Đi làm đồng, bất ngờ thấy ô tô chở 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi năm 2017

Trong khi đi làm đồng, người dân xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) phát hiện chiếc ô tô chở 2 cán Bộ biên phòng bị cuốn trôi trong trận lũ năm 2017, dưới lớp đất khoảng 50cm.

Xe chở 2 cán bộ Biên phòng được tìm thấy dưới suối sau bị bị cuốn trôi vào năm 2017

Chiều ngày 20/2, thông tin từ UBND xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết người dân địa phương vừa phát hiện chiếc xe ô tô của cán bộ biên phòng bị cuốn trôi trong trận lũ lịch sử 2017.

Trước đó, vào ngày 19/2, khi người dân ở thôn Chí Lý - Nặm Đanh ra làm đồng thì bất ngờ phát hiện chiếc ô tô nằm sâu dưới lớp đất đá ở suối nên đã báo cáo chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã huy động máy xúc cỡ lớn múc đất đá để đưa chiếc ô tô lên.

Ông Lò Văn Quyền - Chủ tịch UBND xã Yên Khương, huyện Lang Chánh xác nhận sự việc và cho biết vị trí tìm thấy chiếc ô tô ở dưới suối ở độ sâu 50cm, cách địa điểm xe bị cuốn trôi khoảng 2km xuôi theo dòng suối.

Chiếc xe đã bị hư hỏng và biến dạng hoàn toàn.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin vào khoảng 18h45’ ngày 10/10/2017, sau khi đi hỗ trợ nhân dân phòng chống lụt bão trở về đến đập tràn bản Bôn, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) thì 2 cán bộ Biên phòng đang công tác tại đồn Biên phòng Yên Khương là Thượng tá Cao Đăng Cường (SN 1972) Chính trị viên, Đồn phó và Đại úy Nguyễn Thành Chủng (SN 1975), Đội trưởng Tổng hợp bị nước lũ cuốn trôi cả người và ô tô mang BKS 36B-1156 mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm lượt người của các ngành chức năng cùng nhân dân địa phương tìm kiếm dọc sông Âm xuôi về phía hạ lưu 20km.

Đến ngày 13/10/2017, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một số đồ dùng cá nhân như quần áo, ví da của Thượng tá Cường cũng như 1 số bộ phận trên chiếc xe ô tô.

Tiếp đó, đến 16/10/2017, tại khu vực làng Trô, xã Giao An, huyện Lang Chánh, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể Thượng tá Cao Đăng Cường (SN 1972) Chính trị viên, Đồn phó mắc kẹt ở bụi nứa cạnh sông Âm.

Đến thời điểm hiện tại thi thể Đại úy Nguyễn Thành Chủng vẫn chưa được tìm thấy sau nỗ lực tìm kiếm hơn 1 năm qua.

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Biên phòng Yên Khương Suối bản Bôn Cuốn trôi xe Mất tích Năm 2017 Tìm thấy

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !