Đi dạo biển thấy con bạch tuộc xanh đẹp mắt, người phụ nữ hãi hùng khi biết sự thật

Người phụ nữ không hề biết con bạch tuộc đang nằm trên tay cô sở hữu nọc độc chết người, kinh khủng hơn rắn hổ mang.

Một người phụ nữ đến từ Australia đã tự đặt mạng sống của mình vào tình thế nguy hiểm vì nâng niu trên tay một trong những con vật chết chóc nhất thế giới.

{keywords}
Đi dạo biển thấy con bạch tuộc xanh đẹp mắt, người phụ nữ hãi hùng khi biết sự thật

Người phụ nữ giấu tên giải thích rằng cô ấy đang đi dạo trên biển thì phát hiện một con bạch tuộc có đốm màu xanh rất đẹp. Con vật nhỏ xíu có ngoại hình dễ thương đã thu hút người phụ nữ và cô không ngần ngại nhặt nó lên đặt vào lòng bàn tay rồi thản nhiên quay lại video.

Video mà người phụ nữ chia sẻ trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một số người bị sốc, lo lắng khi xem lại đoạn video người phụ nữ thoải mái để con bạch tuộc độc di chuyển trong lòng bàn tay.

{keywords}
Đi dạo biển thấy con bạch tuộc xanh đẹp mắt, người phụ nữ hãi hùng khi biết sự thật

"Tôi đã bị sốc, tại sao bạn lại làm như vậy?", "Bạn thật may mắn khi giữ được tính mạng sau khi tiếp xúc lâu với bạch tuộc đốm xanh. Đây là loài sinh vật không dễ bắt gặp nhưng nếu trông thấy thì tốt nhất là tránh càng xa càng tốt", "Đề nghị bạn không bao giờ chạm vào loài bạch tuộc này nữa", "Tôi thực sự đã nín thở khi xem video", "Bạn vẫn còn sống đã là một kỳ tích" ... cư dân mạng bình luận.

Loài động vật có nguồn gốc Thái Bình Dương, bạch tuộc đốm xanh có đủ chất độc để giết chết người trong vòng vài phút. Bạch tuộc đốm xanh và rắn hổ mang chúa đều là những sinh vật sở hữu nọc độc nguy hiểm nhất hành tinh. Nếu so sánh về độc tố, một vết cắn của nó đủ để giết 25 người trong vòng vài phút, mạnh hơn nhiều nọc độc rắn hổ mang (vết cắn có thể gây ra cái chết của một người trưởng thành khỏe mạnh trong 15-30 phút).

Theo Bảo tàng Australia, khi bạch tuộc đốm xanh cảm nhận được nguy hiểm, nó sẽ tiết ra hai loại nọc độc chống lại con mồi và kẻ thù.

Một trong những nọc độc sử dụng để săn cua, tôm và loại nọc độc khác là tetrodotoxin có khả năng gây tê liệt những kẻ săn mồi. Nó cực kỳ độc hại nếu con người tiếp xúc phải.

Đối với con người, ban đầu bạn có thể không cảm thấy vết cắn nhưng một số triệu chứng sẽ phát sinh trong vài phút nếu trúng nọc độc như tê môi, lưỡi, khó thở và sau đó là tê liệt hoàn toàn các cơ thở.

Bí ẩn hàng nghìn con cá chết dạt vào bãi biển Chile

Bí ẩn hàng nghìn con cá chết dạt vào bãi biển Chile

Hàng nghìn con cá mòi và cá cơm chết đã dạt vào một bãi biển ở Chile trong một hiện tượng tự nhiên không thể giải thích được.

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !