Đề Toán "khoai", lạ, sĩ tử chấp nhận mất điểm

Sáng nay, khoảng 600 ngàn sĩ tử bước vào đề thi môn toán khối A, A1 và V. Tuy nhiên, khi kết thúc làm bài môn toán nhiều em cho biết, đề thi hơi “khoai”, chỉ làm được 50 – 60% đề thi.

Trao đổi với PV, khi kết thúc đề thi môn toán nhiều em cho biết chỉ làm được 60 – 70% đề. Bạn Nguyễn Thị Kiều Hương cho biết, đề thi môn toán năm nay đối với em hơi khó. Em chỉ làm bài được khoảng 50% Theo Hương, một số câu hỏi khó là các câu về số phức, hình không gian, bất đẳng thức và giải hệ phương trình.

Bạn Nguyễn Văn Tài hồ hởi khi làm được bài cho biết, đề thi toán năm nay phù hợp với khả năng và học lực của em, các câu hỏi đều nằm trong chương trình học. Những câu dễ em làm trước để ăn điểm, còn câu khó hơn làm sau. Tài cho biết, em làm được khoảng 80% đề thi, tuy nhiên, đề thi toán năm nay có 1 câu khá mới lạ là về xác suất, em khá bỡ ngỡ.

Trao đổi với PV Infonet, giám thị Nguyễn Thị Thanh Mai, Ban chỉ đạo tuyển sinh Trường Đại học Công Đoàn, cụm thi Trường tiểu học Kiến Hưng (Hà Đông) cho biết, thí sinh làm bài đề thi toán sáng nay không xảy ra sự cố sai sót nào lớn, không có thí sinh nào đến muộn, các thí sinh đến đầy đủ như đăng ký dự thi hôm trước. Sau khi bóc đề, phát đề thi các thí sinh làm bài, không khí diễn ra nghiêm túc, trật tự...

Nhận xét về đề thi năm nay chị Mai cho rằng, đề thi năm nay nằm trong chương trình học, tuy nhiên, đề thi năm nay phù hợp với những học sinh học lực khá trở lên. Những học sinh học lực trung bình sẽ rất khó khăn làm bài.

Theo quan sát của PV, tại một số điểm thi, rất nhiều thi sinh không làm được đề thi môn toán đã chấp nhận nộp bài sớm ra ngoài. Một số thí sinh khác mặc dù đã hết giờ nộp bài làm, nhưng nhiều thí sinh “ngơ ngác” cố gắng tranh thủ thời gian để hoàn tất bài làm. 

Đề Toán
Đề thi môn toán , nhiều thí sinh buồn vì không làm hết bài
Đề Toán
Đề Toán
Trao đổi kết quả giải đề thi môn toán
Đề Toán
Kết thúc đề thi môn toán, thí sinh ngồi chờ giám thị lần lượt gọi theo số báo danh nộp bài
Đề Toán
Nhiều thí sinh khi được hỏi không làm được hết bài, chấp nhận ra sớm
Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !