Bà Nà Hills có được phép hoạt động trở lại từ ngày 30/4?

Theo UBND TP Đà nẵng, việc cho phép Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills mở cửa trở lại từ ngày 30/4/2020 phụ thuộc vào việc có hay không phát sinh thêm ca lây nhiễm thứ phát Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 27/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản thống nhất cho mở cửa trở lại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills (thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang) từ ngày 30/4/2020 với điều kiện từ nay đến ngày 29/4/2020 Việt Nam không phát sinh thêm ca lây nhiễm thứ phát Covid-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, nếu khu du lịch này được phép hoạt động trở lại, chỉ áp dụng với các bộ phận: cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng (nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người).

Bà Nà Hills có được phép hoạt động trở lại từ ngày 30/4?
Đà Nẵng cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 30/4 với một số điều kiện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: HC)

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà tại khu du lịch gồm: karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi.

Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà phải ký cam kết thực hiện các nội dung theo yêu cầu nêu trên để đảm bảo hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Công an TP, UBND huyện Hòa Vang và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung cam kết; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills; kịp thời báo cáo, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có) trong quá trình hoạt động.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan nghiên cứu Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới để tham mưu UBND TP Đà Nẵng xem xét cho phép các khu, điểm du lịch hoạt động trở lại.

 

Trao đổi với PV ngày 28/4, ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Công ty cổ phần Cáp treo Bà Nà cho hay: "Là khu du lịch lớn nhất, có vai trò quan trọng nhất đối với ngành du lịch Đà Nẵng, Sun World Bà Nà Hills đã đóng cửa, ngừng hoạt động từ ngày 28/3 đến nay để thực hiện chủ trương cách ly và giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng. Trước và trong giai đoạn cao điểm vừa qua, khu du lịch Bà Nà Hills đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn trong các hoạt động, đảm bảo cùng TP Đà Nẵng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả".

Hiện nay, tình hình trên địa bàn đã cơ bản ổn định, Đà Nẵng thuộc nhóm nguy cơ thấp, các cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại, các cơ sở lưu trú được phép đón khách du lịch, người dân được tự do tắm biển… trên cơ sở chấp hành các quy định của chính quyền TP.

“Xác định là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Đà Nẵng, Bà Nà Hills mong muốn được khởi động để chuẩn bị cho mùa du lịch sắp đến. Chúng tôi cũng nghĩ đến việc mở cửa lúc này là chưa hiệu quả về mặt kinh tế do tâm lý người dân vẫn còn ngại đi du lịch, nhưng chúng tôi cho rằng việc chung tay cùng với tất cả các đơn vị trên địa bàn và chính quyền TP phục hồi lại du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng - là quan trọng hơn yếu tố hiệu quả kinh tế tại thời điểm này”, ông Nguyễn Lâm An nói.

Theo ông An, việc khu du lịch Bà Nà Hills được phép mở cửa hoạt động trở lại vào dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới cũng là cơ hội để Đà Nẵng truyền thông, quảng bá thông điệp về một điểm đến an toàn nhằm thu hút khách du lịch. Vì vậy, Công ty Cổ phần Cáp treo Bà Nà đã có văn bản kiến nghị TP Đà Nẵng cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 28/4. Qua xem xét, cân nhắc, lãnh đạo TP thống nhất cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 30/4 với một số điều kiện như đã nêu trên.

“Chúng tôi cũng xác định tuyệt đối không được chủ quan với công tác phòng, chống dịch. Chúng tôi cam kết sẽ áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ để kiểm soát tốt việc giãn cách giữa các khách du lịch bằng các giải pháp như: khống chế số lượng khách tại mỗi khu vực và trên cáp treo, chú trọng công tác vệ sinh khử khuẩn, đo thân nhiệt của du khách trước khi vào cổng khu du lịch cũng như áp dụng các giải pháp hiệu quả khác từ hướng dẫn của chính quyền TP Đà Nẵng”, ông Nguyễn Lâm An nhấn mạnh.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Phải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Hà Nội
icon

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Sở, ngành, các quận huyện thị xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn đến năm 2030.

 
 
Hà Nội tìm giải pháp giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
icon

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố còn những hạn chế đã và đang tác động xấu đến môi trường.

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm rõ rệt
icon

Sở TN&MT Hà Nội vừa  phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức Hội thảo “Quản lý rơm rạ trên địa bàn TP Hà Nội - Hiện trạng, thách thức và cơ hội”.

 
 
Lạng Sơn: Truy bắt nghi phạm đâm 4 người rồi trốn vào rừng
icon

Sau khi đâm trọng thương 4 người, trong đó có 1 cháu bé 8 tháng tuổi, hung thủ đã bỏ trốn vào rừng, hiện lực lượng công an đang truy bắt.

 
 
Đình chỉ công tác với Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội
icon

Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội - Đại tá Phùng Anh Lê đã bị đình chỉ công tác để cơ quan chức năng xác minh làm rõ một số dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp.

 
 
Nếu hung thủ dùng chất kích thích khi giết người tại quán karaoke có bị xử nặng hơn?
icon

Theo luật sư, người phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

 
Điện Biên: Cháy phòng kế toán trường THPT lúc nửa đêm, 1 người tử vong
icon

Một vụ cháy xảy ra lúc 2h sáng nay tại trường THPT TP Điện Biên Phủ khiến một người tử vong, nhiều tài liệu kế toán bị thiêu rụi. Công an cho biết đang tiến hành giám định pháp y để xác định danh tính nạn nhân.

 
Danh tính 8 nạn nhân bị đâm trong quán karaoke ở Hòa Bình, 3 nạn nhân tử vong ở Hà Nội
icon

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính các nạn nhân trong vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại Lương Sơn (Hòa Bình) làm 8 người thương vong tối hôm qua (21/2). Trong đó, 3 nạn nhân tử vong đều ở Hà Nội.

 
Triệu tập 3 đối tượng vác dao đe dọa, đánh tài xế xe khách ở Quảng Nam
icon

Cho rằng xe biển số 81F đã giành khách của mình, tài xế xe biển số 43B cùng hai đối tượng khác mang “hàng nóng” ra đe dọa, hành hung tài xế xe 81F.

 
Đã xác định hung thủ đâm 3 người tử vong tại quán karaoke Hòa Bình
icon

Khi cả nhóm đang hát karaoke, Nguyễn Công Dũng ra ngoài lấy dao vào đâm chém loạn xạ khiến 3 người tử vong và 5 người bị thương, sau đó hung thủ cầm dao tự đâm vào ngực mình.