Bà Nà Hills có được phép hoạt động trở lại từ ngày 30/4?

Theo UBND TP Đà nẵng, việc cho phép Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills mở cửa trở lại từ ngày 30/4/2020 phụ thuộc vào việc có hay không phát sinh thêm ca lây nhiễm thứ phát Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 27/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản thống nhất cho mở cửa trở lại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills (thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang) từ ngày 30/4/2020 với điều kiện từ nay đến ngày 29/4/2020 Việt Nam không phát sinh thêm ca lây nhiễm thứ phát Covid-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, nếu khu du lịch này được phép hoạt động trở lại, chỉ áp dụng với các bộ phận: cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng (nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người).

Bà Nà Hills có được phép hoạt động trở lại từ ngày 30/4?
Đà Nẵng cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 30/4 với một số điều kiện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: HC)

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà tại khu du lịch gồm: karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi.

Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà phải ký cam kết thực hiện các nội dung theo yêu cầu nêu trên để đảm bảo hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Công an TP, UBND huyện Hòa Vang và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung cam kết; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills; kịp thời báo cáo, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có) trong quá trình hoạt động.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan nghiên cứu Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới để tham mưu UBND TP Đà Nẵng xem xét cho phép các khu, điểm du lịch hoạt động trở lại.

 

Trao đổi với PV ngày 28/4, ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Công ty cổ phần Cáp treo Bà Nà cho hay: "Là khu du lịch lớn nhất, có vai trò quan trọng nhất đối với ngành du lịch Đà Nẵng, Sun World Bà Nà Hills đã đóng cửa, ngừng hoạt động từ ngày 28/3 đến nay để thực hiện chủ trương cách ly và giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng. Trước và trong giai đoạn cao điểm vừa qua, khu du lịch Bà Nà Hills đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn trong các hoạt động, đảm bảo cùng TP Đà Nẵng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả".

Hiện nay, tình hình trên địa bàn đã cơ bản ổn định, Đà Nẵng thuộc nhóm nguy cơ thấp, các cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại, các cơ sở lưu trú được phép đón khách du lịch, người dân được tự do tắm biển… trên cơ sở chấp hành các quy định của chính quyền TP.

“Xác định là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Đà Nẵng, Bà Nà Hills mong muốn được khởi động để chuẩn bị cho mùa du lịch sắp đến. Chúng tôi cũng nghĩ đến việc mở cửa lúc này là chưa hiệu quả về mặt kinh tế do tâm lý người dân vẫn còn ngại đi du lịch, nhưng chúng tôi cho rằng việc chung tay cùng với tất cả các đơn vị trên địa bàn và chính quyền TP phục hồi lại du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng - là quan trọng hơn yếu tố hiệu quả kinh tế tại thời điểm này”, ông Nguyễn Lâm An nói.

Theo ông An, việc khu du lịch Bà Nà Hills được phép mở cửa hoạt động trở lại vào dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới cũng là cơ hội để Đà Nẵng truyền thông, quảng bá thông điệp về một điểm đến an toàn nhằm thu hút khách du lịch. Vì vậy, Công ty Cổ phần Cáp treo Bà Nà đã có văn bản kiến nghị TP Đà Nẵng cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 28/4. Qua xem xét, cân nhắc, lãnh đạo TP thống nhất cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 30/4 với một số điều kiện như đã nêu trên.

“Chúng tôi cũng xác định tuyệt đối không được chủ quan với công tác phòng, chống dịch. Chúng tôi cam kết sẽ áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ để kiểm soát tốt việc giãn cách giữa các khách du lịch bằng các giải pháp như: khống chế số lượng khách tại mỗi khu vực và trên cáp treo, chú trọng công tác vệ sinh khử khuẩn, đo thân nhiệt của du khách trước khi vào cổng khu du lịch cũng như áp dụng các giải pháp hiệu quả khác từ hướng dẫn của chính quyền TP Đà Nẵng”, ông Nguyễn Lâm An nhấn mạnh.

Hải Châu

 
List comment
 
Dự báo thời tiết hôm nay, 26/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc bộ và Thanh Hóa
icon

Trong 2 ngày 26-27/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Từ chiều tối mai mưa dông mở rộng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

 
Công an Đà Nẵng vạch rõ các thủ đoạn lừa đảo 'lời mời' góp vốn kinh doanh, xin việc, nhận quà
icon

Công an Đà Nẵng khuyến nghị cảnh giác một số phương thức, thủ đoạn nổi cộm mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng gần đây để chiếm đoạt tài sản.

 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Cựu lính đặc công 17 năm sống trên 'ốc đảo' giúp kiểm lâm giữ rừng
icon

17 năm trước, ông Mai Song Hào (61 tuổi, quê Thái Nguyên) một mình đến 'ốc đảo' giữa lòng hồ thuỷ điện Khe Diên (tỉnh Quảng Nam) dựng nhà để ở. Cũng chừng ấy năm, cuộc sống của ông gần như biệt lập với thế giới bên ngoài.

 
Kỳ lạ Hà Tĩnh: Cấp đất cho gia đình Mẹ VNAH không có đường vào, cần thì leo qua núi
icon

Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) được cấp đất nhưng không có lối vào, ra. Nhiều năm gia đình đã viết đơn gửi các cấp chính quyền và vẫn chỉ được giải quyết... trên giấy

Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn
icon

Sau 4 năm khởi công, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78% theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.