Đà Nẵng: Xe buýt nội thành, liên tỉnh tiếp tục tạm dừng, không chở khách đến vùng nguy cơ cao

Tất cả các tuyến buýt nội thành Đà Nẵng, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề với Quảng Nam, Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/4, Sở GTVT Đà Nẵng có văn bản triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, vận tải thủy nội địa, xe du lịch điện; các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách, bến cảng thủy nội địa, Thanh tra Sở GTVT.... 

Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động kể từ ngày 23/4 đối với tất cả các tuyến xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam và Đà  Nẵng – Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng: Xe buýt nội thành, liên tỉnh tiếp tục tạm dừng, không chở khách đến vùng nguy cơ cao
Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam và Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế đến khi có thông báo mới (Ảnh: HC)

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động cũng được yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 30/4/2020.

Các loại hình vận tải khách gồm xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi được phép hoạt động kể từ ngày 23/4 nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Đồng thời chỉ được phép vận chuyển hành khách đi liên tỉnh, TP thuộc nhóm có nguy cơ thấp; không được vận chuyển hành khách đi, đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ (đến thời điểm hiện tại, các khu vực dịch có nguy cơ cao là hai huyện Thường Tín, Mê Linh thuộc Hà Nội và thị trấn Đồng Văn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Thủ trưởng các đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch của đơn vị mình và trên mỗi chuyến xe yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ phải cập nhật danh sách hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) và hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định. Bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi phương tiện trên thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chẩn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

 

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghêm túc theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 2669/UBND-SGTVT do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh ký chiều 23/4.

Sở GTVT Đà Nẵng cũng quyết định kể từ ngày 23/4 phục hồi hiệu lực các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch do Sở GTVT Đà Nẵng tạm thời đình chỉ trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GTVT Đà Nẵng nêu rõ, đối với các bến xe, bến cảng, nhà ga, ga tàu tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát y tế theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải, kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định. Giao Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe khách trên địa bàn TP và các đơn vị vận tải triển khai phân chỉ tỉ lệ 50% số chuyến xe theo biểu đồ được duyệt để đưa phương tiện vào hoạt động, và giám sát việc chấp hành của các đơn vị vận tải, bến xe để kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm.

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

UBND TP Đà Nẵng cho phép vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động trở lại trên địa bàn TP từ ngày 24/4 nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Hải Châu

Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Chiến sĩ công an phường chỉ mất 38 giây để thuyết phục người dân đóng cửa hàng, tuân thủ Chỉ thị 16
icon

Với thái độ nhẹ nhàng, lý lẽ thuyết phục, chiến sĩ công an phường chỉ mất đúng 38 giây để người dân hiểu và lập tức đóng cửa hàng, tuân thủ lệnh giãn cách.

 
 
Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo xử nghiêm vụ giữ xe của người đi mua bánh mì
icon

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan.

 
 
2 người chết, 3 người bị thương khi nổ mìn phá đá
icon

Trưa 20/7, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định trong vụ 5 công nhân rơi từ mỏ đá xuống đất thương vong.

 
 
Giật túi xách lấy tiền chơi game, thanh niên kéo em trai sinh đôi vào vòng lao lý
icon

Trên đoạn đường vắng, thấy bà N đi bộ đến gần chỗ của mình, Bảo giật lấy túi xách của nạn nhân rồi nhanh chóng chạy hướng ra ngõ 66 Võng Thị để tẩu thoát. Tối cùng ngày, đối tượng cướp giật bị công an bắt.

 
 
Bắt quả tang 2 đôi mua bán dâm, triệt phá nhóm chuyên môi giới mại dâm qua Zalo
icon

Tiến hành kiểm tra nhà nghỉ, cảnh sát phát hiện hai đôi nam nữ đang mua bán dâm. Khách mua dâm khai nhận đã được một đối tượng môi giới mại dâm qua Zalo với giá 7 triệu đồng.

 
 
Kiểm điểm Phó chủ tịch phường giam xe người đi mua bánh mì ở Nha Trang
icon

Sau khi giữ xe và giấy tờ của người đi mua bánh mì, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa không được phụ trách tổ công tác kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16.

 
Từ hôm nay (20/7), tạm dừng thu phí dự án BOT các tỉnh phía Nam
icon

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch; thời gian từ 0h ngày 20/7/2021 đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.

 
Bão số 3 gió giật cấp 12, liên tục chuyển hướng
icon

Bão số 3 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão giật cấp 12 đang di chuyển theo hướng Tây Bắc, hướng vào đất liền Trung Quốc; tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.

 
Rủ nhau tắm sông, 2 chị em họ đuối nước thương tâm
icon

Trong lúc tắm sông, chị em họ ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị đuối nước, tử vong thương tâm.

 
Kẻ giết chủ quán quần áo, đâm trọng thương cháu họ nạn nhân khai gì?
icon

Khi bị bắt Khải khai nhận, có quan hệ tình cảm với chị Dung và sinh sống như vợ chồng. Nhưng gần đây, giữa hai người phát sinh nhiều mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên nghi phạm có ý định giết chị Dung.