ĐD 'Hoàng tử xấu trai' dạy sinh viên làm phim

Đạo diễn trẻ Vũ Huân chuyên trị các bộ phim về học đường, giới trẻ được mời vào vị trí ghế nóng cuộc thi "Khoảnh khắc Văn Hiến".
ĐD 'Hoàng tử xấu trai' dạy sinh viên làm phim - ảnh 1

- Anh đã bao giờ tham gia làm ban giám khảo cho các sân chơi học đường?

- Cũng rất nhiều đơn vị mời anh tham gia sân chơi này, nhưng trong thời gian qua anh quá nhiều việc cần phải giải quyết nên anh đã không nhận lời.

- Với anh thì tuổi học trò có ý nghĩa như thế nào?

- Anh cũng đã từng trải qua tuổi học trò, tuổi học trò là một quãng đường đẹp nhất cho một đời người. Vì nó đã gắn bó với chúng ta rất nhiều kỷ niệm khó quên. Đồng thời, tuổi học cũng đã giúp cho chúng ta có được nhiều ước mơ, sự thành công hay thất bại trong cuộc sống cũng chính là quãng đường này. Nó đã cho chúng ta có nhiều những hoài bão cho tương lai.

ĐD 'Hoàng tử xấu trai' dạy sinh viên làm phim - ảnh 2

Đạo diễn Vũ Huân trên phim trường Sóng tình.

ĐD 'Hoàng tử xấu trai' dạy sinh viên làm phim - ảnh 3

Hạnh phúc bên gia đình.

- Sắp tới anh có dự định làm một bộ phim về học đường không?

- Anh đã từng làm phim về học đường Hoàng tử xấu trai dài 30 tập. Sắp tới anh lại tiếp tục bấm máy một bộ phim dài 30 tập nói về tuổi học trò có tên Khung trời mơ ước, nội dung phim xoay quanh những bạn sinh viên trẻ bắt đầu dời ghế nhà trường để bước vào đời với những hoài bão và óc sáng tạo, khao khát hướng nghiệp để đón nhận những cái đẹp nhất của cuộc sống. Nhưng rồi khó khăn lại ập đến, các bạn trẻ này sẽ giải quyết và xử lý những cạm bẫy của cuộc sống ra sao.

- Anh có thể chia sẻ chút kinh nghiệm cho các bạn trẻ mong muốn thực hiện những cảnh quay đơn giảm mà ấn tượng cho khoảnh khắc văn hiến?

- Những yếu tố quan trọng để có những cảnh quay đơn giản mà ấn tượng cho Khoảnh khắc Văn Hiến: phải mộc mạc không kiểu cách; mang đậm tính nhân văn; không nên dùng quá nhiều kỹ thuật; nội dung của cảnh quay phải mang đến cho người xem rút ra được những bài học giáo dục và phải biết nhấn mạnh vào những yếu tố của nội dung cần chuyển tải đến cho người xem.

Nhằm tiếp sức cho các bạn sinh viên lưu lại những tình cảm sâu sắc, bay bổng của một thời sinh viên, ĐH Văn Hiến phát động cuộc thi ảnh, clip "Khoảnh khắc Văn Hiến".

Thí sinh tham dự cuộc thi có thể là một cá nhân hoặc nhóm. Tác phẩm dự thi phải được thực hiện từ 2011 trở lại đây và tuân thủ các qui định về bản quyền và sở hữu trí tuệ.

Cuộc thi được phát động từ ngày 1/4 đến ngày 1/6. Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải Tại đây.

TUYẾT HƯƠNG

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !