Đồng Nai: Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ giúp nhân dân vươn lên làm giàu

Trong những năm qua, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã được đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giúp nhân dân từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Nhân viên đài phát thanh đang chuẩn bị cho giờ phát sóng.

Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) được thành lập theo Quyết định số 43/2004/QĐ-UBND ngày 01/3/2004 của UBND huyện Cẩm Mỹ. Đài có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, những mô hình hay, cách làm hiệu quả để giúp bà con nhân dân giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh-quốc phòng tại địa phương.

Đồng thời, Đài thực hiện tốt việc tiếp sóng và phát sóng các chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PTTH Đồng Nai phục vụ nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân. Qua đó giúp nâng cao dân trí trên địa bàn huyện, giúp giảm nghèo về thông tin.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, Đài PTTH Đồng Nai, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ từ chỗ gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất khi phải làm việc trong trụ sở tạm, chật hẹp, thiếu các phòng chức năng, trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu với chỉ 3 cán bộ, đến nay Đài đã được đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, trụ sở làm việc khang trang tạo sự thoải mái cho cán bộ công nhân viên.

Cùng với đó là đội ngũ cán bộ viên chức trẻ, nhiệt tình trong công việc đã từng bước đưa Đài truyền thanh huyện trở thành công cụ tuyên truyền đắc lực của địa phương cũng như trở thành một kênh cung cấp thông tin về đời sống, kinh tế, xã hội cho nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung tuyên truyền theo Đề án giảm nghèo về thông tin của Thủ tướng Chính phủ.

Những năm gần đây, Đài truyền thanh huyện đã có nhiều đổi mới trong việc xây dựng nội dung, kết cấu chương trình. Bên cạnh việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến với người dân, Đài truyền thanh huyện đã kịp thời thông tin những gương điển hình tiên tiến, những cách làm hay trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, những mô hình làm ăn hiệu quả trong phát triển sản xuất nông nghiệp... Đặc biệt là những tấm gương nông dân lao động sản xuất giỏi, vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng. Từ đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cũng như cổ vũ, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước.

Hệ thống loa phátthanh tại huyện Cẩm Mỹ hiệu quả trong công tác tuyên truyền cho người dân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, hàng năm Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã xây dựng kế hoạch với các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó chú trọng vào chất lượng nội dung chứ không chạy theo số lượng tin bài nhằm đảm bảo hiệu quả trong từng chương trình phát thanh hàng ngày.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế và nhiệm vụ được giao, Đài truyền thanh huyện đã có những bước cải tiến mạnh mẽ cũng như đổi mới nội dung phát thanh sao cho phù hợp với tình hình thực tế, tránh tình trạng đi theo lối mòn, tạo sự nhàm chán cho bạn nghe đài. 

Bên cạnh việc tuyên truyền theo chỉ đạo của các cấp, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã chủ động xây dựng các tiết mục phát sóng định kỳ vào các ngày trong tuần. Ngoài ra, vào thứ 7 tuần cuối cùng của tháng, Đài thực hiện 01 chuyên mục gắn với chủ đề của tháng. 

Từ khi có chương trình xây dựng nông thôn mới, Đài Truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã chú trọng tuyên truyền, đưa thông tin về xây dựng nông thôn mới đến với đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là đối với những xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến nay, phóng viên đài truyền thanh huyện đã thực hiện nhiều phóng sự, tin, bài về tiến độ xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Từ đó, chuyển tải đầy đủ thông tin về ý nghĩa, mục tiêu cũng như công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện phong trào "Chung tay xây dựng Nông thôn mới" của Huyện uỷ, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể, UBND các xã. Kịp thời biểu dương những gương điển hình trong phong trào XDNTM, những mô hình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả… góp phần cùng toàn huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên chức được quan tâm thực hiện. Đến nay, đội ngũ cán bộ viên chức trong đơn vị cơ bản đều đạt chuẩn theo quy định, trong đó có 1 người trình độ thạc sỹ, 9 người có trình độ đại học.

Xác định hệ thống truyền thanh cơ sở là hệ thống tuyên truyền gần với đối tượng người nghe nhất, có hiệu quả nhất. Trong thời gian qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hệ thống Đài truyền thanh cơ sở.

Đài truyền thanh huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong việc đầu tư cũng như đề ra lộ trình chuyển đổi tần số cho hệ thống đài truyền thanh cơ sở theo đúng thời gian quy định. Nhờ đó đến nay 13/13 Đài truyền thanh cơ sở đã có hệ thống truyền thanh không dây hiện đại với hệ thống loa truyền thanh phủ kín các ấp, đảm bảo trên địa bàn huyện không còn tình trạng "ấp trắng" về loa truyền thanh.

Để đài truyền thanh xã hoạt động hiệu quả, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã hướng dẫn cho cán bộ phụ trách Đài truyền thanh cơ sở sử dụng chương trình thu, cắt ghép âm thanh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng phát thanh tại cơ sở.

Chỉ đạo đài truyền thanh các xã thực hiện tốt công tác tiếp âm theo quy định; làm tốt công tác duy tu, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho sản xuất tiếp phát sóng; đảm bảo vệ sinh trong phòng máy.

Ngoài ra đài truyền thanh huyện còn cử cán bộ kỹ thuật thường xuyên tổ chức, kiểm tra, khắc phục sửa chữa kịp thời các cụm loa bị hư hỏng nhằm bảo đảm tín hiệu đường truyền liên tục.

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên từ khi được thành lập đến nay, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như kịp thời phản ánh các hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh trật tự đến với người dân, là kênh thông tin không thể thiếu trong đời sống xã hội của địa phương, thực sự là cầu nối giữa các cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -  văn hóa - xã hội của huyện.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !