Đặt cuốn sách tự viết trong thư viện công cộng và đây là điều bất ngờ đã xảy ra

Cậu bé giàu trí tưởng tượng đã tự viết một cuốn truyện rồi lén đặt trên kệ của thư viện gần nhà và chờ đợi kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Dillon Helbig, 8 tuổi, là một cậu bé yêu thích truyện tranh, giàu trí tưởng tượng. Cậu bé đã tự viết nên một cuốn sách về Giáng sinh và tò mò muốn xem có bao nhiêu người muốn đọc nó.

{keywords}
Cậu bé Dillon Helbig, 8 tuổi và cuốn sách dày 88 trang cậu tự viết

Cậu bé đã nghĩ ra cách lén đặt cuốn sách mới viết vào một ngăn xếp của thư viện địa phương ở Boise, Idaho.

Khi thủ thư nhìn thấy cuốn sách khác lạ của cậu bé, người này đã nói chuyện với người biên mục của thư viện và cặp đôi đồng ý rằng nên đưa cuốn sách vào các kệ.
Các nhân viên thư viện cảm thấy cuốn sách phù hợp hơn trong khu vực tiểu thuyết có hình minh họa.

Alex Helbig, cha của cậu bé cho biết: "Bé đã để cuốn sách tại thư viện được khoảng 4 ngày. Chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy cậu bé làm như vậy. Từ nhỏ, khi cậu bé muốn làm điều gì đó thì bằng mọi cách bé sẽ làm cho bằng được".

Paige Beach, thủ thư tại thư viện cho biết đã có khoảng 135 người chờ đợi để được đọc cuốn sách của cậu bé. Nếu mỗi người được giữ cuốn sách trong thời gian tối đa là hai tuần, điều đó có nghĩa là thời gian chờ đợi khoảng 5 năm.

Chưa dừng lại ở đó, Paige Beach nói thêm rằng họ nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các nhà xuất bản và mong muốn gặp gỡ với tác giả để nói về việc xuất bản cuốn sách.

{keywords}
Có hơn 100 người chờ đợi để đọc cuốn sách và nhiều nhà xuất bản liên hệ với thư viện

Cha của bé Dillon Helbig kể lại rằng không có gì lạ khi bé tự viết truyện. Bình thường truyện của cậu bé dài từ 5 đến 10 trang nhưng cuốn sách lần này là dự án lớn nhất của Dillon Helbig.

Cuốn sách dày 88 trang, với hình ảnh minh họa màu sắc nét. Nội dung nói về chuyến phiêu lưu trong đêm Giáng Sinh, trong đó có nhiều chi tiết đặc biệt thể hiện trí tưởng tượng phong phú từ một cái cây phát nổ, đến du hành xuyên thời gian trở lại hàng thế kỷ trước.

Susan Helbig, mẹ của Dillon cho rằng cậu bé thể hiện "trí tưởng tượng tuyệt vời" với cốt truyện sáng tạo và cách thể hiện độc đáo. Bản thân bà cũng tò mò chờ đợi xem những gì xảy ra với cuốn sách.

Susan Helbig nói: "Khi Dillion nói với tôi rằng bé để sách ở thư viện, tôi đã gọi điện để hỏi xem có lấy lại được hay không. Tuy nhiên, họ trả lời rằng sau khi tìm thấy cuốn sách, họ thấy nội dung khá thú vị và cũng muốn để cuốn sách trên kệ của thư viện".

Khi người thủ thư nói rằng cuốn sách được nhiều người yêu thích, sẵn sàng chờ đợi để đọc nó khiến Susan Helbig vô cùng bất ngờ.

Thủ thư Paige Beach nói: "Tôi thấy cuốn sách rất dễ thương. Tôi bị thu hút, ấn tượng ngay lần đầu đọc. Tôi ngưỡng mộ nỗ lực của cậu bé. Tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt cho nỗ lực xứng đáng được ghi nhận".

Giải mã 'Khu vườn của quỷ' trong rừng nhiệt đới Amazon

Giải mã 'Khu vườn của quỷ' trong rừng nhiệt đới Amazon

"Khu vườn của quỷ" chỉ có một loài cây duy nhất sống được là một trong những điều dị thường bên trong rừng nhiệt đới Amazon.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !