Đồng Nai: Huyện Cẩm Mỹ cán đích nông thôn mới năm 2017

Huyện Cẩm Mỹ có nhiều thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp. Vì vậy huyện xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời là khâu đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội

Văn phòng Nông thôn mới Trung ương đi khảo sát tại huyện Cẩm Mỹ

Thời gian qua, huyện đã huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị với nhiều giải pháp đồng bộ trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới năm 2017.

Huyện Cẩm Mỹ được thành lập trên cơ sở gộp các xã vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn của 2 huyện là Xuân Lộc và Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Đời sống của người dân địa phương những năm đầu thành lập huyện hết sức khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng sức, đồng lòng, chính quyền và người dân nơi đây đã từng bước đưa địa phương phát triển ngày một vững chắc. Đến nay, Cẩm Mỹ cũng đã hoàn thành xong chương trình xây dựng nông thôn mới – đây là một trong những dấu ấn đậm nét nhất kể từ khi thành lập huyện đến nay.

Theo báo cáo của UBND huyện Cẩm Mỹ, đến nay có 13/13 xã đạt chuẩn theo bộ tiêu chí mới với kết quả khá cao. Cụ thể: giá trị sản xuất nông- lâm- nghiệp tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 8.98%; giá trị sản phẩm trên 1 hecta diện tích trồng trọt đến năm 2017 đạt trên 130 triệu đồng/ha; đời sống vất chất, tinh thần của đại đa số người dân nông thôn tiếp tục được cải thiện rõ nét, chất lượng cuộc sống không ngừng nâng lên; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn ước đạt 44 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm xuống còn 0,5% năm 2017. Kết cấu kỹ thuật, hạ tầng kinh tế- xã hội ở khu vực nông thôn ngày càng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu kinh tế- xã hội, phục vụ phát triển sản xuất và đời sống.

Ngày 15/12, ông Nguyễn Văn Thắng, PCT UBND huyện Cẩm Mỹ cho biết: Nhờ áp dụng các giải pháp đồng bộ trong xây dựng nông thôn mới, nên thu nhập bình quân đầu người của huyện tăng từ 22 triệu đồng/người/năm lên 44 triệu đồng/người/năm, giá trị đất sản xuất trên 1 ha cũng tăng từ 82 triệu năm 2011 lên 130 triệu đồng/ha/năm.

Trước đó, ngày 29/11, Đoàn thẩm định nông thôn mới Trung ương do Ông Nguyễn Minh Tiến- Cục trưởng, chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương đã có buổi khảo sát thực tế trước khi xét công nhận huyện Cẩm Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Huyện Cẩm Mỹ đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn thẩm định nông thôn mới Trung ương.

Bằng sự nỗ lực, quyết tâm chính trị cao và sự đồng lòng của toàn đảng bộ huyện Cẩm Mỹ và sự đồng hành, đồng thuận của nhân dân trong xây nông thôn mới, huyện Cẩm Mỹ đã hoàn thành hồ sơ đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Nông thôn mới năm 2017.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !