Địa điểm hiếm hoi trên Trái Đất mặt trời không lặn suốt bốn tháng

Hiện tượng tự nhiên độc đáo này diễn ra hàng năm ở Na Uy trong khoảng thời gian từ 20/4 đến 22/8.

Dạo chơi giữa đêm nhưng vẫn có ánh nắng mặt trời, mặc dù nghe có vẻ giống như phần mở đầu của tập phim 'Game of Thrones', nhưng đó thực sự là một hiện tượng rất thực tế.

Không nhiều người biết rằng trên Trái Đất có tồn tại một nơi được tận hưởng ánh nắng mặt trời suốt 4 tháng liên tục bất kể thời gian nào trong ngày. Đó là nơi mặt trời không lặn trong suốt bốn tháng.

{keywords}
Địa điểm hiếm hoi trên Trái Đất mặt trời không lặn suốt bốn tháng

Hiện tượng tự nhiên độc đáo này diễn ra hàng năm ở Na Uy trong khoảng thời gian từ 20/4 đến 22/8. Được mệnh danh là vùng đất của mặt trời, suốt 4 tháng tại vòng bắc cực ở Na Uy sẽ diễn ra những lễ hội và hoạt động vui nhộn.

Hiện tượng hiếm gặp có thể quan sát ở nhiều khu vực phía vòng bắc cực ở Na Uy. Theo các chuyên gia, địa điểm mà mặt trời tồn tại lâu nhất là Svalbard. Quần đảo Svalbard nơi trú ngụ của gấu Bắc Cực, là nơi du khách được trải nghiệm một ngày dài vô tận. Quần đảo này ban đầu được sử dụng như là một căn cứ cho hoạt động săn bắt cá voi vào thế kỷ 17 và 18, sau đó bị bỏ hoang.

Nếu đi du lịch đến các đảo Svalbard ở Bắc Cực, mặt trời sẽ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8. Du khách có cơ hội trải nghiệm chuyến đi bộ nửa đêm trên sông băng, xem bầu trời đỏ rực khi ngồi trên chiếc xe những chú chó kéo, tận hưởng khí hậu và thiên nhiên độc đáo gần Bắc cực.

{keywords}

Bên cạnh Svalbard, những nơi như Finnmark, Troms, Lofoten và Vesterålen cũng trải qua hiện tượng tương tự.

Khách du lịch, nhất là những người yêu thích nhiếp ảnh thường tới khu vực để có được nhiều bức ảnh tuyệt vời nhất về thiên nhiên, ánh mặt trời. Màu sắc trở nên sống động hơn dưới ánh mặt trời lúc nửa đêm nên người chụp nên tập trung nhiều nhất vào hai hoạc ba màu để tránh hình ảnh bị lộn xộn.

Đám mây cầu vồng đẹp huyền ảo, hiếm gặp gây sốt

Đám mây cầu vồng đẹp huyền ảo, hiếm gặp gây sốt

Người dân địa phương bối rối khi trông thấy hiện tượng hiếm gặp lấp đầy bầu trời ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !