Đắk Nông: Đường trung tâm TP Gia Nghĩa sụt lún nghiêm trọng, tỉnh không cấp tiền sửa

Đường Trần Hưng Đạo (tổ 2, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) sụt lún rất nghiêm trọng từ lâu nhưng chưa được sửa chữa khiến người dân rất lo lắng mỗi khi lưu thông.

Ngày 31/3, ông Nguyễn Nhân Bản, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Nông cho biết đã gửi 2 văn bản hối thúc TP Gia Nghĩa nhanh chóng sửa lại các vệt sụt lún ở đường Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, công văn đốc thúc gửi đi đã lâu nhưng UBND TP. Gia Nghĩa chưa sửa chữa đường.

Đắk Nông: Đường trung tâm TP Gia Nghĩa sụt lún nghiêm trọng, tỉnh không cấp tiền sửa
Vết nứt mới xuất hiện trên đường được Ban QLDA TP Gia Nghĩa dùng xi măng trát lại.

Lý giải việc này, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) TP Gia Nghĩa Trần Văn Hảo nói do tỉnh chưa bố trí vốn nên chưa thể làm được.

Theo ông Hảo, UBND TP Gia Nghĩa đã làm báo cáo đề xuất theo ý kiến chỉ đạo của Sở GTVT và đã thống nhất chọn phương án sửa chữa, nhưng khi trình lên Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đã bị bác bỏ.

“Hiện nay tỉnh chưa cấp chủ trương đầu tư vì Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông cho rằng phải có nguyên nhân sụt lún và ai là người chịu trách nhiệm chứ không thể bỏ mấy chục tỷ sửa lại”, ông Hảo cho biết.

Đắk Nông: Đường trung tâm TP Gia Nghĩa sụt lún nghiêm trọng, tỉnh không cấp tiền sửa
Bất chấp nguy hiểm nhiều người dân vẫn lưu thông trên tuyến đường nguy hiểm này.

Cũng theo ông Hảo, UBND TP Gia Nghĩa đang trình phương án kết hợp khu dân cư, đổ đất xuống bên cạnh khu vực sạt lở để giữ chân đường và phát triển khu dân cư tại đó.

Công trình đường Trần Hưng Đạo do Sở GTVT làm chủ đầu tư, hoàn thành vào cuối năm 2012 và được bàn giao cho UBND thị xã Gia Nghĩa vào tháng 7/2014.

 

Sau khi bàn giao đã xảy ra hiện tượng nứt, sụt trượt tại nút giao G15. Trong quá trình quản lý tuyến đường trên, sau 2, 3 năm, năm nào cũng lún một ít.

Đắk Nông: Đường trung tâm TP Gia Nghĩa sụt lún nghiêm trọng, tỉnh không cấp tiền sửa
Cơ quan chức năng đã lập rào chắn ngăn người dân lưu thông.

Đến thời điểm này, tình trạng lún xảy ra nhiều và có tính chất nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông. Vì vậy, UBND TP Gia Nghĩa tiến hành căng dây, lắp barie cấm người dân lưu thông qua 2 điểm sạt lở nghiêm trọng trên.

Tuy nhiên, do tuyến đường ở trục lưu thông thuận lợi trong thành phố nên rất nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, hàng ngày vẫn đi lại trên đường.

Ông Nguyễn Văn Minh (một người dân sống gần đường Trần hưng Đạo) chia sẻ: “Tôi biết nguy hiểm nhưng vẫn phải lưu thông vì nó thuận tiện cho công việc. Nếu đi vòng mất khoảng 4km, còn lưu thông qua đây chỉ mấy trăm mét là tới chỗ làm việc”.

Theo đánh giá của Sở GTVT Đắk Nông, công trình này có tính chất rất phức tạp, hiện tượng nứt vẫn xuất hiện và ngày càng phát triển, cho thấy nguy cơ công trình bị phá hoại có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hải Dương

Chủ đề :

Đắk Nông

 
List comment
 
 
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, cần xóa bỏ các lối đi tự mở
icon

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt và nhiều lối đi tự mở với nguy hiểm thường xuyên rình rập vẫn còn hiện hữu đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều vụ việc tai nạn nguy hiểm.

 
 
Người và phương tiện trên đường giảm tới 70%, tai nạn giao thông giảm sâu trong tháng 8/2021
icon

Việc giãn cách xã hội khiến mật độ người tham gia giao thông giảm, đường vắng, tỉ lệ người điều khiển phương tiện gây tai nạn chủ yếu do các nguyên nhân: không chú ý quan sát; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ...

 
 
Thói quen đốt rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, xử lý thế nào?
icon

Sau vụ gặt lúa, người dân ở nhiều địa phương có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trật tự an toàn giao thông qua loa phát thanh
icon

Hệ thống 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
 
Thái Nguyên: Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2021 giảm 3 tiêu chí
icon

9 tháng năm 2021, cả 3 tiêu chí trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều giảm. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với phòng, chống dịch.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh huyện Cát Hải và người đi xe đạp
icon

Trong  2 ngày (14-15/9), Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 06 buổi tuyên truyền cho 2.630 cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

 
Đường 'nát như ao làng' đi qua 3 trường học ở Hà Nội, Quận muốn các Sở cấp bách vào cuộc
icon

Thừa nhận tình trạng phố Nguyễn Xuân Linh rất đông người qua lại nhưng đang xuống cấp nghiêm trọng, ngày nắng đi lại rất khó, ngày mưa ngập lụt, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết đã kiến nghị Sở GTVT nâng cấp, sửa chữa mặt đường, vỉa hè.

 
9 xe ô tô gặp tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1A
icon

Khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A, 9 xe ô tô va chạm liên hoàn khiến một người tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

 
Phụ xe bus Hà Nội bị thanh niên đi ô tô con túm cổ uy hiếp
icon

Sáng 2/7, mạng xã hội xuất hiện clip xô xát giữa phụ xe bus Hà Nội và một thanh niên đi ô tô 7 chỗ, sau khi bị phụ xe bus vung tay tạt vào mặt, thanh niên chạy về xe cầm dao uy hiếp 

 
Ám ảnh đi qua cầu 'vĩnh biệt' ở Quảng Nam
icon

Liều mình đi qua cầu Máng, hàng chục người ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã tử vong trong những năm qua. Chính vì thế, người dân gọi đây là cầu 'vĩnh biệt'.