Du học Tây Ban Nha, cơ hội mới cho bạn trẻ Việt

Trong một xã hội mà tiếng Anh đã quá quen thuộc và đang bão hòa như hiện nay, việc có trong tay một ngoại ngữ nổi trội như tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời cho sinh viên
Du học Tây Ban Nha, cơ hội mới cho bạn trẻ Việt - ảnh 1

Tây Ban Nha sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời cho sinh viên

Thực tế Việt Nam hiện nay, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung đang là những thứ tiếng “hot” đối với các bạn học sinh sinh viên do các trào lưu văn hóa và xu hướng đầu tư lớn của các nước đó đổ về cho Việt Nam. Nhưng với những ngôn ngữ này, sinh viên chỉ có thể tìm kiếm công việc tại thị trường nước nhà hoặc nước sở hữu thứ tiếng ấy.

Còn với Tây Ban Nha, dẫu còn khá mới mẻ với học sinh sinh viên Việt Nam nhưng đây lại là ngôn ngữ mở ra cho các bạn những cơ hội việc làm trên qui mô toàn cầu và du học Tây Ban Nha là một hướng đi khôn ngoan và đầy tiềm năng cho các bạn trẻ muốn vươn ra thế giới.

Tây Ban Nha hiện sở hữu 77 trường Đại học, 8 trường nằm trong top 100 trường hàng đầu châu Âu với hàng chục ngàn giáo sư tiến sĩ giảng dạy, cùng gần 100.000 sinh viên quốc tế học tập mỗi năm. Vậy sức hút nào khiến Tây Ban Nha có thể lôi kéo được số lượng lớn sinh viên quốc tế như vậy? Chắc chắn phải nhờ vào những điểm nổi trội và cơ hội mà xứ flamenco mang lại.

Tây Ban Nha là cái nôi của một ngôn ngữ quan trọng, đây là thứ tiếng có lượng người sử dụng nhiều thứ 3 thế giới (với 21 quốc gia dùng làm tiếng mẹ đẻ cùng gần 540.000.000 người nóitrên toàn thế giới), ngôn ngữ thứ 2 được Liên Hiệp Quốc và các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế công nhận và sử dụng trong giao dịch. 

Trong một xã hội mà tiếng Anh đã quá quen thuộc và đang bão hòa như hiện nay, việc có trong tay một ngoại ngữ nổi trội như tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời cho sinh viên sau khi ra trường.

Khi du học Tây Ban Nha, sinh viên sẽ được cấp visa đi lại tự do tại 26 quốc gia thuộc khối EU - một cơ hội quá lý tưởng để du lịch và khám phá gần như toàn bộ châu Âu chỉ với 1 lần xin visa. Xứ bò tót còn sở hữu những trường đại học có niên đại lên đến hàng trăm năm (đại học Complutense Madrid: 700 năm, đại học Barcelona: 500 năm...) với hàng trăm chuyên ngành học.

Chính vì vậy, khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận một nền giáo dục chuẩn châu Âu cùng sự kết hợp giữa nét cổ điển và các chương trình học hiện đại, hợp lý, thực dụng và đầy tính hướng nghiệp. Hơn nữa, chính phủ Tây Ban Nha còn có chương trình học bổng hỗ trợ 70% học phí chuyên ngành đại học cho sinh viên quốc tế.

N. Huyền

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !