vài ngày bệnh nhân Lê Văn Hai được đưa vào Bệnh xá đảo Sinh Tồn trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, không sốt, biểu hiện yếu nửa người bên phải.

Nghi ngờ liên quan đến bệnh lý thần kinh, các bác sĩ Bệnh xá đảo Sinh Tồn đã gọi điện thoại hội chẩn từ xa với các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và được chẩn đoán ban đầu là đột quỵ não do nhồi máu não hoặc xuất huyết não.

Nhận thấy tình trạng bệnh nhân ngày càng trở nặng, các bác sĩ quyết định đưa bệnh nhân về đất liền điều trị.

Khánh Ngọc

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !