ĐH Thủy Lợi đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia, không có thủ khoa

GS.TS Trịnh Minh Thụ cho biết: “Mặc dù đã chấm điểm xong, nhưng trường ĐH Thủy Lợi không công bố điểm cụ thể mà do Bộ GD&ĐT công bố”.

Chờ Bộ GD&ĐT công bố điểm thi

Đến lúc này, rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi số 3 do Trường ĐH Thủy Lợi tổ chức đang rất háo hức muốn biết kết quả điểm thi của mình, nhưng chưa biết xem kết quả như thế nào. Để giải quyết mối quan tâm của các thí sinh, PV Infonet có cuộc trao đổi với GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng Đại học Thủy Lợi.

ĐH Thủy Lợi đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia, không có thủ khoa - ảnh 1

GS.TS Trịnh Minh Thụ cho biết: “Đến lúc này (15/7 – PV) công tác chấm thi THPT quốc gia ở cụm thi số 3 do trường ĐH Thủy Lợi tổ chức đã hoàn thành và gửi danh sách lên Bộ Giáo dục & Đào tạo. Mặc dù đã chấm điểm xong, nhưng trường ĐH Thủy Lợi không được công bố điểm cụ thể mà do Bộ GD&ĐT công bố”.

Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi chia sẻ: “Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao. Tuy nhiên, có bao nhiêu điểm 10 và bao nhiêu điểm 0 thì tôi chưa nắm rõ. Nhưng sơ bộ thì môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9, môn Lịch sử 9,5. Bên cạnh đó, điểm thi tại cụm thi do trường Đại học Thủy Lợi, rất ít bài thi bị 0 điểm".

Không có thủ khoa

“Cụm thi số 3 do trường ĐH Thủy Lợi tổ chức không có thủ khoa. Lý do có thí sinh tham gia thi 3 môn, 4 môn, 5 môn… nên không thể thống kê được. Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy Lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi”.

ĐH Thủy Lợi đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia, không có thủ khoa - ảnh 2

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 20/7, các hội đồng thi xuất kết quả thi ra 2 đĩa CD-ROM (loại chỉ ghi 1 lần) từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ GD&ĐT cung cấp. Một đĩa được gửi đảm bảo ở chế độ mật về Bộ GD&ĐT (qua Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục), đĩa còn lại được lưu tại đơn vị tổ chức thi theo chế độ mật.

Ngay sau khi nhận được đĩa dữ liệu kết quả thi, Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục sẽ cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Sau đó, các hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả trên phần mềm này, nếu có bất thường phải báo cáo ngay về Ban chỉ đạo thi quốc gia để xử lý.

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !