Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải ở Đắk Nông

Sở GTVT tỉnh Đắk Nông khẳng định kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm tải trọng, thay đổi kích thước thành thùng…

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã gửi văn bản tới các đơn vị liên quan phối hợp, xử lý đối với các phương tiện vi phạm tải trọng, thay đổi kích thước thành thùng….

Văn bản của Sở GTVT Đắk Nông viết: Thời gian gần đây, Sở đã nắm được thông tin, nhiều phương tiện tham gia giao thông đã tự ý thay đổi kết cấu kích thước thành thùng xe; bốc xếp, vận chuyển hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông...

Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải ở Đắk Nông
Nhiều phương tiện tham gia giao thông đã tự ý thay đổi kết cấu kích thước thành thùng xe.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới phải giám sát chặt chẽ việc tuân thủ kích thước nguyên bản thùng xe của các chủ phương tiện.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng chỉ đạo, không cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện sai kích thước thùng hàng.

Đặc biệt đối với Đối với các doanh nghiệp khai thác đá, cát và chở đất phải tuyệt đối không bốc xếp hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân vận tải chở quá tải trọng cho phép.

Sở GTVT cũng ra tối hậu thư, nếu các doanh nghiệp tiếp tục tái phạm sẽ kiến nghị UBND tỉnh xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Đồng thời Sở GTVT Đắk Nông cũng giao cho Thanh tra Sở phối hợp với Công an tỉnh, huyện, thành phố và Thanh tra Cục Quản lý đường bộ III kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm. Kiên quyết cưỡng chế cắt thùng xe đối với các phương tiện vi phạm, tự ý thay đổi kích thước thùng hàng...

Đồng thời phải tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, tiếp tục thực hiện ký cam kết và yêu cầu các doanh nghiệp, chủ phương tiện, đội ngũ lái xe phải cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, không chở hàng quá tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới thành thùng hàng.

Trước đó, Infonet đã đăng tải nhiều bài viết về xe quá tải, cơi nới thành thùng trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Sau khi đăng tải, cả Đắk Lắk và Đắk Nông đã vào cuộc xử lý hàng loạt xe quá tải, quá khổ lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, có những chủ xe cơi nới thành thùng, sau khi báo chí phản ánh đã tự giác cắt thùng theo đúng quy định cho phép như xe Tân Thành Đạt ở Ea H’leo – Đắk Lắk và xe của Công ty xây dựng Hải An hoạt động trên địa bàn Đắk Nông.

Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải ở Đắk Nông
Công ty xây dựng Hải An đã tự giác cắt thùng sau khi báo chí phản ánh

Hải Dương

Chủ đề :

giao thông

 
List comment
 
 
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, cần xóa bỏ các lối đi tự mở
icon

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt và nhiều lối đi tự mở với nguy hiểm thường xuyên rình rập vẫn còn hiện hữu đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều vụ việc tai nạn nguy hiểm.

 
 
Người và phương tiện trên đường giảm tới 70%, tai nạn giao thông giảm sâu trong tháng 8/2021
icon

Việc giãn cách xã hội khiến mật độ người tham gia giao thông giảm, đường vắng, tỉ lệ người điều khiển phương tiện gây tai nạn chủ yếu do các nguyên nhân: không chú ý quan sát; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ...

 
 
Thói quen đốt rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, xử lý thế nào?
icon

Sau vụ gặt lúa, người dân ở nhiều địa phương có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trật tự an toàn giao thông qua loa phát thanh
icon

Hệ thống 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
 
Thái Nguyên: Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2021 giảm 3 tiêu chí
icon

9 tháng năm 2021, cả 3 tiêu chí trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều giảm. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với phòng, chống dịch.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh huyện Cát Hải và người đi xe đạp
icon

Trong  2 ngày (14-15/9), Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 06 buổi tuyên truyền cho 2.630 cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

 
Đường 'nát như ao làng' đi qua 3 trường học ở Hà Nội, Quận muốn các Sở cấp bách vào cuộc
icon

Thừa nhận tình trạng phố Nguyễn Xuân Linh rất đông người qua lại nhưng đang xuống cấp nghiêm trọng, ngày nắng đi lại rất khó, ngày mưa ngập lụt, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết đã kiến nghị Sở GTVT nâng cấp, sửa chữa mặt đường, vỉa hè.

 
Uống rượu bia vẫn lái ô tô, gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ chạy, tài xế bị tạm giữ
icon

Tối 2/7, sau khi uống rượu bia, ông P.Q.T vẫn lái xe ô tô. Đến đường Hoàng Hoa Thám, ông T gây tai nạn, đâm liên hoàn nhiều xe rồi bỏ chạy, đến địa bàn quận Ba Đình thì bị người dân chặn lại.

 
9 xe ô tô gặp tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1A
icon

Khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A, 9 xe ô tô va chạm liên hoàn khiến một người tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

 
Phụ xe bus Hà Nội bị thanh niên đi ô tô con túm cổ uy hiếp
icon

Sáng 2/7, mạng xã hội xuất hiện clip xô xát giữa phụ xe bus Hà Nội và một thanh niên đi ô tô 7 chỗ, sau khi bị phụ xe bus vung tay tạt vào mặt, thanh niên chạy về xe cầm dao uy hiếp