Đồng nghiệp bất ngờ chuyện PGS bán thơ kiếm tiền chữa bệnh

Nhiều đồng nghiệp, học trò của thầy Đào Ngọc Chương (Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) bất ngờ khi thấy thầy đăng thư ngỏ… bán thơ lấy tiền chữa bệnh.

Theo thư ngỏ, thầy Đào Ngọc Chương bị xuất huyết não nên quyết định bán những bài thơ ông đã làm để lấy tiền chữa bệnh qua hình thức gửi status trên facebook với giá 5.000 đồng/bài thơ.

PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cho biết, ông cũng rất bất ngờ với lời kêu gọi bán thơ chữa bệnh của thầy Chương bởi bình thường thầy Chương là một người rất kiệm lời và chững chạc trong phát ngôn.

Theo PGS.TS Đoàn Lê Giang, thầy Chương hiện là giảng viên cao cấp, thầy lại được nhà trường giao trách nhiệm làm trưởng chi nhánh đào tạo ngoại ngữ, các con thầy cũng đã trưởng thành, có công ăn việc làm nên kinh tế cũng không phải quá khó khăn.

Thầy Chương có bảo hiểm y tế nên việc điều trị tai biến mạch máu não tại bệnh viện được nhà nước chi trả phần lớn kinh phí, nhất là hiện nay chưa đến giai đoạn thanh toán tiền thuốc và viện phí.

Về việc thầy Chương rao bán thơ, PGS.TS Đoàn Lê Giang nhận định, có thể do vừa mổ xong nên thầy Chương viết trong trạng thái không tốt, đọc kỹ thì thấy thầy Chương có vẻ muốn có một trò chơi tương tác thơ với mọi người hơn bởi giá trị bán thơ chỉ 5.000 đồng.

Được biết đại diện Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã đến bệnh viện thăm thầy nhưng do thầy Chương vừa mổ xong, sức khỏe chưa tốt nên gia đình chưa cho gặp.

PGS.TS. Đào Ngọc Chương, sinh năm 1953 làm giảng viên Văn học nước ngoài của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM từ năm 1996 đến nay. Thầy Chương có nhiều đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực văn chương nói chung và văn học phương Tây, nước ngoài nói riêng. Đồng thời, ông cũng hướng dẫn nhiều thế hệ học viên cao học từ năm 2006 đến nay.

Nội dung thư ngỏ bán thơ của thầy Chương như sau:

"Tôi tên là Đào Ngọc Chương, dạy môn văn học Mỹ tại tổ Văn học nước ngoài Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM. Hôm thứ bảy tuần trước, tôi bị xuất huyết não phải chữa trị tại Bệnh viện Thống Nhất TP HCM, Khoa Ngoại thần kinh...

Trong suốt mấy ngày, tôi cứ mơ hồ về nhiều chuyện cuộc sống, những khó khăn gian khổ. Nay tôi quyết định gởi tới các bạn bức thư ngỏ này để nói với các bạn rằng tôi sẽ bán thơ tôi lấy tiền chữa bệnh. Tôi sẽ gởi bài thơ tới các bạn với hình thức status với giá 5.000 một bài thơ, các bạn có thể trả rẻ hơn...

Đồng thời, xin các bạn ghi rõ địa chỉ của mình để tôi có thể in bài thơ và gởi đến như là thứ kỷ niệm. Trong đó, tôi sẽ ghi rõ ngày giờ mà tôi sáng tác bởi vì bài thơ có đời sống của nó. Tôi cũng sẽ ký vào đó.

Rất có thể đây là cuộc giao lưu thơ giữa những người bạn với nhau đầu tiên. Sau này, tôi sẽ đề xuất 1 số hình thức giao lưu thơ khác như thơ và thiền. Chắc chắn bây giờ các bạn sẽ tham gia nhiều hơn. Hoặc tôi có thể gởi đến các bạn những bài bình thơ với giá rẻ nhất, nhưng không phải là dở nhất.

Trên vòng quay đó, tôi hi vọng chúng ta sẽ chạm sự vận động của 1 vùng thơ trên đất nước chúng ta. Tôi rất mong các bạn cùng có ý nghĩ chung đó. Chúng ta là những người yêu thơ. Hãy sống hết mình với thơ.

Bài thơ tôi gởi đến các bạn đầu tiên là bài thơ tôi đăng trên Facebook có lời bình của nhà thơ Trần Quốc Toàn. Tôi rất quý nhà thơ Trần Quốc Toàn vì đây là người rất dung dị. Rất có thể bài thơ thứ hai tôi gởi đến các bạn cũng là bài thơ tôi đăng trên Facebook có lời bình của nhà thơ Nguyễn Ngọc Tấn, cũng là bạn của tôi... Cả hai bài chỉ đều giá 5.000 bài. Sau này, tôi có gởi cho các bạn những bài thơ khác cũng với giá như vậy.

(Con trai Đào Nguyễn Vĩnh ghi theo lời của cha trong cơn bạo bệnh).

Bạch Dương

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !