Xây nhà mới, người đàn ông vô tình phát hiện hóa thạch bộ xương khủng long khổng lồ

Người đàn ông ở Bồ Đào Nha tiến hành khai đất để làm nhà thì phát hiện bộ xương hóa thạch một con khủng long khổng lồ dài 25 mét.

Bộ xương hóa thạch của khủng long dài 25 mét tìm thấy trong khu vườn ở Pombal, Bồ Đào Nha được cho là một trong những con lớn nhất từng phát hiện ở châu Âu.

{keywords}
Khủng long sauropod có kích thước lớn, lần đầu tiên xuất hiện vào cuối kỷ Trias

Bộ xương mới tìm thấy thuộc về loài sauropod nằm ẩn trong khu vườn sau nhà của một người đàn ông giấu tên.

Khi người đàn ông bắt đầu đào đất để tiến hành xây dựng nhà mới thì phát hiện vật thể lạ. Tiếp tục đào tìm kiếm theo dấu vết ban đầu, một bộ xương lớn dần dần lộ ra.

Chủ nhà liền thông báo cho các chuyên gia để đến kiểm tra hiện trường. Sau khi phân tích nghiên cứu, các nhà khảo cổ nhận định đây là bộ xương hóa thạch của khủng long sauropod.

{keywords}
{keywords}
Xây nhà mới, người đàn ông vô tình phát hiện hóa thạch bộ xương khủng long khổng lồ

Các nhà khảo cổ từ Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã khai quật được bộ xương sống, xương sườn lớn. Hiện nhóm chuyên gia vẫn tiếp tục khai quật để tìm kiếm thêm trong khu vực.

Sauropod có cổ và đuôi dài, là một trong những loài lớn nhất trong số các loài khủng long và động vật trên cạn lớn nhất từng sinh sống trên Trái Đất. Chúng đi bằng bốn chân và thức ăn chủ yếu là thực vật. Khủng long Sauropod lần đầu tiên xuất hiện vào cuối kỷ Trias và đến cuối kỷ Jura, 150 triệu năm trước, Sauropod đã trở nên phổ biến. 

Bộ xương khủng long còn tương đối nguyên vẹn. Ước tính, cá thể khủng long Sauropod có kích thước lớn, cao khoảng 12 mét và dài khoảng 25 mét.

Elisabete Malafaia, nhà nghiên cứu tại Đại học Lisbon cho biết: "Rất hiếm khi tìm thấy được tất cả xương sườn của một con khủng long có kích thước lớn như vậy. Hơn nữa, nó vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu khi mới chết. Tuy nhiên, chúng tôi chưa tìm ra nguyên nhân trực tiếp khiến khủng long chết".

Phát hiện hóa thạch bộ xương khủng long lớn nhất châu Âu đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu Đại học Bath tìm thấy bằng chứng hóa thạch về thằn lằn biển khổng lồ. Đây được mệnh danh là quái vật thống trị đại dương 66 triệu năm trước.

Con thằn lằn khổng lồ có kích thước khoảng 9 mét, ngoại hình giống rồng Komodo, răng sắc như cá voi sát thủ có thể xé toạc những loài bò sát to lớn khác và đuôi giống như loài cá mập.

Cá sấu khổng lồ nuốt chửng đồng loại trong công viên gây sốc

Cá sấu khổng lồ nuốt chửng đồng loại trong công viên gây sốc

Sinh tồn trong thế giới động vật vô cùng khốc liệt, video về một con cá sấu khổng lồ đã nuốt chửng đồng loại của mình vào bụng khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !