Đưa 5 ngư dân Kiên Giang về đất liền an toàn

Hơn 14h cùng ngày, 5 ngư dân trên được tàu hàng Ocean Treasure (quốc tịch Liberia) cứu vớt và báo cho cơ quan chức năng của Việt Nam. Tàu 626 đã tiếp cận và tiếp nhận 5 ngư dân để đưa về đất liền.

Sau khoảng 1h tàu KG 93952 TS đã chìm hẳn. Hình minh họa: Internet

Tin từ bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, đến 8h30’ ngày 3/11 tàu 626 đã đưa 5 ngư dân trên tàu cá Phước Huy số hiệu KG 93952 TS của tỉnh Kiên Giang (do ông Nguyễn Văn Diều, quê ở Châu Thành, Kiên Giang làm chủ) bị chìm trên biển về Vũng Tàu an toàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng 31/10, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, tàu của ông Diều bị sóng lớn đánh chìm tại vị trí cách Vũng Tàu khoảng 200 hải lý. Lúc này tàu KG 93952 TS đang chở khoảng 200 trăm tấn cá mua được từ các ghe. Khi bị nạn, năm ngư dân trên tàu đã kết bè, mặc áo phao thả trôi trên biển, đến khoảng 12h cùng ngày thì được tàu Ocean Treasure (quốc tịch Liberia) cứu vớt.

Tại buổi bàn giao 5 ngư dân tàu cá KG 93952 TS cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng chủ tàu, lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã trao tiền hỗ trợ, động viên 5 ngư dân và khẳng định sẽ luôn sát cánh hỗ trợ để ngư dân yên tâm tiếp tục bám biển.

Trước đó, sáng 31/10, tàu 626 đang trực trên biển đã nhận được lệnh của Sở Chỉ huy Vùng 2 Hải quân tiến hành tìm kiếm, cứu nạn 5 ngư dân của tàu cá KG 93952 TS bị chìm tại khu vực biển Hải Thạch - Mộc Tinh trên thềm lục địa phía Nam Việt Nam.

Hơn 14h cùng ngày 5 ngư dân trên được tàu hàng Ocean Treasure (quốc tịch Liberia) đang trên hành trình phát hiện, cứu vớt được và báo cho cơ quan chức năng của Việt Nam. Tàu 626 đã tiếp cận và tiếp nhận 5 ngư dân để đưa về đất liền.

Nguyễn Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !