Dịch vụ dọn nhà "hốt bạc" ngày cận Tết, công ty chốt lịch trước cả tuần, khách gọi muộn bị từ chối

Càng gần sát Tết, nhu cầu dọn nhà ngày một tăng ở Hà Nội khiến các đơn vị dịch vụ lau dọn nhà không dám nhận thêm, đành hẹn khách dịp khác...

{keywords}
Dịch vụ dọn nhà ngày tết đắt khách, nhiều đơn vị không dám nhận thêm vì đã kín lịch.

Chị Thúy Quỳnh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, cuối năm công việc của cả hai vợ chồng đều bận nên không có thời gian để dọn nhà vì vậy chị phải tìm đến công ty dịch vụ lau dọn nhà cửa.

“Tôi và chồng đều đi làm đến hết 28 Tết mới được nghỉ, lúc đó chỉ có thể đi mua sắm chứ không còn thời gian để lau dọn nhà cửa nên phải gọi dịch vụ làm. Tuy nhiên phải gọi đến nhiều nơi chúng tôi mới được một đơn vị nhận lời bởi nhiều công ty hiện tại đã từ chối nhận thêm khách”, chị Quỳnh cho hay.

Dù chi phí dọn dẹp dịp này khá cao nhưng chị Phương Hoa ở Hoàng Mai (Hà Nội) vẫn chấp nhận để có được không gian sạch sẽ đón Tết.

Nhiều người đều đang có nhu cầu như chị Quỳnh, chị Hoa nên hiện nay dịch vụ dọn nhà đón Tết rất hot.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Nguyễn Thu Trang – nhân viên đơn vị dịch vụ vệ sinh Alin cho biết: Lịch nhận làm dịch vụ của công ty ngày cuối cùng là đến 28 Tết. Tuy nhiên, cho đến nay công ty đã chốt lịch của khách hàng vào tuần cuối cùng sát Tết.

“Chỉ còn vài lịch trống nữa thôi, khách hàng nào nhanh chân đăng ký thì còn”, chị Trang cho hay.

Theo đó, tại đơn vị này, dịch vụ dọn dẹp những căn hộ chung cư sẽ tính theo gói, mỗi gói có mức giá khác nhau, tùy vào diện tích từng loại căn hộ. Đối với những căn nhà tầng sẽ tính giá dịch vụ theo mét vuông.

Cụ thể, đối với các căn hộ chung cư đang sử dụng có diện tích dưới 60m2 sẽ có giá trọn gói dịch vụ dọn sạch là 1,2 triệu đồng; căn hộ có diện tích 60-80m2 giá trọn gói là 1,9 triệu đồng; với căn hộ diện tích 81-100m2 mức giá là 2,3 triệu đồng và căn hộ lớn từ 101-120m2 giá 2,7 triệu đồng; căn hộ từ 121-149m2 là 3,1 triệu đồng. Còn đối với căn hộ chung cư từ 150m2 sẽ tính theo mức 22.000 đồng/m2.

{keywords}
Bảng báo giá tham khảo dịch vụ dọn nhà ngày Tết của một đơn vị ở Hà Nội, bảng giá chưa gồm 10% VAT và sẽ thay đổi khi khảo sát thực tế.

Theo tìm hiểu, dịch vụ dọn vệ sinh ở các căn hộ chung cư bao gồm công việc hút bụi toàn bộ không gian căn hộ, vệ sinh phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, nhà tắm với các nội dung cụ thể cho từng phòng sẽ được đơn vị dịch vụ thông báo với khách hàng.

Cũng chỉ nhận dọn nhà đến hết ngày 28 Tết, nhân viên một đơn vị dịch vụ dọn nhà ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị cũng có các dịch vụ dọn nhà theo giờ, theo gói và theo diện tích. Trước khi nhận đơn của khách, công ty sẽ phải đến khảo sát thực tế mới có thể báo giá cụ thể vì còn tùy thuộc vào loại hóa chất mà khách hàng muốn sử dụng cũng như tính chất nhà cửa, loại sàn cần làm sạch...

Theo nhân viên này, thông thường, nếu tính theo mét vuông thì giá khoảng 15.000 – 20.000 đồng/m2; nhưng nếu dọn những ngày cận Tết thì giá dịch vụ sẽ tăng hơn so với ngày thường khoảng 20%.

“Cho đến thời điểm này, lượng khách đặt dịch vụ đã rất đông, kín lịch đến hết 28 Tết rồi nên không thể nhận thêm khách được nữa, dù đã tăng ca mỗi ngày. Những khách đăng ký sau chúng tôi đành từ chối và hẹn khách dịp khác”, nhân viên này cho hay.

Minh Thư

Cỗ cúng ông Công ông Táo giá nào cũng có ship tận nhà, chị em thong thả chốt đơn

Cỗ cúng ông Công ông Táo giá nào cũng có ship tận nhà, chị em thong thả chốt đơn

Mâm cúng mặn, chay đều có giá dao động từ vài trăm đến trên 1 triệu đồng mỗi mâm, chị em bận rộn công việc cuối năm chỉ cần click chuột hoặc nhấc máy là có cỗ ship tận nhà cúng ông Công ông Táo

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.