Xây nhà mới, người đàn ông vô tình phát hiện hóa thạch bộ xương khủng long khổng lồ

Người đàn ông ở Bồ Đào Nha tiến hành khai đất để làm nhà thì phát hiện bộ xương hóa thạch một con khủng long khổng lồ dài 25 mét.

Bộ xương hóa thạch của khủng long dài 25 mét tìm thấy trong khu vườn ở Pombal, Bồ Đào Nha được cho là một trong những con lớn nhất từng phát hiện ở châu Âu.

{keywords}
Khủng long sauropod có kích thước lớn, lần đầu tiên xuất hiện vào cuối kỷ Trias

Bộ xương mới tìm thấy thuộc về loài sauropod nằm ẩn trong khu vườn sau nhà của một người đàn ông giấu tên.

Khi người đàn ông bắt đầu đào đất để tiến hành xây dựng nhà mới thì phát hiện vật thể lạ. Tiếp tục đào tìm kiếm theo dấu vết ban đầu, một bộ xương lớn dần dần lộ ra.

Chủ nhà liền thông báo cho các chuyên gia để đến kiểm tra hiện trường. Sau khi phân tích nghiên cứu, các nhà khảo cổ nhận định đây là bộ xương hóa thạch của khủng long sauropod.

{keywords}
{keywords}
Xây nhà mới, người đàn ông vô tình phát hiện hóa thạch bộ xương khủng long khổng lồ

Các nhà khảo cổ từ Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã khai quật được bộ xương sống, xương sườn lớn. Hiện nhóm chuyên gia vẫn tiếp tục khai quật để tìm kiếm thêm trong khu vực.

Sauropod có cổ và đuôi dài, là một trong những loài lớn nhất trong số các loài khủng long và động vật trên cạn lớn nhất từng sinh sống trên Trái Đất. Chúng đi bằng bốn chân và thức ăn chủ yếu là thực vật. Khủng long Sauropod lần đầu tiên xuất hiện vào cuối kỷ Trias và đến cuối kỷ Jura, 150 triệu năm trước, Sauropod đã trở nên phổ biến. 

Bộ xương khủng long còn tương đối nguyên vẹn. Ước tính, cá thể khủng long Sauropod có kích thước lớn, cao khoảng 12 mét và dài khoảng 25 mét.

Elisabete Malafaia, nhà nghiên cứu tại Đại học Lisbon cho biết: "Rất hiếm khi tìm thấy được tất cả xương sườn của một con khủng long có kích thước lớn như vậy. Hơn nữa, nó vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu khi mới chết. Tuy nhiên, chúng tôi chưa tìm ra nguyên nhân trực tiếp khiến khủng long chết".

Phát hiện hóa thạch bộ xương khủng long lớn nhất châu Âu đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu Đại học Bath tìm thấy bằng chứng hóa thạch về thằn lằn biển khổng lồ. Đây được mệnh danh là quái vật thống trị đại dương 66 triệu năm trước.

Con thằn lằn khổng lồ có kích thước khoảng 9 mét, ngoại hình giống rồng Komodo, răng sắc như cá voi sát thủ có thể xé toạc những loài bò sát to lớn khác và đuôi giống như loài cá mập.

Cá sấu khổng lồ nuốt chửng đồng loại trong công viên gây sốc

Cá sấu khổng lồ nuốt chửng đồng loại trong công viên gây sốc

Sinh tồn trong thế giới động vật vô cùng khốc liệt, video về một con cá sấu khổng lồ đã nuốt chửng đồng loại của mình vào bụng khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !