Đột nhập phòng trọ lấy hết tài sản của nạn nhân còn cẩn thận khóa trái cửa mới tẩu thoát

Lấy hết tài sản và xe máy của nạn nhân, Hiếu đóng và khóa lại toàn bộ cửa ra vào, sau đó mới đem tài sản trộm cắp được về giấu tại phòng trọ…

Chiều 9/8, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1998, trú tại thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi trộm cắp tài sản.

{keywords}
Đối tượng Hiếu cùng tang vật tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Trọng Hiếu từ Quảng Ninh sang địa bàn Hải Dương với mục đích tìm việc làm. Trong thời gian chờ việc, do không có tiền tiêu xài, Hiếu đã lên mạng đặt mua một bộ dụng cụ mở khóa để thực hiện hành vi trộm cắp.

Trước đó, vào khoảng 0h30’ ngày 31/7, Hiếu đi bộ từ phòng trọ thuộc thôn Phú Xá, xã Tân Trường đến khu nhà trọ của ông Trần Xuân Luyến ở cùng thôn để thám thính, tìm sơ hở.

Khi đi đến cuối dãy trọ, Hiếu phát hiện phòng trọ của anh Vũ Duy D. không khóa cửa, điện trong phòng không sáng, còn anh D đang nằm ngủ. Hiếu vào phòng lấy 1 chiếc điện thoại trên đầu giường, sau đó lục lọi quần áo đang treo trên móc, lấy tiếp 1 ví da màu đen, bên trong có một số giấy tờ cá nhân và 2 thẻ ATM.

{keywords}
Chiếc xe Hiếu trộm cắp của nanh nhân.

Thấy trong phòng dựng xe máy, đối tượng tìm chìa khóa, dắt xe ra khỏi khu trọ rồi nhanh chóng phóng xe tẩu thoát. Chiều cùng ngày, Hiếu bán chiếc xe máy vừa trộm được với giá hơn 9 triệu đồng rồi ung dung về phòng trọ.

Thấy vụ đầu tiên thực hiện trót lọt, đến 1h00’ ngày 01/8, đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Lợi dụng đêm tối, Hiếu đi bộ quanh thôn để tìm mục tiêu. Thấy cửa hàng điện thoại của anh Đỗ Danh M. không có người trông coi, Hiếu đã sử dụng bộ dụng cụ mở khóa mua trên mạng mở khóa cửa sắt, sau đó tiếp tục mở lớp cửa nhôm kính rồi đi vào bên trong quán.

Tại đây, đối tượng tìm và tháo thẻ nhớ của camera an ninh, đẩy mắt camera hướng lên trên trần nhà rồi tiến hành lục lọi, lấy đi 16 điện thoại tại tủ trưng bày, 1 máy tính xách tay, 1 Ipad, 3 loa Bluetooth cùng một số phụ kiện khác.

Trước khi rời khỏi hiện trường, đối tượng còn đóng và khóa lại toàn bộ cửa ra vào, sau đó mới đem tài sản trộm cắp được về giấu tại phòng trọ. 5 trong số 16 chiếc điện thoại lấy trộm sau đó đã được Hiếu đem bán để lấy tiền tiêu xài.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Cẩm Giàng đã đã tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng gây án, thu giữ toàn bộ vật chứng.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Trọng Hiếu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sông Yên

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !