Đặt cuốn sách tự viết trong thư viện công cộng và đây là điều bất ngờ đã xảy ra

Cậu bé giàu trí tưởng tượng đã tự viết một cuốn truyện rồi lén đặt trên kệ của thư viện gần nhà và chờ đợi kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Dillon Helbig, 8 tuổi, là một cậu bé yêu thích truyện tranh, giàu trí tưởng tượng. Cậu bé đã tự viết nên một cuốn sách về Giáng sinh và tò mò muốn xem có bao nhiêu người muốn đọc nó.

{keywords}
Cậu bé Dillon Helbig, 8 tuổi và cuốn sách dày 88 trang cậu tự viết

Cậu bé đã nghĩ ra cách lén đặt cuốn sách mới viết vào một ngăn xếp của thư viện địa phương ở Boise, Idaho.

Khi thủ thư nhìn thấy cuốn sách khác lạ của cậu bé, người này đã nói chuyện với người biên mục của thư viện và cặp đôi đồng ý rằng nên đưa cuốn sách vào các kệ.
Các nhân viên thư viện cảm thấy cuốn sách phù hợp hơn trong khu vực tiểu thuyết có hình minh họa.

Alex Helbig, cha của cậu bé cho biết: "Bé đã để cuốn sách tại thư viện được khoảng 4 ngày. Chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy cậu bé làm như vậy. Từ nhỏ, khi cậu bé muốn làm điều gì đó thì bằng mọi cách bé sẽ làm cho bằng được".

Paige Beach, thủ thư tại thư viện cho biết đã có khoảng 135 người chờ đợi để được đọc cuốn sách của cậu bé. Nếu mỗi người được giữ cuốn sách trong thời gian tối đa là hai tuần, điều đó có nghĩa là thời gian chờ đợi khoảng 5 năm.

Chưa dừng lại ở đó, Paige Beach nói thêm rằng họ nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các nhà xuất bản và mong muốn gặp gỡ với tác giả để nói về việc xuất bản cuốn sách.

{keywords}
Có hơn 100 người chờ đợi để đọc cuốn sách và nhiều nhà xuất bản liên hệ với thư viện

Cha của bé Dillon Helbig kể lại rằng không có gì lạ khi bé tự viết truyện. Bình thường truyện của cậu bé dài từ 5 đến 10 trang nhưng cuốn sách lần này là dự án lớn nhất của Dillon Helbig.

Cuốn sách dày 88 trang, với hình ảnh minh họa màu sắc nét. Nội dung nói về chuyến phiêu lưu trong đêm Giáng Sinh, trong đó có nhiều chi tiết đặc biệt thể hiện trí tưởng tượng phong phú từ một cái cây phát nổ, đến du hành xuyên thời gian trở lại hàng thế kỷ trước.

Susan Helbig, mẹ của Dillon cho rằng cậu bé thể hiện "trí tưởng tượng tuyệt vời" với cốt truyện sáng tạo và cách thể hiện độc đáo. Bản thân bà cũng tò mò chờ đợi xem những gì xảy ra với cuốn sách.

Susan Helbig nói: "Khi Dillion nói với tôi rằng bé để sách ở thư viện, tôi đã gọi điện để hỏi xem có lấy lại được hay không. Tuy nhiên, họ trả lời rằng sau khi tìm thấy cuốn sách, họ thấy nội dung khá thú vị và cũng muốn để cuốn sách trên kệ của thư viện".

Khi người thủ thư nói rằng cuốn sách được nhiều người yêu thích, sẵn sàng chờ đợi để đọc nó khiến Susan Helbig vô cùng bất ngờ.

Thủ thư Paige Beach nói: "Tôi thấy cuốn sách rất dễ thương. Tôi bị thu hút, ấn tượng ngay lần đầu đọc. Tôi ngưỡng mộ nỗ lực của cậu bé. Tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt cho nỗ lực xứng đáng được ghi nhận".

Giải mã 'Khu vườn của quỷ' trong rừng nhiệt đới Amazon

Giải mã 'Khu vườn của quỷ' trong rừng nhiệt đới Amazon

"Khu vườn của quỷ" chỉ có một loài cây duy nhất sống được là một trong những điều dị thường bên trong rừng nhiệt đới Amazon.

Hoàng Dung (lược dịch)

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !