Hà Tĩnh: Buộc thôi việc cán bộ mượn bằng cấp của em trai

Một cán bộ sử dụng bằng của em trai để được tuyển dụng vào công chức cấp xã ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã phải nhận quyết định kỷ luật buộc thôi việc.
Hà Tĩnh: Buộc thôi việc cán bộ mượn bằng cấp của em trai
Trụ sở UBND xã Cẩm Nhượng.

Theo đó, vào ngày 21/4/2020, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đã ký Quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với Nguyễn Tông Thanh, công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường thuộc UBND xã Cẩm Nhượng.

Nguyên nhân bị buộc thôi việc là do ông Nguyễn Tông Thanh đã vi phạm trong việc sử dụng văn bằng không hợp pháp để được tuyển dụng vào công chức cấp xã.

Trước đó, Infonet có loạt bài phản ánh việc người dân xã Cẩm Nhượng có đơn thư tố cáo một số cán bộ của xã này sử dụng bằng cấp không hợp pháp, trong đó có ông Nguyễn Tông Thanh, công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

UBND huyện Cẩm Xuyên xác nhận đã kiểm tra, phát hiện bằng tốt nghiệp mang tên Nguyễn Tông Thanh bị tẩy xóa. Sau đó, ông Nguyễn Tông Thanh có báo cáo giải trình, thừa nhận bằng tốt nghiệp THCS bị tẩy xóa là do ông sử dụng văn bằng của em trai để làm thủ tục xuất khẩu lao động, thực tế ông chưa tốt nghiệp THCS.

 

Sau khi đi học nghề, ông Thanh được học hoàn thiện chương trình văn hóa THCS tại trường Trung học và dạy nghề cơ điện xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn tại tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, ông chỉ cung cấp được Bằng tốt nghiệp nghề (học trong 2 năm) chứ không có chứng chỉ chứng nhận việc học văn hóa THCS.

UBND huyện Cẩm Xuyên khẳng định việc ông Nguyễn Tông Thanh hiện sử dụng văn bằng tốt nghiệp THCS tẩy xóa là không hợp pháp.

Liên quan đến đơn thư người dân xã Cẩm Nhượng tố cáo, vào tháng 2/2020, UBND huyện Cẩm Xuyên cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Hoàng Lê, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cẩm Nhượng vì sử dụng bằng THCS không hợp pháp.

Trần Hoàn

 
List comment
 
Dự báo thời tiết hôm nay, 26/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc bộ và Thanh Hóa
icon

Trong 2 ngày 26-27/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Từ chiều tối mai mưa dông mở rộng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

 
Hà Nội: Giao thông 'nghẹt thở' tại nút giao Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên
icon

Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm. Người dân di chuyển từ nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt ra tới đường Cầu Giấy mất tới vài chục phút.

 
Công an Đà Nẵng vạch rõ các thủ đoạn lừa đảo 'lời mời' góp vốn kinh doanh, xin việc, nhận quà
icon

Công an Đà Nẵng khuyến nghị cảnh giác một số phương thức, thủ đoạn nổi cộm mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng gần đây để chiếm đoạt tài sản.

 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Cựu lính đặc công 17 năm sống trên 'ốc đảo' giúp kiểm lâm giữ rừng
icon

17 năm trước, ông Mai Song Hào (61 tuổi, quê Thái Nguyên) một mình đến 'ốc đảo' giữa lòng hồ thuỷ điện Khe Diên (tỉnh Quảng Nam) dựng nhà để ở. Cũng chừng ấy năm, cuộc sống của ông gần như biệt lập với thế giới bên ngoài.

Kỳ lạ Hà Tĩnh: Cấp đất cho gia đình Mẹ VNAH không có đường vào, cần thì leo qua núi
icon

Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) được cấp đất nhưng không có lối vào, ra. Nhiều năm gia đình đã viết đơn gửi các cấp chính quyền và vẫn chỉ được giải quyết... trên giấy

Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.