Diện mạo cầu đi bộ gần 4 tỷ trên đường Nguyễn Trãi

Cầu dành cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi với tổng mức đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng lắp đặt tại điểm giao cắt phố Triều Khúc đang dần hoàn thiện, giảm bớt nỗi lo xảy ra va chạm giữa các phương tiện với người đi bộ qua đường.

Theo ghi nhận của PV Infonet, cầu đi bộ qua đường Nguyễn Trãi với 2 chiều lên xuống sát đầu phố Triều Khúc và cổng trường Đại học Hà Nội đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính.

{keywords}
Cầu vượt đi bộ qua đường Nguyễn Trãi đoạn phố Triều Khúc - cổng trường Đại học Hà Nội đã cơ bản hoàn thành những hạng mục chính.

Theo UBND TP Hà Nội, cầu vượt cho người đi bộ này có tổng mức đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng. Cầu có kết cấu nhịp dầm, trụ thép, bệ móng và cọc gia cố bằng bê tông cốt thép. Cầu gồm 2 nhịp, có chiều rộng 3,4m, chiều cao tĩnh không là 4,75m.

{keywords}
Công nhân đang tiến hành những công đoạn cuối của công trình.
{keywords}
Phần cầu thang lên xuống hai bên cầu đang hoàn thành việc lắp đặt.
{keywords}
Cầu có thiết kế với gam màu sáng, hiện đại, hài hòa với phần đường sắt trên cao.
{keywords}
Kết cấu nhịp dầm và trụ thép.
{keywords}
Chiều cao tĩnh không 4,75m.

Một bên của đường Nguyễn Trãi là khu dân cư, trong khi phía bên kia là cổng trường đại học lớn, lượng sinh viên học tập và ở trọ xung quanh khu vực rất lớn. Đường Nguyễn Trãi luôn có mật độ phương tiện dày trong các khung giờ cao điểm; khung giờ thấp điểm thì các phương tiện lưu thông tốc độ cao. Trước đây, khi sinh viên học tập trực tiếp tại trường, dù không được phép đi bộ cắt ngang qua đường Nguyễn Trãi nhưng hàng nghìn sinh viên vẫn liều mình băng ngang đường giờ tan lớp.

Việc xây dựng cầu vượt đi bộ qua vị trí này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi. Cùng với đó, cây cầu đi bộ sau khi được xây dựng sẽ góp phần giảm xung đột, ùn tắc giao thông và hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực.

{keywords}

Trước đây, tại điểm giao cắt phố Triều Khúc với đường Nguyễn Trãi thường xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên băng qua đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
{keywords}
Cầu đi bộ sau khi được đi vào sử dụng chắc chắn sẽ góp phần giảm xung đột, giảm ùn tắc giao thông và hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực.

Thường xuyên đi làm qua tuyến đường này, anh Vũ Thành (quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay: “Tôi thấy việc lắp đặt cầu vượt dành cho người đi bộ tại điểm giao cắt phố Triều Khúc với đường Nguyễn Trãi là hợp lý. Việc này sẽ đảm bảo an toàn cho người qua đường và bớt ùn tắc. Nhiều lần đi làm về vào giờ cao điểm qua đây, nhìn thấy rất nhiều người dân di chuyển cắt mặt qua đường trong làn xe đi đông đúc rất nguy hiểm khiến tôi rất lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn đáng tiếc”.

Bảo Khánh

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Những loại ô tô sắp được kéo dài chu kỳ kiểm định

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 có nhiều điểm mới, trong đó ngoài miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe mới thì ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải sẽ được kéo dài chu kỳ kiểm định.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn và lý do 'đặc biệt' phải giữ xe

Vi phạm nồng độ cồn là lỗi bị tạm giữ phương tiện ngay lập tức đối với cả ô tô và xe máy. Đây được coi là biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông hữu hiệu.

Xác minh đoàn xe Jeep tham gia rước dâu ở Thái Nguyên

CSGT đang xác minh, đám cưới tổ chức ở TP Thái Nguyên, có sự xuất hiện của hơn 20 xe Jeep tham gia rước dâu. Đi đầu đoàn xe là chiếc Jeep mui trần, sơn màu hồng, trang trí hoa.

Nhiều tài xế dùng bằng, tem kiểm định giả vượt cao tốc

Ngày 16/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (thuộc Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, vừa liên tiếp phát hiện nhiều tài xế sử dụng giấp phép lái xe và tem kiểm định giả vượt cao tốc.

Thanh niên nhậu xỉn lái Audi tông chết 3 người bị đề nghị truy tố

Tài xế Nguyễn Đức Thịnh, lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn 0,604 mg/l khí thở, tông chết 3 người, bị đề nghị truy tố với khung hình phạt 7-15 năm tù.

Đang cập nhật dữ liệu !