Hà Tĩnh: Buộc thôi việc cán bộ mượn bằng cấp của em trai

Một cán bộ sử dụng bằng của em trai để được tuyển dụng vào công chức cấp xã ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã phải nhận quyết định kỷ luật buộc thôi việc.

{keywords}
Trụ sở UBND xã Cẩm Nhượng.

Theo đó, vào ngày 21/4/2020, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đã ký Quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với Nguyễn Tông Thanh, công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường thuộc UBND xã Cẩm Nhượng.

Nguyên nhân bị buộc thôi việc là do ông Nguyễn Tông Thanh đã vi phạm trong việc sử dụng văn bằng không hợp pháp để được tuyển dụng vào công chức cấp xã.

Trước đó, Infonet có loạt bài phản ánh việc người dân xã Cẩm Nhượng có đơn thư tố cáo một số cán bộ của xã này sử dụng bằng cấp không hợp pháp, trong đó có ông Nguyễn Tông Thanh, công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

UBND huyện Cẩm Xuyên xác nhận đã kiểm tra, phát hiện bằng tốt nghiệp mang tên Nguyễn Tông Thanh bị tẩy xóa. Sau đó, ông Nguyễn Tông Thanh có báo cáo giải trình, thừa nhận bằng tốt nghiệp THCS bị tẩy xóa là do ông sử dụng văn bằng của em trai để làm thủ tục xuất khẩu lao động, thực tế ông chưa tốt nghiệp THCS.

Sau khi đi học nghề, ông Thanh được học hoàn thiện chương trình văn hóa THCS tại trường Trung học và dạy nghề cơ điện xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn tại tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, ông chỉ cung cấp được Bằng tốt nghiệp nghề (học trong 2 năm) chứ không có chứng chỉ chứng nhận việc học văn hóa THCS.

UBND huyện Cẩm Xuyên khẳng định việc ông Nguyễn Tông Thanh hiện sử dụng văn bằng tốt nghiệp THCS tẩy xóa là không hợp pháp.

Liên quan đến đơn thư người dân xã Cẩm Nhượng tố cáo, vào tháng 2/2020, UBND huyện Cẩm Xuyên cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Hoàng Lê, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cẩm Nhượng vì sử dụng bằng THCS không hợp pháp.

Trần Hoàn

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !