Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới

Ngày đầu năm mới 2022, những khoang tàu đầy ắp tôm, cá cập cảng Lạch Vạn (huyện Diễn Châu, Nghệ An), báo hiệu một năm ra khơi, đánh bắt “thuận buồng, xuôi gió”.

Mặc dù ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, biển động khiến ngư dân gặp khó khăn trong việc ra khơi, đánh bắt hải sản, tuy nhiên, ngay từ sáng đầu năm mới (01/01/2022), không khí tại cảng cá Lạch Vạn (một trong những cảng cá lớn nhất xứ Nghệ tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) vẫn rất hối hả, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới
Hàng trăm tàu, thuyền lớn nhỏ tấp nập cập cảng Lạch Vạn ngày đầu năm mới 2022, mang theo những khoang cá, hải sản đánh bắt được ngay chuyến biển đầu tiên

Theo ghi nhận của PV Infonet, mặc dù trời rét căm căm, nhưng từ khoảng 9h trở đi, hàng trăm chiếc tàu lớn, nhỏ của bà con ngư dân đã cập cảng cá Lạch Vạn, mang theo rất nhiều hải sản vào bờ.

Một số ngư dân tại đây cho biết, cảng Lạch Vạn bắt đầu trở nên nhộn nhịp từ khoảng 10h đến gần 14h hàng ngày. Hàng trăm con tàu cập cảng, đưa những khoang cá về với đất liền; các loại hải sản ở đây được thương lái ra tận thuyền mua, sau đó phân loại rồi phân phối đi các địa phương khác trong toàn tỉnh.

Vừa tất bật đưa lên bờ hàng tạ hải sản các loại cập cảng Lạch Vạn trong chuyến biển đầu năm mới 2022, chủ tàu cá Lê Văn Kỳ (trú xã Diễn Ngọc) lại phải hối hả chuẩn bị đá lạnh, nhiên liệu để tàu tiếp tục ra khơi, đánh bắt.

“Dịch bệnh rồi giá nhiên liệu tăng cao khiến ngư dân cũng gặp khó rất nhiều. Để đảm bảo được công ăn, việc làm thường xuyên cho lao động, chúng tôi phải tranh thủ thời gian để ra khơi đánh bắt để tăng thêm thu nhập cho gia đình”, anh Kỳ chia sẻ thêm.

Theo ông Ngô Xuân Thủy – Cảng trưởng cảng cá Lạch Vạn (thuộc Ban quản lý Cảng cá Nghệ An), những chuyến biển đầu năm mới đã mang lại thu nhập cho bà con ngư dân địa phương. Đối với khu vực trao đổi hàng hóa, mua bán tại cảng cá, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền cho bà con ngư dân, các thương lái phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Cảng cá Lạch Vạn là một trong những cảng cá lớn nhất của tỉnh Nghệ An, nơi đây có khoảng hơn 1.500 tàu cá của các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc, Diễn Vạn… (huyện Diễn Châu, Nghệ An) thường xuyên ra vào, với diện tích hàng ngàn mét vuông, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

 
Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới
Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới
Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới
Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới
Hải sản tươi rói cập cảng Lạch Vạn ngày đầu năm 2022.
Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới
Người dân trao đổi hàng hóa tấp nập nhưng vẫn chú ý đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Lạch Vạn là một trong những cảng cá lớn nhất của tỉnh Nghệ An.

Việt Hòa

 
List comment
 
 
Người hâm mộ được 'đổi rác lấy quà' khi đi xem SEA Games 31
icon

Các cổ động viên thu gom rác sẽ được đổi lấy quà từ nhiều vật liệu tái chế, nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc tái chế đối với bảo vệ môi trường…

 
 
Người dân ngoại thành Hà Nội tích cực phân loại rác tại nhà, góp phần bảo vệ môi trường, chung tay vì không khí sạch
icon

Tính đến ngày 30/3, đã có 23 xã, thị trấn ở huyện Đông Anh (Hà Nội) tham gia thực hiện chương trình thu gom, phân loại và xử lý rác tại nhà.

 
 
Đắk Nông: Sẽ trồng 1 triệu cây thông dọc quốc lộ 14, 28
icon

Rất nhiều diện tích bị lấn chiếm trái phép dọc quốc lộ 14 và 28 sẽ được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phủ kín bằng 1 triệu cây thông.  

 
 
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Phân loại rác thải dựa vào cộng đồng
icon

“Mô hình Kinh tế tuần hoàn rác thải dựa vào cộng đồng tại quận Hoàn Kiếm” là bước tiến quan trọng trong quyết tâm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải, tập trung vào rác thải nhựa có giá trị thấp tại Việt Nam.

 
 
Hành trình bóc gỡ đường dây đưa hàng chục ngàn viên ma túy từ Đức về Việt Nam
icon

Hành trình bóc gỡ đường dây đưa hàng chục ngàn viên ma túy từ Đức về Việt Nam

 
 
'Hố tử thần' sâu 20m xuất hiện ở Nghệ An
icon

Một “hố tử thần” có độ sâu khoảng 20m, rộng hơn 2m vừa xuất hiện tại xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

 
Trồng loại vải chín sớm giá cao ngất ngưởng, nông dân Hải Dương phấn khởi bỏ túi vài chục triệu mỗi sào
icon

Vải u trứng trắng chín sớm được thương lái thu mua tại vườn với giá 80.000 - 100.000 đồng/kg. Thời tiết mát mẻ, người dân dậy sớm thu hoạch vải bán giá cao dường như không thấy mệt mỏi.

 
11 con dê chết bất thường khi vào nghĩa địa ăn cỏ
icon

Trong 2 ngày, người phụ nữ tá hỏa vì đàn dê 11 con tự nhiên lăn đùng ra chết khi vào ăn cỏ trong nghĩa địa.

 
Nghệ An: Va chạm liên hoàn, xe tải, xe con lật nhào bên đường, 1 người bị thương
icon

Chiếc xe hổ vồ va chạm liên hoàn với các phương tiện khác trên tuyến đường 36, đoạn qua thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Vụ việc khiến 2 chiếc xe lật nhào bên đường, 1 người đi xe máy bị thương.

 
Đi bắt ốc, 2 người phụ nữ lạc trong rừng sâu suốt 2 ngày
icon

Đi bắt ốc trong rừng sâu, 2 người phụ nữ ở Ninh Bình bị lạc, 2 ngày sau mới được giải cứu, đưa về nhà an toàn.