Đồng chí Phạm Minh Chính tiếp Hoàng tử Anh Andrew

Trưa 4/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Trung ương thay mặt Lãnh đạo Đảng ta tiếp thân mật Hoàng tử Anh Andrew nhân chuyến thăm của Hoàng tử đến Việt Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại cuộc tiếp, đồng chí Phạm Minh Chính và Hoàng tử Andrew bày tỏ vui mừng sớm được gặp lại nhau sau chuyến thăm của đồng chí Phạm Minh Chính đến Vương quốc Anh tháng 11 vừa qua.

Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ với Vương quốc Anh; cho rằng chuyến thăm của Hoàng tử Andrew đến Việt Nam lần này là cơ hội tốt để góp phần tăng cường quan hệ hai nước, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và hợp tác giáo dục; mong muốn Hoàng tử Andrew, với kinh nghiệm, hiểu biết và uy tín của mình, sẽ tiếp tục vận động, thúc đẩy các doanh nghiệp Anh tăng cường đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, hỗ trợ kết nối các cơ sở đào tạo của hai nước nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Hoàng tử Andrew bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam lần này, đánh giá cao những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua; cảm ơn sự đón tiếp chân tình và nồng hậu của Lãnh đạo và người dân Việt Nam; bày tỏ tình cảm chân thành và tốt đẹp của Hoàng gia và cá nhân Hoàng tử đối với đất nước, con người Việt Nam.

Hoàng tử Andrew khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu và thực chất; bày tỏ mong muốn tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam để sớm hiện thực hóa các sáng kiến hợp tác giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực đổi mới, sáng tạo và kết nối giáo dục đào tạo.

Năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Anh khi hai nước kỷ niệm tròn 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 11-9-1973 - 11-9-2018) và 8 năm thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược” (tháng 10-2010). Trải qua chiều dài lịch sử, đặc biệt kể từ khi hai nước quyết định nâng quan hệ lên “Đối tác chiến lược”, quan hệ Việt Nam - Anh đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

T.M

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !