Đà Nẵng: Chỉ đón khách du lịch từ các vùng Bộ Y tế không khuyến cáo

Ngày 23/4, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng đã có Công văn yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động kinh doanh trở lại

Trong Công văn 511/SDL-QLCSLT ngày 23/4 gửi Giám đốc, chủ đầu tư các cơ sở lưu trú, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP được hoạt động trở lại từ ngày 23/4.

Đà Nẵng: Chỉ đón khách du lịch từ các vùng Bộ Y tế không khuyến cáo
Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động kinh doanh trở lại (Ảnh: HC)

Đồng thời yêu cầu các chủ cơ sở, toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, giữ khoảng cách giữa người với người, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người và khai báo y tế theo quy định.

Theo đó, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch (CSLTDL) trên địa bàn nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế cho khách lưu trú theo mẫu tờ khai; lưu đầy đủ tờ khai của tất cả khách lưu trú theo ngày, đảm bảo việc truy xuất thông tin. Đồng thời tổng hợp đầy đủ thông tin khai báo của toàn bộ khách lưu trú tại đơn vị để báo cáo hàng ngày về Công an TP, UBND các quận, huyện nơi đóng trụ sở và Sở Du lịch.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng yêu cầu các CSLTDL trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác y tế, vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ, nhân sự đảm bảo phục vụ khách và phòng chống dịch Covid-19; không chủ quan buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và các chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương liên quan.

Đặc biệt, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các CSLTDL trên địa bàn chỉ đón khách từ các vùng mà Bộ Y tế không khuyến cáo và được sự cho phép của UBND TP Đà Nẵng. Trong đó lưu ý TP Đà Nẵng đã tạm dừng cách ly công dân từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 23/4 nhưng phải hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú kể từ ngày 23/4 (đến thời điểm hiện tại, các khu vực dịch có nguy cơ cao là hai huyện Thường Tín, Mê Linh thuộc Hà Nội và thị trấn Đồng Văn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang)

Các CSLTDT trên địa bàn Đà Nẵng cũng được yêu cầu giám sát tình hình sức khỏe của khách lưu trú, thực hiện đo thân nhiệt khách lưu trú hàng ngày. Nếu khách bị sốt trên 37 độ hoặc có các dấu hiệu ho, khó thở thì kịp thời báo cáo Trung tâm Y tế quận, huyện nơi đóng trụ sở để được hướng dẫn, hỗ trợ. Giám đốc/Chủ các CSLTDL chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình đón và phục vụ khách tại đơn vị.

 

Cùng với đó, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng lưu ý các loại hình dịch vụ như vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa-massage, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi chưa được phép hoạt động tại các CSLTDL trên địa bàn mà tiếp tục tạm dừng kể từ ngày 23/4/2020

Đối với các khu vực dịch vụ công cộng tại CSLTDL như sảnh lễ tân, nhà hàng, phòng hội nghị, hội trường, phòng họp không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và các nhóm khách phải tối thiểu 2m. Hạn chế tổ chức buffet (trường hợp tổ chức cần bố trí nhân viên hướng dẫn đảm bảo khoảng cách 2m giữa các bàn và các khách lấy đồ ăn), ưu tiên dịch vụ phục vụ ăn uống tại phòng.

Giám đốc/chủ các CSLTDL cũng được đề nghị thường xuyên tham khảo thông tin từ website Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng để xác định đối tượng khách, chủ động trong công tác tổ chức đón và phục vụ khách chu đáo, giữ gìn thương hiệu hình ảnh điểm đến thân thiện mến khách; nghiêm cấm các hành vi phân biệt khách. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc/chủ các CSLTDL lưu ý nhân viên hạn chế cập nhật và lan truyền thông tin từ các nguồn không chính thống gây hoang mang nhiễu loạn thông tin. Tuân thủ nghiêm các hướng dẫn, yêu cầu của Bộ Y tế và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch và các cơ quan chức năng có liên quan về phòng chống dịch.

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

UBND TP Đà Nẵng cho phép vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động trở lại trên địa bàn TP từ ngày 24/4 nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Khởi tố vụ nổ súng vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền ở Hải Dương
icon

Chiều 7/1, CA tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố vụ án gây rối TTCC, tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng vào xe ô tô ở Hải Dương.

 
 
Nghệ An: Hai mẹ con nghi bị chuốc thuốc mê, nằm hoảng loạn bên vệ đường
icon

Vào TP Vinh để khám bệnh, hai mẹ con được người dân phát hiện nằm bên đường, có dấu hiệu hoảng loạn, nghi bị chuốc thuốc mê.

 
 
Bắc Giang: Bắt khẩn cấp thanh niên hại đời bé gái quen qua mạng xã hội
icon

Chiều 7/1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1998, ở Trung Sơn, Hoà Sơn, Hiệp Hoà, Bắc Giang) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

 
 
Nguyên Bí thư xã phủ nhận kế hoạch giết cháu để 'cướp xác', trục lợi bảo hiểm và thoát nợ
icon

Tại tòa, bị cáo Minh khai rằng mình ném búa bổ củi vào 2 con chó nhưng không ngờ lại ném trúng anh Vương, gây ra cái chết của cháu họ.

 
 
Quảng Nam: Chiếm đoạt hơn nửa tỷ tiền ngân sách, 3 cán bộ xã bị khởi tố
icon

Lập khống chứng từ để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước, 3 cựu cán bộ xã ở Quảng Nam bị khởi tố.

 
 
Mê mẩn ngắm nông trại cừu và hoa tại Thanh Hóa
icon

Không chỉ có cánh đồng bạt ngàn sắc vàng của hoa hướng dương, sắc trắng của cúc họa mi, bạn trẻ đến nông trại còn có thể “sống ảo” cùng với đàn cừu trắng như bông...

 
Ô tô chiếm đường, đẩy xe máy lên hè: Cao điểm phạt ô tô 3-5 triệu, tước GPLX
icon

Giao thông Hà Nội giờ cao điểm luôn ùn ứ nghiêm trọng, ô tô chiếm hết lòng đường, đẩy xe máy trèo lên vỉa hè, còn người đi bộ thì chỉ còn nước 'bay'. CSGT Hà Nội lên kế hoạch cao điểm xử lý ô tô, xe máy đi sai làn

 
Tạm giữ 1 nghi phạm vụ nổ súng vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền ở Hải Dương
icon

Sáng 7/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã xác định và làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ nổ súng xảy ra trên địa bàn thị trấn Thanh Miện (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) 3 ngày trước. Một đối tượng đang bị tạm giữ để điều tra.

 
Cựu Bí thư xã giết cháu “mượn xác” mặc vest lịch sự đến tòa
icon

Vì nợ nần nhiều, Minh đã lên kế hoạch “mượn xác”, tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông nhằm thoát nợ và hưởng gói bảo hiểm có trị giá gần 20 tỉ đồng. Không ai ngờ, nạn nhân bị sát hại chính là cháu họ của Minh.

 
“Con đường Hàn Quốc” tại Đà Nẵng dần mất đi vẻ đẹp vốn có
icon

Nép ven đường biển Võ Nguyễn Giáp, Sơn Trà (TP Đà Nẵng) là một khung cảnh đẹp như phim Hàn với những hàng cây sưa không một cọng lá cùng thảm cỏ xanh đẹp tuyệt.