Diễn đàn Giao thương Doanh nghiệp Philippines - Việt Nam

Ngày 17/3 Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp với Liên hiệp phòng thương mại và công nghiệp Philippines – Trung Quốc (FFCCCII) và ngân hàng Westbank tổ chức Diễn đàn Giao thương Doanh nghiệp Philippines – Việt Nam tại thủ đô Manila.

Sự kiện diễn ra khi Việt Nam và Philippines đang hướng tới kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao, và năm đầu tiên hai nước triển khai quan hệ Đối tác chiến lược.

Được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, đại diện 7 doanh nghiệp thuộc các ngành hàng gốm sứ xây dựng và xi-măng từ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn, bao gồm Mikado, Gốm Đất Việt, Ceravi, Trúc Thôn, Thiên Kế, Xi-măng Cẩm Phả, Xi-măng Công Thành. Về phía Philippines có sự tham gia của đại diện FFCCCII, các doanh nghiệp Philippines đến từ nhiều địa phương. Đại diện thương mại của một số nước trong khu vực cũng tới dự.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành xây dựng nói riêng thời gian qua. Đại sứ cũng điểm lại những kết quả trong quan hệ kinh tế, thương mại song phương giữa Việc Nam và Philippines và bày tỏ vui mừng trước thực tế đã có nhiều doanh nghiệp Philippines đầu tư thành công tại Việt Nam, tiêu biểu như Oishi, Jollie Bee, Manila Water, ...

Diễn đàn Giao thương Doanh nghiệp Philippines - Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Trương Triều Dương phát biểu tại Diễn đàn

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam chào đón và hoan nghênh các doanh nghiệp Philippines đầu tư vào Việt Nam và nhắc lại cam kết của Chính phủ Việt Nam về việc bảo đảm một môi trường chính trị, xã hội ổn định và luôn duy trì các chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục đóng vai trò làm cầu nối hiệu quả và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước giao thương và đầu tư vào thị trường Việt Nam cũng như Philippines. Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng hợp tác kinh tế, thương mại song phương trong thời gian tới sẽ được nâng lên một tầm cao mới trong bối cảnh hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và đều là thành viên Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Tiếp theo phát biểu của Đại sứ Trương Triều Dương, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines - Vũ Việt Nga đã giới thiệu chi tiết về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam, các thành tựu gần đây và các Hiệp định thương mại đa phương và song phương mà Việt Nam tham gia điển hình là Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Nhiều doanh nghiệp Philippines tham gia Diễn đàn đã bày tỏ sự khâm phục về tốc độ phát triển của Việt Nam và khẳng định sẽ tìm kiếm đối tác và tiến hành đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn đã lần lượt đăng đàn quảng bá thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình đến thị trường Philippines. Diễn đàn cũng đã dành một thời lượng lớn thời gian để doanh nghiệp hai nước tiến hành giao lưu và thiết lập quan hệ.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !