Đề Toán thi CĐ quá dễ: Sĩ tử phấn khởi rời phòng thi sớm

Sáng nay, các sĩ tử đã hoàn thành xong bài thi môn Toán trong đợt thi hệ Cao đẳng năm 2014. Tậm trạng vui vẻ, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt nhiều thí sinh bởi theo đánh giá đây là một đề thi dễ.
Đề Toán thi CĐ quá dễ: Sĩ tử phấn khởi rời phòng thi sớm - ảnh 1

Ghi nhận của PV tại điểm thi trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay khá dễ và đã có không ít thí sinh ra trước hạn nộp bài thi.

Em Nguyễn Văn Để (THPT giáo dục thường xuyên Vũ Tuấn Chiêu, Nam Định) cho biết: “Đề Toán Cao đẳng năm nay không khó, và nếu so với năm ngoái thì dễ hơn. Bản thân em dù chỉ làm được khoảng trên 70%, nhưng số còn lại là do không đủ thời gian chứ cách làm thì vẫn biết. Em thấy nhiều bạn trong phòng làm được hết bài thi”.

Cũng giống cảm nhận của Để, em Nguyễn Văn Minh (THPT Bắc Hà, Thanh Oai, Hà Nội) cho rằng, đề thi năm nay còn dễ hơn nhiều so với năm ngoái, và Minh rất tự tin với một kết quả đạt khoảng 80% bài thi.

Trao đổi với PV Infonet, thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên chuyên luyện thi môn Toán (Quận Đống Đa, Hà Nội) đánh giá: “Đề thi này quả thật là dễ. Cấu trúc đề thi này cũng được xây dựng giống như cấu trúc của các đề thi môn Toán đợt 1 và 2 kỳ thi ĐH, CĐ năm nay cho nên học sinh hoàn toàn có thể thích ứng được ngay. 

Là một đề thi hệ Cao đẳng nên mức độ khó của nó cũng dễ hơn rất nhiều so với đề thi ĐH, những câu hỏi chỉ trên mức độ tốt nghiệp một chút. Việc kiếm được đến điểm 7 là rất dễ dàng, các bạn học khá giỏi thi Cao đẳng như một biện pháp dự phòng an toàn thì việc kiếm được 9 đến 10 điểm đề này là trong tầm tay. Theo tôi, điểm 9 sẽ là rất nhiều, bởi các câu hỏi rất đơn giản, có dạng rất truyền thống đúng như trong sách giáo khoa, không hề đánh đố”

Cũng theo thầy Cường, câu giải phương trình đề thi này cũng dễ hơn rất nhiều so với các khối trước từng thi. Vì vậy, dự kiến đây sẽ là một môn thi mang lại cho các học sinh điểm số cao. 

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !