Đà Nẵng: Chỉ đón khách du lịch từ các vùng Bộ Y tế không khuyến cáo

Ngày 23/4, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng đã có Công văn yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động kinh doanh trở lại

Trong Công văn 511/SDL-QLCSLT ngày 23/4 gửi Giám đốc, chủ đầu tư các cơ sở lưu trú, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP được hoạt động trở lại từ ngày 23/4.

Đà Nẵng: Chỉ đón khách du lịch từ các vùng Bộ Y tế không khuyến cáo
Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động kinh doanh trở lại (Ảnh: HC)

Đồng thời yêu cầu các chủ cơ sở, toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, giữ khoảng cách giữa người với người, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người và khai báo y tế theo quy định.

Theo đó, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch (CSLTDL) trên địa bàn nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế cho khách lưu trú theo mẫu tờ khai; lưu đầy đủ tờ khai của tất cả khách lưu trú theo ngày, đảm bảo việc truy xuất thông tin. Đồng thời tổng hợp đầy đủ thông tin khai báo của toàn bộ khách lưu trú tại đơn vị để báo cáo hàng ngày về Công an TP, UBND các quận, huyện nơi đóng trụ sở và Sở Du lịch.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng yêu cầu các CSLTDL trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác y tế, vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ, nhân sự đảm bảo phục vụ khách và phòng chống dịch Covid-19; không chủ quan buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và các chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương liên quan.

Đặc biệt, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các CSLTDL trên địa bàn chỉ đón khách từ các vùng mà Bộ Y tế không khuyến cáo và được sự cho phép của UBND TP Đà Nẵng. Trong đó lưu ý TP Đà Nẵng đã tạm dừng cách ly công dân từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 23/4 nhưng phải hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú kể từ ngày 23/4 (đến thời điểm hiện tại, các khu vực dịch có nguy cơ cao là hai huyện Thường Tín, Mê Linh thuộc Hà Nội và thị trấn Đồng Văn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang)

Các CSLTDT trên địa bàn Đà Nẵng cũng được yêu cầu giám sát tình hình sức khỏe của khách lưu trú, thực hiện đo thân nhiệt khách lưu trú hàng ngày. Nếu khách bị sốt trên 37 độ hoặc có các dấu hiệu ho, khó thở thì kịp thời báo cáo Trung tâm Y tế quận, huyện nơi đóng trụ sở để được hướng dẫn, hỗ trợ. Giám đốc/Chủ các CSLTDL chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình đón và phục vụ khách tại đơn vị.

 

Cùng với đó, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng lưu ý các loại hình dịch vụ như vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa-massage, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi chưa được phép hoạt động tại các CSLTDL trên địa bàn mà tiếp tục tạm dừng kể từ ngày 23/4/2020

Đối với các khu vực dịch vụ công cộng tại CSLTDL như sảnh lễ tân, nhà hàng, phòng hội nghị, hội trường, phòng họp không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và các nhóm khách phải tối thiểu 2m. Hạn chế tổ chức buffet (trường hợp tổ chức cần bố trí nhân viên hướng dẫn đảm bảo khoảng cách 2m giữa các bàn và các khách lấy đồ ăn), ưu tiên dịch vụ phục vụ ăn uống tại phòng.

Giám đốc/chủ các CSLTDL cũng được đề nghị thường xuyên tham khảo thông tin từ website Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng để xác định đối tượng khách, chủ động trong công tác tổ chức đón và phục vụ khách chu đáo, giữ gìn thương hiệu hình ảnh điểm đến thân thiện mến khách; nghiêm cấm các hành vi phân biệt khách. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc/chủ các CSLTDL lưu ý nhân viên hạn chế cập nhật và lan truyền thông tin từ các nguồn không chính thống gây hoang mang nhiễu loạn thông tin. Tuân thủ nghiêm các hướng dẫn, yêu cầu của Bộ Y tế và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch và các cơ quan chức năng có liên quan về phòng chống dịch.

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

Đà Nẵng: Xe khách tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

UBND TP Đà Nẵng cho phép vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh được hoạt động trở lại trên địa bàn TP từ ngày 24/4 nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa
icon

Cơ quan khí tượng dự báo, từ nay đến ngày 20/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

 
 
Hà Nội: Từ 0h ngày 19/7 người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, dừng mọi việc kinh doanh không thiết yếu
icon

Từ 0h ngày 19/7, TP Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu; mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

 
 
Sau tai nạn giao thông, người đàn ông định nhảy lầu tự tử
icon

Một người đàn ông đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có ý định nhảy lầu tự tử đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải cứu an toàn.

 
 
Bắt quả tang 4 thanh, thiếu niên 'bay lắc' trong khách sạn Nghệ An giữa mùa dịch
icon

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) vừa bắt quả tang 4 thanh, thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy, tổ chức bay lắc trong khách sạn.

 
 
Một cán bộ ngân hàng bị 'tố' lừa đưa người đi xuất khẩu lao động chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
icon

Nhiều người dân ‘tố’ đã đưa hàng trăm triệu đồng cho một cán bộ ngân hàng ở Quảng Bình làm thủ tục đi xuất khẩu lao động. Nhiều năm trôi qua, người vẫn không đi được, còn tiền thì chây ỳ, trả “nhỏ giọt”.

 
 
Hà Nội mưa lớn nhiều ngày
icon

Mưa lớn xuất hiện chiều 18/7 và khả năng kéo dài ở Hà Nội hai ngày tới. Các tỉnh, thành ở Bắc Bộ đang trong đợt mưa dông diện rộng với nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

 
Hà Nội tạm dừng xe khách đến 37 tỉnh, thành phố từ 18/7
icon

Sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với 19 tỉnh, thành phía Nam, đêm 17/7, Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành.

 
Chợ truyền thống TP.HCM hoạt động lại: Hàng hóa dồi dào, giá cả khá 'mềm'
icon

Số lượng các chợ truyền thống tại TPHCM tái hoạt động đang gia tăng, các chợ này được vận hành theo những cách khá đặc biệt.

 
Hãi hùng rắn cạp nia kịch độc bò vào nhà dân ở Nghệ An
icon

Thời gian qua, nhiều nhà dân ở Nghệ An liên tục phát hiện rắn độc (rắn cạp nia) bò vào nhà. Trong đó có nạn nhân bị rắn cắn tử vong thương tâm.

 
Bắt lô hàng lớn nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã từ Nam Phi
icon

Kiểm tra một container được vận chuyển từ Nam Phi về Đà Nẵng, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là sừng tê giác và xương động vật hoang dã.