Đà Nẵng: Xe buýt nội thành, liên tỉnh tiếp tục tạm dừng, không chở khách đến vùng nguy cơ cao

Tất cả các tuyến buýt nội thành Đà Nẵng, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề với Quảng Nam, Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/4, Sở GTVT Đà Nẵng có văn bản triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, vận tải thủy nội địa, xe du lịch điện; các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách, bến cảng thủy nội địa, Thanh tra Sở GTVT.... 

Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động kể từ ngày 23/4 đối với tất cả các tuyến xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam và Đà  Nẵng – Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng: Xe buýt nội thành, liên tỉnh tiếp tục tạm dừng, không chở khách đến vùng nguy cơ cao
Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam và Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế đến khi có thông báo mới (Ảnh: HC)

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động cũng được yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 30/4/2020.

Các loại hình vận tải khách gồm xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi được phép hoạt động kể từ ngày 23/4 nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Đồng thời chỉ được phép vận chuyển hành khách đi liên tỉnh, TP thuộc nhóm có nguy cơ thấp; không được vận chuyển hành khách đi, đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ (đến thời điểm hiện tại, các khu vực dịch có nguy cơ cao là hai huyện Thường Tín, Mê Linh thuộc Hà Nội và thị trấn Đồng Văn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Thủ trưởng các đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch của đơn vị mình và trên mỗi chuyến xe yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ phải cập nhật danh sách hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) và hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định. Bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi phương tiện trên thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chẩn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

 

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghêm túc theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 2669/UBND-SGTVT do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh ký chiều 23/4.

Sở GTVT Đà Nẵng cũng quyết định kể từ ngày 23/4 phục hồi hiệu lực các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch do Sở GTVT Đà Nẵng tạm thời đình chỉ trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GTVT Đà Nẵng nêu rõ, đối với các bến xe, bến cảng, nhà ga, ga tàu tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát y tế theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải, kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định. Giao Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe khách trên địa bàn TP và các đơn vị vận tải triển khai phân chỉ tỉ lệ 50% số chuyến xe theo biểu đồ được duyệt để đưa phương tiện vào hoạt động, và giám sát việc chấp hành của các đơn vị vận tải, bến xe để kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm.

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

UBND TP Đà Nẵng cho phép vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động trở lại trên địa bàn TP từ ngày 24/4 nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Thái Bình: Bé gái sơ sinh gãy xương, nguy kịch bị bỏ rơi giữa đồng
icon

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên một thửa ruộng ở xã Đông Vinh (huyện Đông Hưng, Thái Bình) được người dân địa phương phát hiện, nhập viện trong tình trạng gãy xương đòn phải, rối loạn đông máu, bỏng độ 1 đang trong tình trạng nguy kịch.

 
 
Có một ngọn thác biết gây cười
icon

Vừa đặt chân xuống nước, đoàn người bỗng nhiên cười phá lên. Tôi tò mò, nhảy xuống rồi bật cười rũ rượi bởi không chịu nổi cảm giác buồn buồn, nhột nhột...

 
 
Bộ Công an: Đã khởi tố hơn 50 đối tượng tổ chức, môi giới xuất nhập cảnh trái phép
icon

Bộ Công an cho biết, riêng trong tháng 7, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, khởi tố 05 vụ/30 bị can về hành vi 'Tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép'.

 
 
Miền Bắc mát mẻ, mưa lớn nhiều ngày tới
icon

Dự báo thời tiết ngày 28/7, ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vẫn nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

 
 
Dừng toàn bộ chuyến bay đi/đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7
icon

Toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến Đà Nẵng sẽ tạm dừng từ 0h ngày 28/7.

 
 
Người dân Mộc Châu lo lắng khi hứng chịu 5 trận động đất một ngày
icon

Ngày 27/7, ở huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đã xảy ra 5 lần động đất khiến hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng, gây tâm lý bất an cho người dân.

 
Vụ cướp ngân hàng BIDV: Công an Hà Nội công bố hình ảnh 2 tên cướp
icon

Hình ảnh đầu tiên về 2 đối tượng dùng súng tự chế cướp tiền trong chi nhánh ngân hàng BIDV trên phố Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào sáng 27/7 vừa được cơ quan Công an Hà Nội công bố.

 
Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp
icon

Theo thông tin từ lãnh một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đợt dịch này cơ quan công an quận đã lên kế hoạch để toàn bộ lực lượng công an ra quân xử lý người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

 
Động đất tại Sơn La gây hư hỏng cả trăm căn nhà
icon

Tính đến 16h ngày 27/7, có hàng trăm căn nhà của người dân Sơn La bị lún, nứt tường, vỡ ngói lợp, sập trần nhựa do ảnh hưởng của động đất gây ra.

 
Người Hà Nội trở về từ Đà Nẵng ngóng hướng dẫn cách ly
icon

Trong khi Bắc Giang, Bắc Ninh và một số địa phương đã ra văn bản yêu cầu những trường hợp trở về từ Đà Nẵng phải tự cách ly tại nhà 14 ngày thì đến nay Hà Nội vẫn chỉ đưa ra 'khuyến cáo' mà không 'yêu cầu' bắt buộc...