Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược

Trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ, hàng ngàn người đổ về để vui chơi và chờ chương trình đếm ngược đón chào năm mới 2022.

Tối 31/12, ngày cuối cùng của năm 2021, theo ghi nhận của phóng viên báo Giao thông, các tuyến đường vào phố đi đã được lực lượng chức năng chốt chặn không cho các phương tiện lưu thông vào phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi và chụp hình. Người dân tuân thủ chấp hành 5K phòng chống dịch.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 1

Sân khấu countdown rực rỡ ở TP.HCM chuẩn bị cho thời khắc đếm ngược.

Chị Nguyễn Thanh Thảo (quận Phú Nhuận) cho biết, cả gia đình tới trung tâm thành phố chờ đón khoảnh khắc bước sang năm mới với hy vọng một năm thuận lợi, bình an. Gia đình tôi luôn chấp hành các biện pháp phòng chống dịch để đón năm mới vừa vui vừa an toàn.

Càng về tối, lượng người và xe đổ về khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và các điểm vui chơi tại trung tâm thành phố càng đông, tuy nhiên không có tình trạng ùn tắc kéo dài như mọi năm.

Năm nay, TP.HCM lần đầu tiên tổ chức lễ hội đếm ngược (countdown) chào đón năm mới 2022 đặc biệt khi không khán giả, khách mời dự trực tiếp. Chương trình countdown được tổ chức tại một điểm duy nhất là khu vực đường Nguyễn Huệ (phía trước tòa nhà Sunwah) và không tổ chức trên đường Lê Duẩn như thường niên.

Chương trình sẽ diễn ra từ 23h ngày 31/12 đến 0h ngày 1/1/2022.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố, trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới và tử vong còn cao, TP.HCM quyết định sẽ không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch 2022. Đây là lần thứ hai TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa mừng năm mới Dương lịch.

Hình ảnh ghi nhận trước giờ countdown:

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 2

Tại khu vực Nguyễn Huệ và nhiều tuyến đường bị chặn để phục vụ cho lễ hội đếm ngược (countdown) chào đón năm mới 2022, nhiều người dân phải quay đầu xe.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 3

Nhiều gia đình đưa trẻ em đi chơi chào đón năm mới.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 4

Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh kỉ niệm trước thời khắc năm mới.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 5

Người dân đổ về trung tâm thành phố trước giờ G đón chào năm mới với tâm trạng háo hức, chờ đợi đếm ngược.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 6

Càng về tối, lượng người đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ càng đông.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 7

Người dân tập trung trước rào chắn sân khấu coundown ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 8

Bên trong phố đi bộ, hàng nghìn người dân tập trung rất đông khu vực tổ chức countdown để tham quan, chụp ảnh.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 9

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, lực lượng chức năng dựng hàng rào ngăn xe máy, chỉ cho người đi bộ vào để đón lễ countdown.

Người dân TP.HCM đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trước thời khắc đếm ngược 10

Sân khấu chương trình countdown ấn tượng chào đón năm mới 2022.

Theo www.baogiaothong.vn

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !