Điện ảnh Trung Quốc chạm đáy khủng hoảng, doanh thu chỉ vài trăm đô la vì corona

Song song với việc chưa thể kiểm soát đại dịch khiến hơn 70.000 rạp chiếu phim đóng cửa thì mới đây điện ảnh Trung Quốc đã có số liệu thống kê ở mức báo động. Đỉnh điểm là việc doanh thu chỉ đạt vài trăm đô la trên toàn quốc.

Sau khi đại dịch Corona bùng phát, chính phủ Trung Quốc không ngần ngại đóng cửa hơn 70.000 rạp chiếu phim trên toàn quốc nhằm giảm thiểu mức lây lan dịch bệnh qua việc tập trung đám đông. Điều này khiến nhiều nhà làm phim một phen lao đao, sụp đổ trước thềm tổng tấn công Tết Nguyên Đán.

Vốn là thị trường có doanh thu lớn thứ 2 thế giới, đặc biệt là mùa Tết với dịp nghỉ kéo dài nhất năm luôn là cơ hội để cạnh tranh, gom về doanh thu tỉ đô cho nhiều nhà sản xuất. Song, chỉ với đại dịch Corona, các nhà sản xuất chính thức điêu đứng, nhiều nguy cơ phải phá sản.

Rạp đóng cửa hàng loạt, hoàn tiền vé hơn 65 triệu đô và việc các phim cũng ồ ạt dời lịch chiếu khiến nền điện ảnh nước này chững lại nghiêm trọng, hầu như không có doanh thu khi con số thống kê chỉ đạt đến vài trăm đô la. 

Đây là con số thấp kỷ lục từ trước đến nay tại Trung Quốc nói riêng và toàn cầu nói chung. Việc điện ảnh nước này suy thoái cũng kéo theo nhiều điều không hay, ảnh hưởng lớn đến nhiều hãng phim bên ngoài có ý định đánh vào thị trường này tìm cơ hội nâng doanh thu tổng.

Có thể thấy, đại dịch Corona lần này đang giáng một đòn khủng khiếp vào tất cả các lĩnh vực hoạt động của Trung Quốc, đặc biệt là điện ảnh - một ngành công nghiệp luôn biến đổi và không ngừng chuyển động lại phải đứng yên vô thời hạn. Nếu tình trạng này kéo dài, khả năng doanh thu toàn năm 2020 sụt giảm nghiêm trọng là rất cao vì dường như sẽ dùng để bù lỗ cho quý này.

Thanh Trúc

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !