Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Nam hành khách không may ngã khỏi tàu du lịch và mất tích ở vùng biển ngoài vịnh Mexico. Nạn nhân may mắn được Lực lượng Tuần duyên Mỹ tìm thấy và cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh một mình trên biển. 

Theo ông Seth Gross, một quan chức của đội tìm kiếm và cứu nạn New Orleans, cho hay nam hành khách (28 tuổi) bị ngã khỏi tàu du lịch Carnival Cruise vào tối ngày 23/11. 

“Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn là nỗ lực của toàn đội từ lực lượng tuần duyên, các đối tác ở vùng biển vịnh Mexico để xác định vị trí của nạn nhân mất tích và đưa anh ta trở lại an toàn”, ông Gross nhấn mạnh. 

Theo BBC, người đàn ông có mặt trên chiếc tàu du lịch cùng với người chị gái. Tuy nhiên, anh này đã không trở lại sau khi đi tắm. Điều đáng nói, tới chiều hôm sau, người chị gái mới báo tin em trai mất tích với thủy thủ đoàn. Kết quả, con tàu du lịch phải đổi hướng quay trở lại vùng biển xảy ra sự việc và báo với Lực lượng Tuần duyên Mỹ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích. 

Cuối cùng, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy người đàn ông đang lênh đênh trên vùng biển cách bờ biển bang Louisiana của Mỹ khoảng 32 km vào lúc hơn 20h ngày 24/11, tức sau hơn 15 tiếng mất tích. Sau khi được giải cứu, nạn nhân được chuyển vào một bệnh viện ở New Orleans và sức khỏe nạn nhân đang dần ổn định. 

Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã cho đăng tải video về quá trình giải cứu nạn nhân lên Twitter. Trong video dài 2 phút, người đàn ông được nhìn thấy đang vật lộn với những con sóng và cố vẫy tay ra hiệu cho các nhân viên cứu hộ ngồi trên chiếc trực thăng MH-60 Jayhaw di chuyển phía trên. Sau đó, nhân viên cứu hộ đã thả dây để nạn nhân bám vào và đưa người này lên trên trực thăng. 

Chia sẻ với CNN, ông Gross cho biết “Người đàn ông có thể đã ở dưới nước suốt hơn 15 tiếng đồng hồ trước khi chúng tôi có thể giải cứu anh ta thành công”.

Nạn nhân vẫn có thể nói ra danh tính cho các nhân viên cứu hộ, nhưng anh ấy đã có dấu hiệu bị hạ thân nhiệt, bị sốc và mất nước. Tuy nhiên, nạn nhân không thể nhớ bằng cách nào mình lại rơi xuống biển, nhưng chắc chắn một điều bản thân đã có mặt trên tàu du lịch cùng chị gái. Người đàn ông cũng không nhớ rõ thời điểm và vị trí rơi từ tàu du lịch xuống biển. 

Ông Gross nói thêm ông “vô cùng cảm kích” khi các nhân viên cứu hộ đã có thể tìm thấy nạn nhân và giải cứu khi người này vẫn còn sống. 

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !